DanLuat 2015

Tại sao không truy tố các tăng ni cầm đầu ly khai chùa Phật Quang năm 2009.

Chủ đề   RSS   
 • #435116 03/09/2016

  nakoruru123
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/06/2013
  Tổng số bài viết (314)
  Số điểm: 9850
  Cảm ơn: 26
  Được cảm ơn 57 lần


  Tại sao không truy tố các tăng ni cầm đầu ly khai chùa Phật Quang năm 2009.

  Nhân chứng(Phật tử):

  Con tên LÊ THỊ NGỌC NGUYÊN PHÁP DANH: LIÊN HIỀN

  Sáng ngày 9/12/2009 thì sư phụ và các đệ tử đang sinh hoạt bình thường, khoảng hơn 7 giờ thì có khoảng 20 thầy cô ở chùa Phật Quang là đệ tử của sư phụ, lên cốc sư phụ mời sư phụ qua chánh điện để nói chuyện, thì sư phụ mặc áo tràng, ngồi ghế rất là nghiêm chỉnh. Thầy Bảo Thiện, thầy Bảo Nhật có thái độ gằng giọng chửi sư phụ, nói:

  -Sư phụ mù quáng tin tưởng, nghe lời một con điếm để làm cho những người đệ tử phải đau khổ, phải ra đi. Thầy hãy nói đi: nó hiện giờ ở đâu? Kêu về đây tôi làm việc với nó, tôi rất tiếc là không có nó, có nó tôi sẽ cho nó một trận.

  Sư phụ nói:

  -Tường Phổ đi công việc xa,

  Thầy Bảo Thiện nói:

  -Giờ thầy còn tin nó nữa hả, nó gạt thầy biết bao nhiêu lần rồi mà thầy chưa sáng mắt nữa hả?

  Thầy Bảo Nhật nói:

  -Chúng tôi bây giờ chịu hết nổi rồi, và ngày hôm nay không còn tình thầy trò nữa, và đời đời kiếp kiếp cũng không gặp nhau nữa.

  Hai thầy đứng với thái độ nghinh ngang chống nạnh, dùng lời lẽ nặng nề để hạ nhục sư phụ. Sư phụ nói:

  -Nãy giờ nói nhiều, bây giờ cho thầy nói được chưa?

  Hai thầy (Bảo Thiện và Bảo Nhật) nói:

  -Thầy nói thì cứ nói, với thái độ nghinh ngang.

  Sư phụ nói:

  -Ngồi xuống đi! Chớ đứng làm sao thầy nói.

  Hai thầy (Bảo Thiện và Bảo Nhật) trả lời rất hỗn đối với sư phụ:

  -Tôi đứng chớ tôi không ngồi, thầy cứ nói đi.

  Sư phụ nói:

  -Làm gì làm, cũng nói chuyện trong tình thầy trò, chớ đừng có thái độ như vậy”

  Hai thầy trả lời:

  -Bây giờ không còn thầy trò gì nữa!

  Sư phụ nói:

  -Như vậy thì Thầy không nói.

  Hai thầy (Bảo Thiện và Bảo Nhật) tiếp tục hài tội sư phụ và nói về cô Tường Phổ,

  Sư phụ nói:

  -Đừng có kết luận ai đó mà mình chỉ có thấy một phía của nó. Thầy hiểu biết, thầy quán sát, thầy biết điều tốt, điều xấu để từ từ chuyển hóa, độ người ta. Thầy Bảo Thiện nói:

  -Bây giờ thầy còn binh nó nữa hả.

  Xông vào đánh sư phụ, mấy thầy cô can, xô ra. Thầy Bảo Nhật cũng chửi Sư phụ rồi xông vào đòi đánh Sư phụ, mấy thầy can ra. Thầy bảo Thiện đập kiếng, nói lớn tiếng. Thầy Tịnh Chuyện cũng vào Sư phụ. Thầy Thái Vĩ cũng xông vào Sư phụ, cô Thành Hóa cũng xông Sư phụ, mấy thầy cô can ra…Sư Bác đến mời mấy thầy cô giữ sự bình tĩnh để Sư bác nói chuyện, Sư Bác nói chuyện đạo lý cho mấy thầy nghe.

  Nói xong Sư Bác ra về, hai thầy đòi chia đất….Sư phụ nói:

  -Những điều thầy có dự tính để lo cho tăng ni đầy đủ, nhưng mình chưa có điều kiện.

  -Chúng tôi có bàn rồi bây giờ thầy để cho ni bao nhiêu mẫu đất?

  Sư phụ nói:

  -Lấy một mẫu đất nhà ni.

  Thầy Bảo Thiện nói:

  -Một mẫu không đủ

  Sư phụ nói:

  -Đất đó cứ làm đi, chừng nào có cần thì thầy sẽ tính thêm.

  Thầy Bảo Thiện nói:

  -Thầy phải tính cho đàng hoàng!

  Sư phụ nói:

  -Một thầy cũng đủ, thầy có dự tính…

  Sư phụ vừa nói tới đó, thầy Bảo Thiện chỉ tay vào Sư phụ:

  -Tôi lấy máu thầy đó, 4 mẫu!

  Sư phụ nói:

  -Thôi cũng đồng ý.

  Thầy Bảo Thiện nói Sư phụ đủ thứ chuyện, cô Viên Như cũng nói nặng lời Sư phụ, rốt cùng Sư phụ cho đất, xe…Mấy thầy đồng ý làm tờ giấy xong, Sư phụ ký tên rồi ra về. Cuộc tấn công Sư phụ quá lớn mà cả đời Liên Hiền chưa từng thấy đệ tử đối với Sư phụ quá thảm thương, cũng không nhớ hết từng chi tiết, chỉ nhớ được bấy nhiêu. Quá sức đau đớn khi thấy một Sư phụ quá thương đệ tử, giao hết tài sản trách nhiệm. Rồi đệ tử vì sự tự ái khi sư phụ dạy dỗ, trách phạt, rồi trở lại chống đối để hại thầy.

  //////////////////////////////////////////////////////////

  Kính gửi: Các cơ quan chức năng

  Tôi tên: Nguyễn Ngọc Đức, sinh năm 1982. Hiện cư trú tại tổ 7, Trần Phú, phường Thành Công, Buôn Ma Thuột.

  Nay tôi làm tường trình này để cho các cơ quan chức năng một số sự việc tại chùa Phật Quang, Núi Dinh, Bà Rịa, Vũng Tàu vào sáng ngày 9/12/2009.

  Vào lúc 5h sáng, tôi nhận được tin nhắn từ số máy 098 222 7939 của chú Nghiêm Toàn là thư ký của Tổng Đạo Tràng Phật Quang về việc trục xuất cô Tường Phổ là phó Tổng Đạo Tràng ra khỏi chùa vì đã mắc tội lừa dối thầy trụ trì.

  7h sáng tôi có điện thoại hỏi thầy Thích Bảo Thiện là quản chúng về tình hình trên. Thầy Bảo Thiện khẳng định là đúng và cô Tường Phổ là tình báo của Trung Quốc cài vào để phá hoại an ninh chính trị của Việt Nam thông qua thầy Chân Quang.

  8h Thầy Bảo THiện điện thoại cho tôi và nói đang lên công ty Pháp Quang để bắt Thượng tọa Chân Quang phải để cho Tăng Ni chùa Phật Quang ra đi và yêu cầu chia đất vì tăng ni không còn muốn ở chùa Phật Quang nữa do TT.Chân Quang tiếp tay với tình báo Trung Quốc. Thầy Bảo Thiện còn nói rằng đây là chuyên án lớn của An Ninh Việt Nam. Công An Việt Nam đã theo dõi thầy Chân Quang hai năm nay và bây giờ báo động cho Tăng Ni chùa Phật Quang đứng lên, đánh đổ tình báo Trung Quốc. Bên cạnh đó thầy Bảo Thiện còn nói: Thầy Chân Quang đang theo đạo Tam Hoàng gì đó của xã hội đên Đài Loan…

  Khoảng 10h tôi có điện thoại hỏi thầy Bảo Thiện tình hình ra sao, Thầy đòi chia đất nhưng sư phụ nói sao? Có đồng ý không…Thầy Bảo Thiện trả lời: đang làm biên bản yêu cầu sư phụ ký giấy bàn giao đất…

  Tôi có hỏi thầy: Nếu Sư phụ không ký thì sao?

  Thầy Bảo Thiện trả lời: thì tôi sẽ lấy máu của nó chứ sao.

  Đến đây tôi thấy mấy thầy đã đi quá xa. Nên không hỏi nữa.

  12h40 phút, thầy Bảo Thiện có nhắn tin lên cho tôi mẫu tin mà theo thầy là của Anh Khánh A41 nào đó báo cho thầy là cô Tường Phổ là gián điệp của Trung Quốc là thành viên của Hội Tam Hoàng…Thầy Bảo Thiện còn điên thoại lên nói rằng:

  -Thầy Chân Quang đang tiếp tay với gián điệp để lật đổ Bộ Chính Trị và biết là Lê Khả Phiêu đang theo dõi và báo cho thầy Bảo Thiện biết sư việc này nên hôm nay phải quyết tâm làm rõ sự việc.

  Kính thưa quý cấp:

  Các sự kiện lien quan trên đây là các yếu tố mà tôi muốn cung cấp cho các cấp biết để xử lý theo đúng pháp luật của nhà nước. Đúng người đúng tội. Vì đây là vụ việc của tôn giáo nên rất tế nhị và nhạy cảm. Tôi chỉ yêu cầu các cấp sớm giải quyết để giải tỏa các thắc mắc sau đây:

  1)Thầy Chân Quang là một thầy tu có tiếng tam. Tại sao Trung Quốc cài mật vụ vào từng ấy thời gian mà cơ quan an ninh không biết. Trong khi đó, tôn giáo là vấn đề mà nhà nước rất quan tâm

  2)Cô Tường Phổ làm gián điệp mà sao lại để cho người ta biết mình làm gián điệp…Trong thời gian xảy ra sự việc thì cô Tường Phổ vẫn ở tại Tp.HCM mà sao cơ quan an ninh không câu lâu hay có biện pháp nào ngăn chặn.

  3) Anh Khánh nào đó là cán bộ an ninh của A41 mà tại sao lại cung cấp thông tin cho một người không có nhiệm vụ như thầy Bảo Thiện. Việc này có sai với nguyên tắc của ngành công an hay không?

  4)Theo thầy Bảo Thiện là bác Lê Khả Phiêu là đã về hưu nhưng vẫn nắm giữ phần lớn các mạng an ninh quốc gia. Vậy có đúng không? Tại sao trong một đất nước mà nhiều người năm an ninh vậy? Mà nếu có nắm thật thì sao thầy Bảo Thiện biết…vậy đâu còn là an ninh nữa….

  Tôi rất mong các cơ quan làm sáng tỏ sự việc, đúng người, đúng tội tạo niềm tin cho đồng bào Phật tử chúng tôi.

  Đây là bản tường trình mà tôi viết với sự thật. Nếu man trá tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nhà nước

  Người viết: -----------

  Nguyễn Ngọc Đức

  ĐT: 0974 78 2536

   

  http://yume.vn/su-that-ve-thay-thich-chan-quang-va-chua-phat-quang-35ceec5d.html

   

  Ngoài ra còn bằng chứng của đám phản động Lotus bên Hoa Kỳ.

  http://www.lotuspro.net/MP3/CQ_BienBanLyKhai.htm

   

  Về vụ việc này, trao đổi với chúng tôi, Đại tá Lê Tôi Sủng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết: “Mới nghe thì có vẻ là án hình sự, nhưng sau khi thống nhất với VKS, Tòa án thì xét thấy vụ việc chưa đủ yếu tố cấu thành tội “Cưỡng đoạt tài sản”, nên công an tỉnh đã có văn bản trả lời ông Việt: Đây là tranh chấp tài sản nội bộ, nếu hai bên không thỏa thuận được với nhau thì có quyền khởi kiện ra Tòa dân sự để phân xử.

  Trong quá trình xét xử, nếu Tòa án thấy có dấu hiệu của án hình sự mà có văn bản chuyển cơ quan công an thì chúng tôi sẽ chỉ đạo điều tra, kết luận, xử lý theo luật hình sự…”.

  Ông Sủng cho biết thêm: Một số phật tử tách ra từ chùa Phật Quang về xã Tóc Tiên lập chùa mới không có giấy phép xây dựng, chưa được Giáo hội Phật giáo Việt Nam công nhận là vi phạm pháp luật, chúng tôi đã chỉ đạo công an cấp cơ sở phối hợp với chính quyên địa phương xử lý theo quy định…

  http://chuaphuclam.vn/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/nh-im-mau-thun-gia-tt-thich-chan-quang-va-cac-t-xut-gia.html

  /////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

  Tại sao không truy tố đám tăng ni đó? Mấy tăng ni ly khai hiện nay đang tu ở đâu?

   
  6131 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-