Tặng quà đối tác và Luật phòng chống tham nhũng

Chủ đề   RSS   
 • #160456 11/01/2012

  phucvrb

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Tặng quà đối tác và Luật phòng chống tham nhũng

  Kính gửi Luật sư!
        Nhân dịp Tết đến, theo truyền thống của người Việt Nam, cứ mỗi dịp Lễ, Tết: Các doanh nghiệp, mọi người đều tặng quà nhau để cám ơn sự giúp đỡ của các đối tác trong quá trình hoạt động kinh doanh. Xin hỏi Luật sư: Theo Luật phòng chống tham nhũng hoặc các văn bản dưới luật có quy định cụ thể giá trị quà tặng không? và như thế nào thì phạm Luật.
       Trân trọng cảm ơn Luật sư.
  Cập nhật bởi phucvrb ngày 11/01/2012 09:27:54 SA
   
  4862 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #160544   11/01/2012

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 371 lần


  - Thứ nhất, bạn phải xác định "doanh nghiệp" (cả bên tặng và bên nhận) mà bạn nói đến ở đây có thuộc vào một trong những đối tượng được liệt kê tại khoản 3, Điều 1, Luậ phòng, chống tham nhũng 2005 hay không?

  - Thứ hai, nếu không thuộc vào một trong các đối tượng đó thì bạn không cần phải quan tâm! Nếu như thuộc vào một trong các đối tượng đó thì bạn mới quan tâm tới các #ffff00;">hành vi tham nhũng mà Luật điều chỉnh #ffff00;">giá trị tài sản tham nhũng đủ để truy cứu TNHS (trách nhiệm xử lý kỷ luật thì có thể không căn cứ vào "giá trị tài sản tham nhũng" mà căn cứ vào "hành vi tham nhũng"). Các hành vi tham nhũng được liệt kê tại Điều 3, Luật phòng, chống tham nhũng 2005. Nguyên tắc xử lý, bạn tham khảo tại Chương IV, Luật phòng, chống tham nhũng 2005. #ffff00;">Giá trị tài sản tham nhũng tối thiểu đủ để tra cứu TNHS, bạn tham khảo các Điều luật quy định tại Chương XXI. Các tội phạm về chức vụ, Bộ luật hình sự 1999khoản 2, Điều 1, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của bộ luật hình sự 1999.

  Tôi nghĩ bạn có thể tự tìm hiểu với những hướng dẫn trên, đồng thời tự xem về "hình phạt" đối với hành vi đó như thế nào !

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |