DanLuat 2015

Tại sao bạn lại học luật? Và những câu trả lời "cực chất"

Chủ đề   RSS   
 • #516653 09/04/2019

  HuyenVuLS
  Top 150
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (430)
  Số điểm: 21728
  Cảm ơn: 21
  Được cảm ơn 615 lần
  SMod

  Tại sao bạn lại học luật? Và những câu trả lời "cực chất"

   

  Đây là một câu hỏi mà một cử nhân luật (đặc biệt là những sinh viên luật mới ra trường) thường được hỏi khi đi phỏng vấn xin việc.

  Mục đích của câu hỏi này là để nhà tuyển dụng có thể biết được mục tiêu nghề nghiệp và định hướng tương lai của ứng viên. Qua đó, có thể đánh giá được ứng viên có phù hợp với công việc và gắn bó lâu dài với công ty họ hay không. Và còn nhiều mục đích khác tùy vào mỗi nhà tuyển dụng.

  Tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào củng đặt câu hỏi này cho ứng viên, bởi mỗi nhà tuyển dụng có một cách tuyển dụng riêng. Nhưng với vai trò là một người học luật, một người đi xin việc, chúng ta phải biết được định hướng nghề nghiệp của mình và tự trả lời được câu hỏi "Tại sao chúng ta lại học Luật".

  Việc trả lời được câu hỏi này thể hiện mình là một người có định hướng rõ ràng, từ đó có thể tìm kiếm và ứng tuyển vào những công việc, những nơi làm việc phù hợp với bản thân và với định hướng nghề nghiệp của chính mình.

  Clip trên là một số câu trả lời "chất" cho câu hỏi "Tại sao bạn lại học Luật?" của một số ứng viên mà chúng tôi thấy trong thực tế.

  Lưu ý: Clip được dựa trên những tình huống thực tế và được thể hiện theo một phong cách vui nhộn. Không xúc phạm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào.

  Mọi người xem clip và cho ý kiến nhé!

  Nguồn: THUVIENPHAPLUAT

  Cập nhật bởi HuyenVuLS ngày 09/04/2019 10:05:55 SA
   
  1370 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #517452   30/04/2019

  Theo mình thì lý do mình học luật là do nhu cầu của xã hội. Trước khi thi đại học thì mình đọc rất nhiều tài liệu cũng như các bài báo về các ngành hot nhất hay dễ kiếm việc làm khi tốt nghiệp và luật luôn nằm trong top đó. Do đó mình quyết tâm thì vào trường có khoa luật. Sau khi tốt nghiệp thì đúng là học luật dễ kiếm việc làm thật, 10 doanh nghiệp thì có hết 6-7 doanh nghiệp là tuyển vị trí liên quan đến luật cho nên bạn nào muốn có việc làm ổn định thì nên suy nghĩ học luật nhé.

   
  Báo quản trị |