DanLuat 2015

Thắc mắc về khai quan hệ gia đình trong lý lịch kết nạp đảng viên

Chủ đề   RSS   
 • #405974 10/11/2015

  bnnbs

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc về khai quan hệ gia đình trong lý lịch kết nạp đảng viên

  Tôi có một câu hỏi rất mong nhận được sự quan tâm trả lời của Admin. Tôi là một quần chúng đang có nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.Tôi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để được kết nạp, phải mất 1 năm từ các bước viết hồ sơ lý lịch đến các thủ tục xác minh...rồi hồ sơ của tôi cũng được gửi lên Văn phòng huyện ủy. Tại đây sau gần 2 tháng tôi nhận được phản hồi hồ sơ tôi chưa đảm bảo cần bổ sung thêm thông tin, điều tôi thấy bất hợp lý nhất là văn phòng huyện ủy yêu cầu tôi khai thông tin về mẹ lớn của tôi. Để hiểu rõ hơn tôi xin nêu cụ thể thông tin thế này. Ba tôi trước khi đến với mẹ tôi đã có 01 vợ, hiện tại ông vẫn sinh sống với bà chứ không phải sống với mẹ tôi, thực tế ba mẹ tôi đến và sinh sống với nhau chứ không hề có giấy tờ hôn thú, trên giấy khai sinh của tôi vẫn khai đủ thông tin về cha và mẹ. Trong lý lịch văn phòng huyện ủy yêu cầu tôi khai về người này (mẹ lớn của tôi). Tôi đã tìm đọc rất kỹ Hướng dẫn số 01- HD/TW ngày 05/01/2012 của Ban Bí thư TW Đảng và yêu cầu này rất không hợp lý. Rất mong cơ quan chức năng có thẩm quyền trả lời giúp tôi yêu cầu khai thêm lý lịch như vậy có đúng không?
   
  2962 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #445697   22/01/2017

  Chào bạn,

  Dựa vào thông tin bạn cung cấp, tôi đưa ra tư vấn như sau:

  Theo Mục 3.4 tại Hướng dẫn số 01-HD-TW về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng có quy định như sau:

  “3.4- Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng

  a) Những người cần thẩm tra về lý lịch gồm:

  - Người vào Đảng.

  - Cha, mẹ đẻ, cha, mẹ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng, con đẻ của người vào Đảng có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (sau đây gọi chung là người thân).

  b) Nội dung thẩm tra, xác minh

  - Đối với người vào Đảng: làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

  - Đối với người thân: làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; việc chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.”

   

  Theo quy định trên thì bạn không cần khai mẹ lớn vì mẹ lớn không phải người sinh ra bạn và cũng không trực tiếp nuối dưỡng bạn. Bạn có mẹ đẻ và cũng đang chung sống cũng như được mẹ đẻ nuôi nấng nên bạn chỉ cần khai thông tin về mẹ đẻ vào trong lý lịch là vẫn tuân thủ quy định của Đảng.

  Hi vọng câu trả lời của tôi có thể giải đáp thắc mắc của bạn.

  Chuyên viên tư vấn Bình An./

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ - HÀNH CHÍNH | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-