DanLuat 2015

Tết này ăn gì để đảm bảo An Toàn VSTP

Chủ đề   RSS   
  • #415280 04/02/2016

    Tết này ăn gì để đảm bảo An Toàn VSTP

    Hôm nay đã là ngày cận tết. Năm nay cộng đồng Dân Luật có ăn Tết to không vậy?

    Mấy hôm nay có nhiều tin tức liên quan đến vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm quá.Nghe thôi mà cũng không biết ăn gì cho sạch và đảm bảo nữa.

    -Thịt lợn bị ngâm Huyết Bò và hóa chất để biến thành thịt bò và bán ra thị trường

    -Đặc sản thịt trâu gác bếp thì là Trâu chết đốt củi gác thùng phi

    -Táo tầu thì sản xuất mất vệ sinh, có quả đã có Ròi và ngâm vào đường đã qua quá nhiều lần sử dụng.

    -Đến cửa hàng Ô Mai nổi tiếng Hà Nội như Tinh Hoa Quà Việt cũng bị thanh tra và kết quả là đường hóa học gấp nhiều lần mức độ cho phép.

    - Công ty rau sạch như " Đạo Đức " cũng lấy nguồn không rõ ràng tung ra thị trường.

    Vậy Tết này biết ăn gì đây?

     
    4523 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
  • #415291   04/02/2016

    duongtran.18
    duongtran.18
    Top 500
    Female
    Lớp 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:04/01/2016
    Tổng số bài viết (135)
    Số điểm: 2514
    Cảm ơn: 37
    Được cảm ơn 128 lần


    Đến hít không khí còn ô nhiễm mà. 

    NHỊN

     
    Báo quản trị |  
  • #415293   04/02/2016

    Thôi cố mà sống thôi bác. Hít không khí cũng ô nhiễm nhưng lúc nào cũng mang theo cái bình oxi để thở cho đảm bảo ak, khuất mắt trông coi thôi 

     
    Báo quản trị |  
  • #415314   04/02/2016

    Trở về thời tự cung tự cấp là xong  Mình làm mình ăn không lo đồ bẩn.

     
    Báo quản trị |  
  • #415345   05/02/2016

    Nhưng môi trường ô nhiễm, mình làm mình ăn nhưng người khác làm mất vệ sinh vãn ảnh hưởng đến SK của mình.

     
    Báo quản trị |  
  • #415346   05/02/2016

    ta.luatsaoviet
    ta.luatsaoviet
    Top 75
    Male
    Lớp 6

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:14/12/2015
    Tổng số bài viết (625)
    Số điểm: 7648
    Cảm ơn: 88
    Được cảm ơn 296 lần


    Thực ra thì vẫn còn nhiều thực phẩm chất lượng mà, vấn đề bạn có tìm được không hay thôi 

    Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp và hỗ trợ làm quyết toán thuếbáo cáo tài chính cuối năm của các công ty

    Công ty Luật TNHH Sao Việt - Tổng đài tư vấn 19006243

     
    Báo quản trị |  
  • #415347   05/02/2016

    Mình vừa mua được 4 con gà chọi. Chắc tết này ấm no rồi.

     
    Báo quản trị |  
  • #473187   31/10/2017

    taigioi1995
    taigioi1995
    Top 500
    Male
    Lớp 4

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:10/10/2014
    Tổng số bài viết (213)
    Số điểm: 5324
    Cảm ơn: 153
    Được cảm ơn 169 lần


    cũng còn 3 tháng nữa là đến tết rồi nhỉ, vấn đề an toàn thực phẩm không chỉ ngày tết mà ngày ngày nó vẫn hiển nhiên diễn ra đấy thôi, nhưng do dịp tết là dịp mà nhu cầu tiêu dùng tăng cao nên việc thực phẩm bẩn cũng tăng cao ở con số đáng báo động. việc này khó mà loại bỏ trong thời gian ngắn được, chỉ có cách chúng ta nên bảo vệ chúng ta thôi

     
    Báo quản trị |  
  • #474390   13/11/2017

    Ăn gì uống gì cho sạch, an toàn đâu phải chỉ đến tết mới cần. Có chăng là thời gian tết, nhu cầu thực phẩm tăng cao nên 1 số cơ sở sản xuất lấy số lựơng bù chất lượng. Mà dân ta hay sợ tết nhất bệnh tật, nằm viện thì khổ lắm. Xem như xui cả năm. Bây giờ muốn đảm bảo sạch hoàn toàn thì cần tìm hãng sản xuất uy tín, đồ ăn nào tự cung tự cấp đc thì nên cố gắng. Vừa an toàn, vừa tiết kiệm.

     
    Báo quản trị |  
  • #474401   13/11/2017

    danghaa_
    danghaa_
    Top 150
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:30/08/2017
    Tổng số bài viết (380)
    Số điểm: 4288
    Cảm ơn: 36
    Được cảm ơn 71 lần


    "Có thể nhận thấy rõ các mặt hàng phục vụ ngày Tết đã tràn ngập thị trường, với vô vàn mẫu mã chủng loại đa dạng, phong phú, tạo cho người mua có thêm nhiều sự lựa chọn, thế nhưng có điều trong các mặt ấy chất lượng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không lại là điều đáng bàn.

    Khỏi phải nói về tác hại khủng khiếp khi sử dụng phải các loại thực phẩm bẩn. Và nếu lực lượng chức năng không kịp thời phát hiện, xử lý, các loại thực phẩm bẩn có nguy cơ “giết người” đó sẽ trở thành “mồi ngon” trên bàn nhậu hay có mặt trên mâm cơm của các gia đình ngày Tết Nguyên đán. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, các đơn vị chức năng cần tăng cường hoạt động thanh tra liên ngành, tập trung kiểm tra quyết liệt các mặt hàng thực phẩm Tết như các loại bánh, mứt, kẹo, ô mai; các sản phẩm chế biến từ thịt, dịch vụ ăn uống tại các tỉnh, thành phố... trong đó chú ý đến các tiêu chuẩn chất lượng như nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác, điều kiện sản xuất, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, các chợ đầu mối, siêu thị; cơ sở sản xuất, kinh doanh... Phát hiện sớm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền đấu tranh với “cuộc chiến” chống lại tình trạng mất an toàn thực phẩm bằng chính sự đánh thức lương tâm, đạo đức của doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh…

    Điều không kém phần quan trọng là mỗi người dân cũng cần phải nâng cao cảnh giác, thể hiện là người tiêu dùng thông minh, kiên quyết không mua bán các loại sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bao bì, nhãn mác và có thái độ cùng đồng lòng “tẩy chay” các loại thực phẩm kém chất lượng để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người thân, gia đình đón một cái Tết thật an toàn."

     
    Báo quản trị |  
  • #474468   13/11/2017

    thanhtamlkt
    thanhtamlkt
    Top 500
    Female
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:26/11/2014
    Tổng số bài viết (183)
    Số điểm: 1180
    Cảm ơn: 24
    Được cảm ơn 24 lần


    Mình thấy ngày xưa dân ta ăn tết rất giản dị, chủ yếu là thực phẩm tự cung tự cấp; còn ngày nay, không còn cảnh các mẹ, các chị tất bật mua sắm tết, bởi thứ gì cũng có, cũng mua được, từ cái bánh chưng, bánh tét, đến mâm cỗ thắp hương cúng ông bà tổ tiên. Có cầu ắt có cung, các cơ sở sản xuất kinh doanh chỉ chờ đến dịp tết để kiếm lợi nhuận, thực phẩm bẩn, hàng giả, hàng nhái là điều không thể tránh khỏi. Người tiêu dùng phải tự bảo vệ lấy mình trước thôi, tự làm tự ăn là tốt nhất.

     
    Báo quản trị |  
  • #474854   15/11/2017

    thuytrang95
    thuytrang95
    Top 500
    Female


    Đăk Lăk, Việt Nam
    Tham gia:15/05/2017
    Tổng số bài viết (234)
    Số điểm: 2190
    Cảm ơn: 25
    Được cảm ơn 85 lần


    Năm nào vấn đề thực phẩm trong dịp tết cũng đáng được quan tâm. Thực phẩm trong những dipj này được bày bán rất nhiều để đáp ứng nhu cầu dịp Tết của người dân do vậy cần có sự chọn lọc để đảm bảo chất lượng, không nên ham rẻ.

     
    Báo quản trị |  
  • #474895   15/11/2017

    Trantranglong
    Trantranglong
    Top 200
    Female


    Nghệ An, Việt Nam
    Tham gia:18/05/2017
    Tổng số bài viết (293)
    Số điểm: 1970
    Cảm ơn: 30
    Được cảm ơn 47 lần


    Các gia đình ở thành phố mình không biết thế nào, nhưng hiện tại ở các vùng thông quê hầu hết mọi nhà đều tự túc, tự làm ra và sử dụng những sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu tết của gia đình, từ việc gói bánh, mổ heo, mổ trâu cho đển cả bánh mứt. Việc các gia đình tự túc thực phẩm đó ít nhiều sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng mình việc này phần nào đó sẽ ảnh hưởng đến hđ trao đổi hàng hóa, bởi những ngày tết là những ngày mà người dân có nhu cầu mua sắm nhiều nhất.

     
    Báo quản trị |  
  • #474899   15/11/2017

    vyvy2409
    vyvy2409
    Top 150
    Female
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:11/09/2017
    Tổng số bài viết (351)
    Số điểm: 3605
    Cảm ơn: 43
    Được cảm ơn 66 lần


    Vấn đề an toàn thực phẩm luôn trong tình trạng đáng báo động và mỗi năm đến đợt tết thì lại càng gia tăng. Các cơ sở buôn bán mặt hàng dịp tết lợi dụng cơ hội này để chuộc lợi bằng việc buôn bán hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc,...biết là vậy nhưng các cơ quan chức năng vẫn không thể quản lý được tình trạng này một cách triệt để và gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân.

     
    Báo quản trị |  
  • #475625   23/11/2017

    ttmlinh284
    ttmlinh284
    Top 500
    Female
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:16/11/2014
    Tổng số bài viết (122)
    Số điểm: 1435
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 18 lần


    Vì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đáng báo động như vậy, nên quà biếu tết những đồ ăn thức uống sạch ở quê nhà rất được ưa chuộng. ở nhà mình tết hay ngày thường thỉnh thoảng mọi người vẫn chung nhau làm thịt heo, hay tự trồng rau sạch để ăn cho an toàn.

     
    Báo quản trị |  
  • #475632   23/11/2017

    tieukhanh95
    tieukhanh95
    Top 150
    Male
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:06/11/2017
    Tổng số bài viết (402)
    Số điểm: 4755
    Cảm ơn: 57
    Được cảm ơn 79 lần


    Tết là một dịp lễ lớn nhất trong nằm, vì vậy lượng tiêu thụ sản phẩm là rất lớn, và đây cũng là dịp để các mặt hàng tồn đọng, hàng giả, hàng mất vệ sinh... trà trộn vào thị trường. Bây giờ, niềm tin của người tiêu dùng vào các mặt hàng ăn uống ngoài thị trường là cực kì thấp, vì vậy để bảo vệ sức khoẻ của mỗi người thì nên tìm cho mình nguồn thực phẩm sạch, hoặc tự trồng tự nuôi.

     
    Báo quản trị |  
  • #475638   23/11/2017

    thuytrangak
    thuytrangak
    Top 100
    Female
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:30/08/2017
    Tổng số bài viết (472)
    Số điểm: 3440
    Cảm ơn: 74
    Được cảm ơn 64 lần


    Vấn đề an toàn thực phẩm đang diễn ra hàng ngày chứ không cần đến dịp tết. Có chăng là vào dịp tết nhu cầu thực phẩm của người dân tăng cao, là cơ hội thực phẩm bẩn đưa vào thị trường nhiều hơn. Quan trọng là chúng ta hãy tỏ ra là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn nguồn thực phẩm sạch, biết nguồn gốc

     
    Báo quản trị |  
  • #475672   23/11/2017

    Ngày bình thường đã ăn đủ thứ rồi chứ nói gì đến Tết, chỉ là tết đến cho nên số lượng thực phẩm tiêu thụ tăng nhiều hơn. May nắm thù nhà nông người ta tự chuẩn bị đồ ăn tết trước chứ như ở thành phố thì chịu vậy. Chả nhẽ tết lại nhịn. 

     
    Báo quản trị |  
  • #475689   23/11/2017

    huynhthu95
    huynhthu95
    Top 150
    Female
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:05/06/2017
    Tổng số bài viết (357)
    Số điểm: 4635
    Cảm ơn: 61
    Được cảm ơn 66 lần


    Ngay cả ngày thường cũng không biết ăn gì để đảm bảo vệ sinh đừng nói đến Tết. Dịp Tết là dịp tiêu thụ hàng hóa nhiều nhất trong năm, do đó, các cơ sở cũng tranh thủ sản xuất để cung ứng đủ nhu cầu tiêu thụ. Trong đó, có nhiều cơ sở chạy theo lợi nhuận mà đánh đổi sức khỏe, tính mạng. Tốt nhất là mình làm mình ăn cho an toàn.

     
    Báo quản trị |  
  • #475705   23/11/2017

    Vấn nạn thực phẩm bẩn khi Tết sắp đến chưa bao giờ lại trở nên ồn ào như vài năm trở lại đây. Cảnh báo gạo giả; thịt lợn chứa chất tạo nạc, tăng trọng;  lại chứa hàm lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép; măng chứa hóa chất tạo màu, khử mùi; đậu, cà chua chứa chất kích thích... được phát xa xả trên đài. Thậm chí từng đoàn thanh tra đi kiểm tra đột ngột tình hình tại các chợ, siêu thị vẫn chẳng làm giảm được lượng thực phẩm bẩn vào thị trường. Tuy nhiên, lý do thực sự sau những sạp hàng bán đầy thực phẩm bẩn ấy không gì khác mà chính bởi lòng tham của người bán hàng và sự chủ quan của người mua hàng.Người mua đặt Giá cả lên trên Nguồn gốc và Chất lượng sản phẩm, không quan tâm thực phẩm sạch hay không mà chỉ quan tâm giá bao nhiêu và nhìn có ngon không. Người bán đặt Lợi nhuận lên trên Niềm tin và Sức khỏe của người tiêu dùng, không quan tâm hậu quả sẽ xảy đến khi dùng thực phẩm bẩn mà chỉ quan tâm sẽ lãi được bao nhiêu.

    Lượng hàng hóa tiêu thụ bao giờ cũng tăng đột biến trong những ngày Tết bởi nhu cầu "Tết là tháng ăn chơi" của người dân Việt Nam, vì thế Tết cũng chính là thời điểm buôn bán có lãi nhất. Cộng thêm với nhu cầu về Lợi nhuận của người bán đã tạo ra cơ hội để thực phẩm bẩn xâm chiếm thị trường.

     
    Báo quản trị |  
  • #475718   23/11/2017

    DT_DA
    DT_DA
    Top 100
    Male
    Lớp 9

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:02/06/2017
    Tổng số bài viết (488)
    Số điểm: 11906
    Cảm ơn: 258
    Được cảm ơn 256 lần


    Thử hỏi giữa thế giới này còn nơi nào là an toàn để thưởng thức những thức ăn ngon. Có thể cuộc sống xô đẩy làm con người ta vì lợi nhuận, tiền tài mà quên đi sức khoẻ của chính mình và mọi người. Nói thật thì có rất nhiều chế tài xử phạt để răn đe các trường hợp vị phạm an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng xong đâu lại vào đấy vì phạt hành chính với số tiền ko đáng vào đâu so với lợi nhuận mang lại khi làm như vậy. Có lẽ con người nên quay trở về thời tự cung tự cấp những gì mình có thể làm và nuôi trồng được để đảm bảo sức khoẻ 

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-