DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tăng nặng hình phạt đối với hành vi hiếp dâm người lớn tuổi bị khiếm thị

Tặng nặng hình phạt đối với hành vi hiếp dâm người lớn tuổi bị khiếm thị

CỤ BÀ KHIẾM THỊ BỊ HAI THANH NIÊN HIẾP DÂM RỒI CƯỚP SẠCH TÀI SẢN.

Đêm khuya 26/7, khi bà H (sinh năm 1951) chuẩn bị đi ngủ thì có hai người đàn ông đến nói muốn xoa bóp, bấm huyệt. Bà H nói, khách ngồi chờ để bà đi lên tầng 2 lấy dụng cụ làm việc. Nói rồi bà leo lên tầng lầu thì bỗng bị bịt miệng. Bọn chúng lục túi quần lấy đi gần 1 triệu đồng sau đó thay nhau hãm hiếp bà H.

Gây án xong, các đối tượng bỏ mặc nạn nhân rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Nghe tin dữ, người nhà nạn nhân đã nhanh chóng đưa bà H đi bệnh viện cấp cứu.

Được biết bà H là người khiếm thị, mới thuê một căn nhà 3 tầng ở khu Dây Thép, gần ngã 3 đổi tiền ở thị trấn Đồng Đăng - Lạng Sơn, mở dịch vụ “Tầm quất người mù” chuyên bấm huyệt, xoa bóp, giác hơi theo y học cổ truyền.

Nguồn: tổng hơp 

Trên đây là nội dung bài báo mà mình đọc vào thật sự rất bức xúc.

Căn cứ Điều 141 Bộ luật hình sự về Tội hiếp dâm thì pháp luật đã ghi nhận tình tiết tăng nặng đối với hành vi: “Nhiều người hiếp một người”

Ngoài ra, tại Điều 142 Bộ luật hình sự 2015 có quy định tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi với mức phạt nặng hơn (phạt tù từ 07 năm đến 15 năm) so với Tội hiếp dâm tại Điều 141 nêu trên với mức hình phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

Đọc xong bài báo trên mình cảm thấy rất đau lòng thay và kiến nghị:

- Bổ sung thêm tình tiết tăng nặng vào Khoản 2 Điều 141 Bộ luật Hình sự 2015.

- Hoặc, bổ sung hẳn một điều luật mới tương tự Điều 142 Bộ luật Hình sự 2015 với tên tội phạm: Hiếp dâm người cao tuổi bị khiếm thị.

Lý giải: Vì mình nghĩ là mọi người đều có quyền được tôn trọng về danh dự nhân phẩm, thân thể. Đặc biệt, đối với người cao tuổi thì họ càng cần được tôn trọng. Cụ thể, có thể thấy nếu có trường hợp tương tự như bài báo trên thì dư luận sẽ dấy lên một cách mạnh mẽ hơn trường hợp thông thường là hiếp dân một cô gái xinh đẹp trên 16 tuổi hay 18 tuổi.

Mời các bạn nêu suy nghĩ về bài báo và kiến nghị của mình.


 

  •  1965
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…