Tạm đình chỉ công việc!

Chủ đề   RSS   
 • #402571 14/10/2015

  dinhvankhanh92

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/04/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Tạm đình chỉ công việc!

  em xin chào Luật sư và m.n!

  Em có một vài câu hỏi muốn mọi người giúp đỡ đó là:

   1. Khi tạm đình chỉ công việc đối với người lao động, thì có cần phải họp Họp Hôi đồng kỷ luật để dựa vào biên bản ra quyết định đình chỉ không?

  2. Khi xóa án kỷ luật khi người lao động chấp hành tốt và có tiến bộ khi sửa chữa thì có cần phải họp Hội đồng kỷ luật không! hay Người nào ra Quyết Định thì được xoa án không phải qua biên bản họp?

   Mong Luật sư và .n giúp đỡ. Em xin cảm ơn!

   
  2631 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #404119   27/10/2015

  Chào bạn, với câu hỏi của bạn Luật Hải Nguyễn xin được chia sẻ như sau:

  Thứ nhất, Điều 129 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định:

  "1. Người sử dụng lao động có quyền tạm đình chỉ công việc của người lao động khi vụ việc vi phạm có những tình tiết phức tạp, nếu xét thấy để người lao động tiếp tục làm việc sẽ gây khó khăn cho việc xác minh. Việc tạm đình chỉ công việc của người lao động chỉ được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

  2. Thời hạn tạm đình chỉ công việc không được quá 15 ngày, trường hợp đặc biệt cũng không được quá 90 ngày. Trong thời gian bị tạm đình chỉ công việc, người lao động được tạm ứng 50% tiền lương trước khi bị đình chỉ công việc.

  Hết thời hạn tạm đình chỉ công việc, người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc.

  3. Trường hợp người lao động bị xử lý kỷ luật lao động, người lao động cũng không phải trả lại số tiền lương đã tạm ứng.

  4. Trường hợp người lao động không bị xử lý kỷ luật lao động thì được người sử dụng lao động trả đủ tiền lương cho thời gian bị tạm đình chỉ công việc."

  Như vậy, việc tạm đình chỉ công việc của người lao động do NSDLĐ tiến hành trên cơ sở tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động chứ không phải do Hội đồng kỉ luật lao động của công ty tiến hành.

  Thứ hai, Điều 127 Bộ luật lao động năm 2012 quy định:

  "1. Người lao động bị khiển trách sau 03 tháng, hoặc bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương sau 06 tháng, kể từ ngày bị xử lý, nếu không tái phạm thì đương nhiên được xoá kỷ luật. Trường hợp bị xử lý kỷ luật lao động bằng hình thức cách chức thì sau thời hạn 03 năm, nếu tiếp tục vi phạm kỷ luật lao động thì không bị coi là tái phạm.

  2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương sau khi chấp hành được một nửa thời hạn nếu sửa chữa tiến bộ, có thể được người sử dụng lao động xét giảm thời hạn."

  Như vậy, tùy từng trường hợp mà NLĐ có thể đương nhiên được xóa kỉ luật hoặc được NSDLĐ xét giảm thời hạn.

  Các trường hợp này đều không cần họp Hội đồng kỉ luật.

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |