Tàu trễ 5 phút, khách có quyền yêu cầu hoàn tiền vé

Chủ đề   RSS   
 • #397867 28/08/2015

  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3080)
  Số điểm: 67516
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4203 lần


  Tàu trễ 5 phút, khách có quyền yêu cầu hoàn tiền vé

  Quy định này sẽ áp dụng đối với các tuyến đường sắt đô thị trong thời gian tới nhằm đảm bảo quyền lợi cho hành khách đi tàu và cho doanh nghiệp vận hành đường sắt đô thị.

  Đồng thời, chủ tàu cũng có quyền từ chối vận chuyển hành khách trong trường hợp khách mang hành lý vượt quá mức quy định.

  duong sat do thi

  Ngoài ra, hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ đường sắt đô thị trong thời gian tới cần phải lưu ý một số quy định mới sau:

  - Phía tàu đường sắt đô thị có quyền từ chối không phục vụ cho người mất hành vi kiểm soát, người say rượu, người mất trí, người có bệnh truyền nhiễm, người có bệnh tật mà bác sĩ chỉ định không di chuyển hoặc xét thấy có thể nguy hiểm đến bản thân người đó khi đi tàu (trừ trường hợp có người đi cùng trong nom và người có bệnh truyền nhiễm đã được cách ly an toàn).

  - Yêu cầu nhân viên phía vụ hành khách văn minh, lịch sự và hỗ trợ hành khách là người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai vào ga, lên xuống tàu thuận lợi

  - Vé hành khách được xem là hợp lệ khi đó là vé do doanh nghiệp vận tải đường sắt đô thị phát hành, không tẩy xóa, sửa chữa, và còn đủ thông tin phù hợp, đồng thời đó là bằng chứng để chi trả tiền bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm….

  Đây là những nội dung nổi bật được nêu tại dự thảo Thông tư quy định về vận tải hành khách, hành lý trên đường sắt đô thị.

   
  3152 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận