DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tăng cường giám sát đối với cán bộ

(huyba)

Tôi chỉ là một người dân bình thường, bài này tôi chỉ mong các bạn góp ý và mong là có nhiều ý kiến hữu ích và được quan tâm.
Tôi thấy trong các kỳ bầu cử quốc hội hay ứng cử các vị trí khác trong bộ máy nhà nước, thông thường là các ứng viên đưa ra kế hoạch hành động của mình trong nhiệm kỳ. Thế nhưng khi đắc cử rồi không thấy ai nhắc đến kết quả thực hiện kế hoạch đó như thế nào?
Tôi nghĩ nếu theo dõi được kế hoạch hành động này cũng là một cách hay để giám sát, đánh giá năng lực của cán bộ, cũng như kích thích cán bộ làm việc tốt hơn.
Giám sát kế hoạch này tôi nghĩ cũng không khó lắm, trước hết các ứng viên nên đưa ra một kế hoạch hành động, đưa ra các chỉ tiêu trong từng giai đoạn. Sau đó công khai các chỉ tiêu chính trong buổi diễn thuyết hay các phương tiện thông tin đại chúng(tốt nhất là diễn thuyết vì như vậy sẽ đánh giá chính xác hơn). Từ đó người dân sẽ biết tự động theo dõi và đánh giá năng lực của người cán bộ đó, biết họ làm được những gì, và không làm được những gì, nói có đi đôi với làm không? từ đó sẽ có những lựa chọn sáng suốt khi cầm lá phiếu trên tay.
Bài viết của tôi có thể lủng củng, hay không logic, nhưng tôi thấy suy nghi của mình có thể hữu ích cho xã hội vì thế tôi mạo muội đưa lên đây để mọi người bàn luận.

  •  3583
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…