Tập sự công chức

Chủ đề   RSS   
 • #399424 14/09/2015

  trotan181

  Male
  Sơ sinh

  Lào Cai, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tập sự công chức

  Các anh , chị luật sư cho e hỏi:

  Năm 2014 e có thi đỗ công chức cấp huyện và được bổ nhiệm vào ngạch chiên viên.Sau 12 tháng tập sự, em bị thôi việc dù không mắc phải sai lầm, không bị cảnh cáo khiển trách của cơ quan quản lý trực tiếp. Em được cơ quan quản lý trực tiếp đồng ý 100% về việc tiếp nhận và bổ nhiệm vào chuyên viên chính thức.

  Vậy UBND huyện có quyết định thôi việc e là đúng hay sai?

  E chân thành cảm ơn !

   
  2346 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #444136   21/12/2016

            Chào bạn! Dựa trên thông tin mà bạn đã cung cấp tôi có một vài góp ý như sau:

            Trường hợp đầu tiên khi bạn thi đỗ vào công chức cấp huyện thì người quản lý của bạn có thể là UBND cấp huyện theo sự phân cấp của UBND cấp tỉnh. Quy định được cụ thể tại khoản 2 điều 67 Luật cán bộ công chức 2008

            Điều 67. Thực hiện quản lý cán bộ, công chức

            2.[…]

            Uỷ ban nhân dân cấp huyện trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý nhà nước về công chức theo phân cấp của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh.

            Trong trường hợp này, theo quy định tại điều 24 Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức thì cơ quan quản lý trong trường hợp này là UBND cấp huyện là cơ quan có quyền ra quyết định hủy bỏ quyết định tuyển dụng đối với người tập sự. Việc cơ quan trực tiếp quản lý tức cơ quan sử dụng của bạn đồng ý việc tiếp nhận và bổ nhiệm thành chuyên viên chính thức không thể quyết định rằng bạn có thể được tuyển dụng hay không

  Điều 24. Hủy bỏ quyết định tuyển dụng đối với người tập sự

  1. Quyết định tuyển dụng bị hủy bỏ trong trường hợp người tập sự không hoàn thành nhiệm vụ hoặc bị xử lý kỷ luật từ khiển trách trở lên trong thời gian tập sự.

  2. Người đứng đầu cơ quan sử dụng công chức đề nghị cơ quan quản lý công chức ra quyết định bằng văn bản hủy bỏ quyết định tuyển dụng đối với các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này.

            Trong trường hợp nếu UBND cấp tỉnh không có sự phân cấp cho UBND cấp huyện quản lý công chức cấp huyện thì thẩm quyền quản lý công chức cấp huyện thuộc về UBND cấp tỉnh và trong trường hợp này thì nếu muốn hủy bỏ quyết định tuyển dụng thì UBND tỉnh mới là người ra quyết định và quyết định cho bạn nghỉ việc của UBND cấp huyện là không đúng.

            Hiện tại do thông tin bạn cung cấp còn hạn chế nên để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi

                                                                 Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thu Hồng

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |