Thắc mắc về hướng giải quyết của Viện kiểm sát

Chủ đề   RSS   
 • #477378 06/12/2017

  Hongphuongabc

  Female
  Mầm

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:15/08/2014
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc về hướng giải quyết của Viện kiểm sát

  Phạm Thành Trung là Việt kiều đinh cư tại Anh quốc. Năm 2003 anh Trung về Việt Nam đầu tư kinh doanh thông qua dì tôi, đã mua một khu đất ven biển  thị xã Rạch Giá với giá 9,6 tỷ đồng. Rồi rũ Lê Tuấn Hưng góp vốn xây dựng trung tâm giải trí. Anh đứng tên làm các thủ tục giấy tờ.

  Sau khi có giấy phép xây dựng anh Trung và Hưng (bên A)  kí hợp đồng với ông Nguyễn Văn Lâu và Lương Văn Hên (bên B). Theo hợp đồng, bên B phải hoàn thành công trình trước ngày 30/4. Bên A phải thanh toán đủ số tiền cho bên B sau ngày nghiệm thu công trình. bên nào vi phạm sẽ bị phạt 30% giá trị công trình. Đến hẹn, bên B bàn giao công trình cho bên A nhưng bên A chua đủ số tiền giao cho bên B (anh Trung còn thiếu 60 triệu đồng). Ông Lâu và ông Hên nhờ Viện kiểm sát  nhân dân tỉnh Kiên Giang đòi nợ.

  Tại Viện kiểm sát (VKS) anh Trung và Hưng đã xin cho thời hạn 1 tháng để chuyển tiền từ bên Anh về và chịu phạt 30% như thỏa thuận trong hợp đồng. Tuy nhiện, Viện kiểm sát không đồng ý và VKS chỉ cho thời hạn là 1 tuần. Xong 1 tuần, anh Trung và Hưng không trả được nợ nên VKS ra quyết định khởi tố bị can và bắt giam hai anh.

  Anh Trung và Hưng yêu cầu trả tự do để họ lo trả tiền nợ kể cả việc bán lại công trình. Tuy nhiên, VKS Tỉnh vẫn không đồng ý và đề nghị truy tố hai anh tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

  Vậy Luật sư cho tôi hỏi, cách giải quyết của Viện kiểm sát  như vậy là có thỏa đáng hay không? Tôi vẫn thấy có gì đó chèn ép. Hướng giải quyết như thế nào thì phải, thưa Luật sư. 
  Tôi xin chân thành cảm ơn! 

  Hongphuongabc

   
  1571 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận