DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

THẮC MẮC VỀ HOÀN CÔNG RA SỔ HỒNG Ở ĐÀ LẠT

(quocbao153)

Các anh chị Luật Sư thân mến,

Em có một vướng mắc, bây giờ đang bế tắc không biết phải giải quyết thế nào ạ. Chuyện là thế này. Nhà em xây được hơn 1 năm rồi, nhưng xây sai thiết kế được cấp. Nghĩa là 1 trệt, 1 lầu, có lan can (bacony), nhưng khi xây buồng phòng thì lấn ra lan can nên lan can chỉ còn một khúc nhỏ đủ mở cửa cho 1 người đi ra. Theo thiết kế được cấp là có lan can thẳng từ trái sang phải cái nhà. Lúc xây ông thầu cũng không tư vấn, rồi khi đi hoàn công ông thầu cũng không nói cho em biết. Vì đây là lần đầu tiên em xây nhà nên còn ngơ ngơ lắm ạ. Kết quả, sau khi em đi hoàn công ra sổ hồng thì bị cơ quan đô thị từ chối cấp sổ hồng với lý do: sai thiết kế buồng phòng tầng 1 (lấn ra lan can). Họ cũng không cho em hướng giải quyết. Bây giờ em đang rối lắm, không biết phải giải quyết thế nào. Nhờ ai họ cũng bó tay cả, họ nói bây giờ khó lắm. Em lại đang cần sổ hồng gấp để bố mẹ làm di chúc. Em nghe nói Chính phủ có ra nghị định gì mà phạt xây nhà trái thiết kế sau đó cấp sổ hồng, và Bộ xây dựng cũng ra thông tư hướng dẫn thực hiện nghị định đó, theo đó phần xây trái thiết kế sẽ bị phạt theo một công thức chung, sau đó chủ đầu tư sẽ được cấp sổ hồng. Nhưng em đọc báo thì thấy cái đó chỉ mới áp dụng cho Hà Nội và Tp.HCM, còn các tỉnh thành thì chưa thấy nói. Nhà em xây thì ở Đà Lạt ạ.

Vậy cho em hỏi: Anh chị Luật Sư có cách nào tháo gỡ trường hợp này không ạ (không tháo dỡ phần xây sai phép). Anh chị có thể hướng dẫn em cách hoàn tất thủ tục để ra sổ hồng được không ạ. Em xin chân thành cảm ơn quý anh chị Luật Sư đã tận tình hướng dẫn và giúp đỡ. 

  •  2609
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…