DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tạm giữ lương của người lao động có công nợ

(Buivanluu.805)

Re: Tạm giữ lương của NLĐ có công nợ khi chấm dứt HĐLĐ và thủ tục giải quyết tiền lương khi chấm dứt HĐLĐ và thủ tục thanh lý HĐLĐ, thời hạn trả sổ BHXH.

Kính chào luật sư:

Tôi làm việc cho một công ty cổ phần từ năm 2002 đến nay, năm 2006 tôi được công ty cử đi học để nâng cao tay nghề (hệ vừa học vừa làm), đến năm 2011 tôi hoàn thành khoá học và làm liên tục. tháng 7/2012 tôi làm đơn xin chấm dứt HĐLĐ với công ty và được công ty chấp thuận. Trong quyết định chấm dứt HĐLĐ ngày 23/7/2012 có nội dung yêu cầu người lao động (là tôi) phải làm biên bản đối chiếu công nợ và các khoản phải thu (như đền bù chi phí đào tạo, tiền lương đã lĩnh).

Căn cứ theo quyết định chấm dứt HĐLĐ tôi làm biên bản đối chiếu tiền lương sản phẩm với các phòng ban trong công ty, theo biên bản đối chiếu tiền lương của các phòng gửi về tạm tính (50%) thì lương sản phẩm của tôi còn hơn 150 triệu đồng và đã làm biên bản xác nhận sau đó chuyển về phòng kế hoạch - tài chính theo quy định.

Nhưng từ sau khi chấm dứt HĐLĐ từ 23/07/2012 đã hơn một tháng công ty vẫn chưa làm thủ tục thanh lý HĐLĐ và trả hồ sơ gốc và trả sổ BHXH cho tôi. Sau nhiều lần yêu cầu công ty có hẹn ngày 6/9/2012 đến công ty làm thủ tục. Nhưng nội dung ngày hôm đó công ty nói chỉ làm thủ tục đền bù chi phí đào tạo, còn tiền lương chưa giải quyết. Công ty làm biên bản yêu cầu tôi trước tiên phải đền bù chi phí đào tạo bằng tiền mặt mới trả hồ sơ gốc, trả sổ bảo hiểm xã hội cho tôi còn lương sản phẩm của tôi chưa giải quyết và yêu cầu tôi ký vào biên bản nhưng tôi không đồng ý ký vào biên bản với lý do:

Công ty hiện đang nợ lương tôi (như theo biên bản đối chiếu tiền lương), nên tôi yêu cầu số tiền đền bù đó sẽ được chiết khấu vào khối lượng lương sản phẩm và xác nhận khối lượng lương sản phẩm của tôi vào biên bản, và yêu cầu hình thức trả lương và thời hạn trả lương nhưng Công ty không cho đưa yều cầu đó của tôi vào biên bản.

Vậy xin hỏi luật sư Công ty làm thế đúng hay sai? (có đúng với luật lao động và luật bảo hiểm xã hội)? Số tiền lương sản phẩm tôi có được thanh toán sau khi chấm dứt HĐLĐ và làm thủ tục thanh lý HĐLĐ? số tiền đền bù chi phí đào tạo có được chiết khấu vào tiền lương sản phẩm hay phải trả trước để được nhận hố sơ gốc và sổ bảo hiểm xã hội như yêu cầu của công ty? Thời hạn Công ty làm thủ tục thanh lý HĐLĐ và trả sổ BHXH như thế đã đúng chưa? Nếu như tôi chấm dứt HĐLĐ dúng luật thì có phải đền bù chi phí đào tạo không?

Mong luật sư tư vấn và trả lời.

Xin chân thành cảm ơn!

  •  8264
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…