DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tạm ứng tiền lương của người lao động

Vấn đề tạm ứng tiền lương giữa người lao động và người sử dụng lao động chắc chắn không phải là một vấn đề xa lạ. Thường thì vấn đề này là do sự thỏa thuận giữa hai bên. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì doanh nghiệp phải thực hiện việc tạm úng đúng theo quy định của pháp luật, cụ thể :

-Tạm thời nghỉ việc để thực hiện nghĩa vụ công dân từ 01 tuần trở lên: Người lao động sẽ được ứng mức lương tương ứng với số ngày người lao động tạm thời nghỉ việc và số tiền tạm ứng tối đa không quá 01 tháng tiền lương.

- Tạm đình chỉ công việc: Người lao động được ứng 50% tiền lương trước khi bị đình chỉ công việc.

- Tạm ứng tiền lương, tiền tàu xa đi đường ngày nghỉ hằng năm:  người lao động được ứng tối đa một khoản iền ít nhất bằng tiền lương của những ngày nghỉ và tiền tàu xe và tiền lương những ngày đi đường do hai bên thoả thuận.

- Trường hợp người lao động phải làm công việc hưởng lương theo sản phẩn, theo khoán trong nhiều tháng thì hằng tháng sẽ được tạm ứng tiền lương theo khối lượng công việc đã làm trong tháng.

Mọi người có thể tham khảo chi tiết tại đây

  •  1857
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…