Thắc mắc bài tập tư pháp

Chủ đề   RSS   
 • #298168 20/11/2013

  Thắc mắc bài tập tư pháp

  Anh , chị nào giúp e 2 bài tập này với ạ ? học phần này chả hiểu gì cả nên e không làm được .

  Bài 1 : Sáng chế của công ti A ( Hòa Kì) đã được USPTO cấp văn bằng bảo hộ độc quyền từ năm 2001 và được cắp  văn bằng bảo hộ tạo 60 QG trên TG . Tuy nhiên sáng chế trên chưa đăng kí bảo hộ tại VN . Văm 2005  c.ti B ( VN ) đã áp dụng sáng chế trên vào sản xuất sản phẩm mà không xn phép chủ sở hữu ,hành vi trên có bị coi là xâm phạm quyền sở hữu Công nghiệp đối với sáng chế không ?  Tại sao ?

   

  Bài 2 :  Ngày 15/09/2006 . NOIP nhận được đơn của công dân A ( Xingapo ) yêu cầu cung cấp văn băng bảo hộ các đối tượng sở hữu CN sau : Bằng độc quyền sáng chế đối với 1 phần mềm máy tính , bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho sản phầm là điện thoại di động . Ngày 5/10/06 NOIP thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ đối với các đơn trên và giải thích : 

        +) PLVN loại trừ việc cấp bằng độc quyền sáng chế đối với phần mềm máy tính.

         +) Theo QĐ của PLVN chủ thể nước ngoài không được trực tiếp nộp đơn tới NOIP yêu cầu xác lập quyền sở hữu CN mà phải nôp đơn qua đại diện SHCN.

   

  Hỏi : 1) Việc từ chối các đơn trên của NOIP có phù hợp vs quy định của PLVN k ? cơ sở pháp lý ?

           2) Quy định trên của PLVN có bị coi là trái với quy định của  công ước PARIS hay k ? (liên quan đến nvu của các QG tviên trong việc bảo hộ các đối tượng của SHCN và nguyên tắc NT )

   
  2702 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Chủ đề đã khép lại!