DanLuat 2015

Thắc mắc về chế độ BHXH

Chủ đề   RSS   
 • #208159 19/08/2012

  bienthithuy

  Female
  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc mắc về chế độ BHXH

  Đầu tháng 7/2011 em về trường Trung -TH- MG Phù Đổng công tác, Được 1 tháng cô Hiệu trưởng phat cho mỗi người một bản HĐ do trường tạo và kêu điền thông tin vào, khi ghi 1 năm thì cô ko chịu phải ghi 3 năm và giải thích ko sao vì lấy căn cứ đó tăng lương! Sang tháng 8 -2012 do em mang thai nên muốn nghỉ xin về gần nhà làm để gần bố mẹ chồng có điều kiện chăm sóc và tiện cho việc chăm sóc con sau này! Em làm đôn xin nghĩ và được cô HT kí cho nghĩ vào ngày 17/ 8 này nhưng cô HT và ông chủ tịch kêu vào nói Em vi phạm hợp đồng và muốn lấy sổ bảo hiểm và lương tháng này thì nộp phạt 5 triệu đồng. ông chủ tịch còn kí vào tờ hồi năm trước E ghi và phô tô ra nói nếu E muốn kiện thì cứ việc và đưa cho E bản phô tô đó! E xin hỏi luật sư như vậy là đúng luật không và E làm sao để lấy sổ BHXH của mình vì E cũng sắp đến thời kì thai sản rồi! E xin nói rõ trước khi E làm ở trường này, E có dạy 2 năm dưới Đồng Nai nên chuyển sổ về đây đóng BHXH thêm! Xin luật sư tư vấn giùm, Em cám ơn!

   

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 19/08/2012 01:19:30 CH
   
  3306 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #208289   20/08/2012

  nguyengianamvn
  nguyengianamvn

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2011
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 830
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 92 lần


  bienthithuy viết:
  Em làm đôn xin nghĩ và được cô HT kí cho nghĩ vào ngày 17/ 8 này nhưng cô HT và ông chủ tịch kêu vào nói Em vi phạm hợp đồng và muốn lấy sổ bảo hiểm và lương tháng này thì nộp phạt 5 triệu đồng. ông chủ tịch còn kí vào tờ hồi năm trước E ghi và phô tô ra nói nếu E muốn kiện thì cứ việc và đưa cho E bản phô tô đó!  cám ơn!

  Chào bạn

  HĐLĐ giữa bạn với trường học là hđ có xác định thời hạn nên việc chấm dứt hđlđ phải tuân thủ các quy định tại điều 37 BLLĐ về lý do và thời hạn báo trước. Vd: trong trường hợp của bạn nếu "Người lao động nữ có thai phải nghỉ việc theo chỉ định của thầy thuốc;"  là lý do hợplý. Tuy nhiên, bạn phải tuân thu về thời hạn báo trước là ít nhất 30 ngày làm việc (đối với trường hợp thai sản thì theo chỉ định của bác sĩ).

  Do thông tin chị cung cấp về đơn nghĩ việc có xác nhận của hiệu trưởng chưa rõ ràng. Tuy nhiên, nếu tuẩn thủ các quy địnhpháp luật thì đây được xem là việc chấm dứt hợp đồng đúng pháp luật.

  * Trong trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương và phụ cấp lương (nếu có).

  http://info.vietnamlawyer.org

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-