DanLuat 2015

Tăng cường công tác xét xử lưu động

Chủ đề   RSS   
 • #164316 10/02/2012

  giakhanh1809

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/08/2011
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 490
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 19 lần


  Tăng cường công tác xét xử lưu động

  Những năm gần đây, kinh tế-xã hội của huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên phát triển nhanh, tuy nhiên, trái với nó là tình hình phạm tội hình sự có chiều hướng gia tăng. Hàng năm, TAND huyện đã xét xử trên 100 vụ án hình sự, chủ yếu phạm tội về ma tuý, trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, tội vi phạm về điều khiển phương tiện giao thông và tội đánh bạc.

  Do lượng giải quyết các vụ án hình sự hàng năm đều tăng nên những năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên TAND huyện Đồng Hỷ luôn nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, trách nhiệm trong công tác. Đơn vị đã phối hợp tốt với các ngành chức năng của huyện để công tác xét xử án hình sự và giải quyết án dân sự theo đúng thời gian luật định. Đội ngũ cán bộ TAND huyện đã luôn phát huy tinh thần trách nhiệm làm tốt nghiệp vụ chuyên môn, kịp thời thụ lý hồ sơ các vụ án sau khi VKSND huyện phê chuẩn, truy tố vụ án đó trước pháp luật. Công tác xét xử án hình sự đã đảm bảo đúng người, đúng tội.

  #ad0007;margin-bottom:10px;display:block;" src="http://phamnghiem.com.vn/upload/images/vn/Tin-Tuc/thumb/Anh0001_w_500.jpg" class="img_border_gray" />

  Tập thể cán bộ TAND huyện Đồng Hỷ

  Đồng thời, TAND huyện đã thực hiện tốt công tác cải cách tư pháp, nâng cao vai trò xét xử án ở cấp huyện, trong xét xử án hình sự tăng thời gian tranh tụng tại phiên toà, bảo đảm không có trường hợp xử oan sai, lọt tội phạm, không để tồn đọng án. Việc áp dụng xử hình phạt tù theo đúng quy định, bảo đảm 100% các bản án có hiệu lực pháp luật được đưa ra thi hành đúng quy định.

  Bên cạnh đó, mặc dù còn nhiều khó khăn, song hàng năm đơn vị đã tăng cường tổ chức xét xử lưu động các vụ án hình sự tại cơ sở, góp phần tuyên truyền pháp luật và phòng ngừa tội phạm trên địa bàn. Mỗi phiên tòa như vậy đã thu hút hàng trăm lượt người dân đến dự, có sức tuyên truyền với phạm vi rộng, kịp thời răn đe phòng chống tội phạm tại địa phương. TAND huyện Đồng Hỷ được đánh giá là đơn vị đứng thứ 2 của ngành Tòa án tỉnh Thái Nguyên đưa nhiều vụ án hình sự ra xét xử lưu động tại cơ sở.

  Trao đổi với PV, ông Vũ Gia Điệt, Chánh án TAND huyện Đồng Hỷ khẳng định: Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong giai đoạn hiện nay, Toà án huyện sẽ không ngừng nâng cao chất lượng xét xử án hình sự và tăng cường đưa các vụ án hình sự ra xét xử lưu động.

  Ông Điệt cho biết thêm, để nâng cao chất lượng xét xử án hình sự thì qua mỗi vụ án sau khi xét xử, Tòa án huyện cùng với đoàn Hội thẩm nhân dân huyện đã có cuộc họp đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác tổ chức xét xử, công tác thẩm vấn tại phiên tòa đối với từng loại tội phạm. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, nghiệp vụ xét xử cho cán bộ, giúp cho đơn vị thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của ngành Toà án.

  Với nỗ lực không ngừng, nhiều năm qua TAND huyện Đồng Hỷ đã được TANDTC và TAND tỉnh Thái Nguyên tặng nhiều phần thưởng cao quý.

  XEM CÁC TIN KHÁC 

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 10/02/2012 09:20:50 SA
   
  3892 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #164742   12/02/2012

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 9

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1463)
  Số điểm: 12420
  Cảm ơn: 683
  Được cảm ơn 841 lần
  Moderator

  Xét xử lưu động mình thấy, thường thì tòa án sẽ tuyên ở mức cao hơn so với bình thường. để răn đe và giáo dục người dân là chính nên nó sẽ mang tính không có lợi cho bị cán nhiều lắm. lại mất phí cho công tác tổ chức nữa. mà nói thẳng ra thì công tác tư pháp của nước mình cũng chưa độc lập tương đối nữa. chịu sự ảnh hưởng từ nhiều hướng nên khi tuyên án cũng bị ảnh hưởng. ví dụ như hai bản án của TAND huyện Tiên lãng và của TP hải phòng với vụ ông vươn.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-