DanLuat 2015

Tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Chủ đề   RSS   
 • #8027 26/06/2009

  nhat19

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

  Em xin trình bày hoàn cảnh của em như sau xin các luật sư chỉ giúp em:

  +Em sinh năm 1986 năm nay 23t.Ba mẹ em li dị từ năm em 1t và em ở với mẹ từ năm 1t tới giờ.Nhà em và hộ khẩu nhà hiện nay chỉ có 1 mẹ và 1 con.Mẹ em năm nay 50t.Hiện nay mẹ em ko có làm việc gì hết,em là lao động chính trong nhà để nuôi mẹ.

  Em là lao động tự do không làm việc trong cty hay cơ sở nào hết.Hôm nay mẹ em vừa đi khám ở BV thì có kết luận là gan nhiễm mỡ và bị hội chứng ống cổ tay phải chuyển viện để mổ.

  +Năm trước em cũng có giấy gọi đi khám nghĩa vụ,nhà có làm đơn xin tạm hoãn vì hoàn cảnh neo đơn 1 mẹ 1 con nhưng ko được chấp thuận vì lí do là mẹ em mới 50t vẫn còn trong độ tuổi lao động nên ko được tạm hoãn.

  Năm đó em đang theo học trường tin học FPT Aptech,xin giấy chứng nhận đang đi học đi nộp thì được tạm hoãn.

  +Năm nay e lại được gọi đi khám nghĩa vụ,lên trường xin giấy chứng nhận đang đi học,vì năm trước em học năm 1 và còn nợ một số môn chưa thi trả nợ nên năm nay lên xin giấy thì vẫn được giấy chứng nhận là đang học năm 1 giống năm trước.Về đơn vị quân sự phường nộp giấy thì không đựơc chấp nhận vì năm ngoái đã năm 1 sao năm nay cũng năm 1 nữa.

  Em nói là do thi trượt nên chưa lên đựơc năm 2,họ cũng không chịu vì lí do là em thi trượt là lỗi của em chứ ko phải lỗi của chính quyền.

  Xin các luật sư cho em hỏi trường hợp của em có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không ạ,mẹ em hiện nay sức khỏe cũng không được tốt,sắp phải đi mổ tay và phải nghĩ không được làm gì trong một thời gian,với lại trước giờ cũng không làm gì,không có nghề cũng không có cửa hàng buôn bán gì hết nên việc phường quy vào độ tuổi lao động chưa hết và bắt em đi nghĩa vụ thật sự có đáng không?

  Vì thật ra thì bây giờ mẹ em còn đi xin việc làm ở đâu được nữa với tình trạng sức khỏe hiện nay,vả lại nếu em đi thì mẹ chỉ có một mình ở nhà,nhỡ có chuyện gì thì đêm khuya thì làm sao mà trở tay kịp??

  Xin các luật sư hướng dẫn cho em và chỉ em cách viết đơn xin tạm hoãn.

  E xin để lại số đt: 0908331054 và YH: cupid_lonely303
   
  16866 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #8028   26/06/2009

  luatminhtriet
  luatminhtriet
  Top 500
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/12/2008
  Tổng số bài viết (87)
  Số điểm: 458
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào em ! về việc em hỏi anh có trao đổi như sau:

  Theo quy định tại khoản 1 Điều 29 Luật Nghĩa Vụ quân sự thì những người sau đây được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình:

  "a) Người chưa đủ sức khoẻ phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khoẻ;

  b) Người là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi người khác trong gia đình không còn sức lao động hoặc chưa đến tuổi lao động;

  c) Người có anh, chị hoặc em ruột trong cùng một hộ gia đình là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ;

  d) Giáo viên, nhân viên y tế, thanh niên xung phong đang làm việc ở vùng cao có nhiều khó khăn, vùng sâu, biên giới, hải đảo xa xôi do Chính phủ quy định; cán bộ, công nhân, viên chức Nhà nước thuộc các ngành khác và cán bộ các tổ chức chính trị, xã hội được điều động đến làm việc ở những vùng nói trên;

  đ) Người đang nghiên cứu công trình khoa học cấp Nhà nước được Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ hoặc người có chức vụ tương đương chứng nhận;

  e) Người đang học ở các trường phổ thông, trường dạy nghề, trường trung học chuyên nghiệp, trường cao đẳng, trường đại học do Chính phủ quy định;

  g) Người đi xây dựng vùng kinh tế mới trong 3 năm đầu.

  Hàng năm, những người nói trên đây phải được kiểm tra, nếu không còn lý do tạm hoãn thì được gọi nhập ngũ, hết 27 tuổi mà vẫn không được gọi nhập ngũ thì chuyển sang ngạch dự bị".

  Như vậy, căn cứ các quy định nêu trên và trình bày của em thì em là lao động chính và duy nhất trong gia đình và em đang theo học ở trường FPT. Em cần làm Đơn nêu rõ lý do, đặc biệt là việc em đang theo học tại FPT. Các cán bộ quân sự không thể lấy lý do em đang học tiếp năm 1 chứ không phải năm 2 để làm căn cứ để loại em khỏi đối tượng tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định.

  Chúc em thành công !

  Luật sư Phan Văn Lãng.

   
  Báo quản trị |  
 • #8031   29/06/2009

  nhat19
  nhat19

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần  Nếu bây giờ làm đơn thì em phải viết mẫu đơn như thế nào xin luật sư chỉ giúp em với
   
  Báo quản trị |  
 • #8032   29/06/2009

  luatminhtriet
  luatminhtriet
  Top 500
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/12/2008
  Tổng số bài viết (87)
  Số điểm: 458
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Em nên đến các văn phòng luật sư để được hướng dẫn, tư vấn và làm giúp.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

0 Thành viên đang online
-