DanLuat 2015

Tại sao mọi người thường không hài lòng về chất lượng dịch vụ tại Việt Nam ?

Chủ đề   RSS   
 • #400853 29/09/2015

  luatsutraloi3
  Top 150
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (439)
  Số điểm: 7761
  Cảm ơn: 294
  Được cảm ơn 131 lần


  Tại sao mọi người thường không hài lòng về chất lượng dịch vụ tại Việt Nam ?

  - Khi bạn vào nhà hàng, quán ăn, cà phê nhiều lúc bạn phải chịu đựng sự thô lỗ của nhân viên phục vụ. Rất có thể, những nhân viên đó HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ ĐAM MÊ Ở công việc đang làm, họ chỉ LÀM TẠM trong lúc đợi công việc khác.

   

  - Bạn lên xe bus hay taxi, gặp tài xế thô lỗ, lái xe như cưỡi ngựa nước rút. Rất có thể những người đó đang chán nản công việc họ đang làm. Họ HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ ĐAM MÊ ở công việc mà họ đang làm.

   

  - Bạn bước vào shop để mua đồ, lập tức bạn được đón tiếp bằng thái độ thờ ơ, xét nét của nhân viên bán hàng. Rất có thể, những nhân viên bán hàng đó HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ ĐAM MÊ ở công việc mà họ đang làm.

   

  - Bạn ra chợ mua thức ăn, bạn mua toàn thức ăn bị tẩm ướp hóa chất bảo quản. Rất có thể những người bán ở chợ HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ ĐAM MÊ ở công việc họ đang làm, họ chỉ làm để kiếm sống. Kiếm sống rất đúng với họ, bất kể sự chết mà họ gieo rắc người khác phải nhận.

   

  - Bạn lên văn phòng trường, liên lạc với người phụ trách hành chính, hoặc gặp một số người thầy cô giáo để nhờ trợ giúp, bạn được đón tiếp bằng thái độ hống hách, kẻ cả, vô cảm… Rất có thể, những người đó HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ ĐAM MÊ ở công việc mà họ đang làm, vì không tìm được việc gì khác, nên họ buộc phải làm công việc đó ngày này qua tháng nọ, và họ biến bạn thành nạn nhân của sự lựa chọn sai của họ.


  - Bạn tới bệnh viện, bạn bị cư xử tệ hại, vòi vĩnh, thô lỗ, kiểu ‘’chích cho đau bõ ghét’’. .. Rất có thể những người ở đó HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ ĐAM MÊ ở công việc mà họ đang làm. Và họ khiến cho bệnh nhân và thân nhân của họ đau khổ thêm.

   

  - Vv. …và vn.

   

  Thế thì, làm việc gì mà không đặt đam mê vào đó thì xem như bạn có TỘI. Nếu bạn không thích công việc bạn đang làm thì hãy bỏ việc, tìm lại ĐAM MÊ của chính mình.

   

  Nếu phần đông mọi người đều đang làm đúng đam mê của mình, bạn có tưởng tượng được công việc của bạn cất cánh ở đẳng cấp nào không?

   

  - Nếu tôi phục vụ ở nhà hàng quán ăn, đam mê của tôi là làm cho tất cả mọi người được thoải mái, thích thú thưởng thức thức ăn, đồ uống và dịch vụ do chính tay tôi cung cấp.

   

  - Nếu tôi lái xe bus hay taxi, đam mê của tôi là mọi người khách khi bước lên chiếc xe mát lạnh, thơm tho, được chăm chút kỹ lưỡng của tôi, họ sẽ có chuyến đi nhanh chóng, thoải mái an toàn.

   

  - Nếu tôi buôn bán ở chợ, đam mê của tôi là luôn tuyển chọn những loại thực phẩm rõ nguồn gốc, sạch sẽ, dinh dưỡng, tôi thậm chí tự mình đi tận đến nơi nuôi trồng sản xuất để chọn ra sản phẩm an toàn, cung cấp cho những bà nội trợ là khách hàng hằng ngày của tôi, gia đình họ khỏe, tôi vui.

   

  - Nếu tôi là thầy cô giáo ở các trường, đam mê của tôi là được học viên xem như chỗ dựa vững chắc không những về kiến thức đào tạo, mà còn là một người bạn, một người đi trước, Khi một sinh viên nào tìm đến tôi, nếu công việc của tôi là phải giúp đỡ các bạn sinh viên đó, tôi sẽ rất vui lòng để phục vụ, vì đó là đam mê của tôi.

   

  - Nếu tôi là bác sỹ, y tá, đam mê của tôi là cứu chữa cho người bệnh, đam mê của tôi là nghiên cứu tìm ra phương pháp chữa trị mới, đam mê của tôi là khuyên bảo nhiệt tình người bệnh cách sống khỏe…


  --------------------
  Bạn đã thấy, ‘’TỘI’’ làm việc mà không có đam mê ảnh hưởng đến người khác lớn như thế nào chưa?

  Và khi bạn…lỡ vào chỗ nào mà bị đối xử không đúng ở mức độ mà lẽ ra bạn được hưởng, hãy nói với người làm điều đó:

  Hey, if you don’t like your job, just quit your F…ing job and find the right one!

   

  ___"___
  Nguyễn Văn Tuấn/ Luật Sư/ NewVision LawFirm.

   

   
  2300 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-