Tài Sản Trên Mặt Đất Có Được Khiếu Kiện Không Ạ?.

Chủ đề   RSS   
 • #335917 30/07/2014

  hoxuanthu_hoxuanthu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/07/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Tài Sản Trên Mặt Đất Có Được Khiếu Kiện Không Ạ?.

  Xin chào Luật Sư!!

  Em đang gặp rắc rối về Pháp Lý nhờ Luật Sư tư vấn giúp cho em ạ.

  Nội dung như sau:

  Gia đình em có 4 người con,sau khi lập gia đình mẹ đã chia đất cất nhà cho anh trai và chị gái , em gái thì lấy chồng ở xa thỉnh thoảng 1 năm về 1 lần,chỉ còn có 1 mình em chưa lập gia đình phải  ở chung nên trách nhiệm cũng nặng nề hơn,phải lo toang mọi thứ gồng gánh giúp cha mẹ trang trãi  cuộc sống.nhiều khi em ăn không ngon ngủ không yên còn các thành viên khác thì vẫn vui vẻ yên ấm mặc hai song thân có vất vả thiếu nợ nần như thế nào,

  Vì hiềm khích giữa chị Ba và mẹ, vì hứa cho mượn cửa hàng đang để trống cho em buôn bán phụ giúp gia đình nhưng rồi rút lời trong khi em đã bỏ tiền ra mua hàng hóa thế là cha giận dữ cha bảo cha cho đất đó con cứ xây cất cửa hàng khác đi.Thế là nghe lời cha em với 500m2 đất em xây dựng luôn một cửa hàng bán Phân Bón.

  Làm ăn vài năm em định xuất cảnh đi Úc nhưng do không đi được em buồn rồi cũng không buôn bán gì nữa nên em để trống 10 năm nay vì có công việc mới tốt nên em phải xa nhà từ chổ làm đến nhà phải mất 5 giờ chạy xe nên em phải thuê nhà ở lại để tiện làm việc nên ít về nhà hơn, người anh trai gần đấy cũng kinh doanh quán ăn ở Đồng Xoài nên chỉ còn vợ chồng chị Ba cạnh đó.

  Lợi dụng không 1 người con nào ở nhà, sau khi có thông tin con đường qua nhà em sẽ nới rộng làm đường lớn và giải tỏa đền bù thế là dụ dỗ mẹ em đủ thứ để mẹ em bán rẻ kiểu trả góp từ cái cửa hàng em là 1,500m2 , trong khi 3 anh em còn lại không biết gì cả, tiền chưa chồng thì cửa hàng em đã đập nát để lên liếp trồng rau trên đó còn nguyên vật liệu gạch đá đất cát thì anh chị đem hết về nhà để xây cái trại sau nhà. Em không hay gì cả, đến khi em biết mọi chuyện đã rồi, em gái và anh trai cũng tức giận vì điều này,

  Thưa luật sư,nếu như cha lấy lại đất sau 10 năm xây dựng em sẵng sàng trả vì em đã sai lầm khi cha cho bằng miệng mà em chưa làm giấy tờ. Nhưng cha lấy lại mà 1 lời không cho em hay, nhà nước Việt Nam sau khi thu hồi còn ra thông báo nếu như không thi hành sẽ cưỡng chế còn đằng này một thông tin cũng không có.

  Nếu như em kiện vợ chồng anh chị ba của em phá hủy tài sản và chiếm đoạt tài sản (đã lấy tất cả vật liệu đem về nhà xây cất) có được không ạ, cần nói rõ thêm rằng đất là của cha mẹ nhưng xây cất cha mẹ không có 1 đồng nào cả, cho nên bây giờ em kiện và  muốn đền bù tài sản trên mặt đất được không ạ, vì anh rể em từ lâu vào gia đình em với ý đồ chiếm đoạt, đã dụ mẹ em mua hết 1 mảnh đất với giá rẻ tệ và trả góp nhiều lần sau khi dụ dỗ xong rồi thì bỏ mặc cha mẹ không quan tâm hỏi han bây giờ bài cũ soạn lại,nhưng cha mẹ em cứ thế nói ngọt là thích.

  Giờ em buồn gia đình rất nhiều nên cũng chẳng muốn về nhà nữa,  em mong luật sư tư vấn cho em ạ, trường hợp của em có làm đơn kiện được không?em chẳng cần lấy đất nữa, em chỉ muốn công bằng khi thành quả của mình bay đâu mất em chưa được nhìn lần cuối cùng.

  Em mong được Luật sư tư vấn cho em,em cảm ơn rất nhiều,xin chào Luật Sư.

  Tố Quyên

   
  3386 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #336157   31/07/2014

  LSTHACHTHAO
  LSTHACHTHAO
  Top 100
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (671)
  Số điểm: 3784
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 245 lần


  Chào em! Luật sư Nguyễn Thạch Thảo tư vấn cho em như sau:

  Trước tiên, tôi rất đồng cảm và chia sẻ với bạn nỗi bức xúc này. Tuy nhiên do trước đây bố mẹ bạn cho đất mà không làm các văn bản giấy tờ để xác nhận việc chuyển quyền sở hữu đó nên bây giờ ông bà có lấy lại và bán hay cho người khác cũng không trái pháp luật. Vấn đề của bạn bây giờ là có thể yêu cầu bồi thường đối với bên đã đập phá tháo dỡ căn nhà bạn đã tạo dựng trên mảnh đất đó, nếu hai bên không thể thương lượng giải quyết được sự việc thì bạn có quyền khởi kiện ra tòa để yêu cầu bồi thường thiệt hại.

  Chúc bạn thành công.

  LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO - ĐÒAN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO

  ĐC: 4/63 - QUANG TRUNG - PHƯỜNG 10 - QUẬN GÒ VẤP - TP.HCM ( Cách Ngã 6 Gò Vấp 100m. Hẽm đầu tiên bên phải)

  ĐTDĐ: 0989046966

  ĐTVP: (08).38940903

  EMAIL: lsthachthao@yahoo.com

  TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TIẾP TẠI VP HOẶC QUA ĐIỆN THOẠI THƯỜNG XUYÊN : Từ Thứ 2 - Chủ nhật vào lúc: 08h - 21h mỗi ngày

  1. Email: lsthachthao@yahoo.com.

  2. ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0989 046 966

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LSTHACHTHAO vì bài viết hữu ích
  hoxuanthu_hoxuanthu (01/08/2014)
 • #336444   01/08/2014

  hoxuanthu_hoxuanthu
  hoxuanthu_hoxuanthu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/07/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


      Chuyện gia đình cũng không muốn ầm ĩ nhưng quyền lợi cá nhân và tài sản là mồ hôi nước mắt của công dân, của con người chứ không phải suy nghĩ giản đơn là một người em thì phải chịu thiệt thòi, hay người lớn mọi hành động đều đúng bắt buộc con cái phải nghe theo mà sự sống của bản thân đôi lần như ngõ cụt nhưng có anh chị em nào dang tay ra giúp đỡ hay cưu mang đâu cho nên nhúng nhường chịu đựng không còn là biện pháp ''dĩ hòa di quý'' nữa, mà còn là dành lại sự sống sự công bằng để còn biết được giá trị của cuộc sống. Chị Ba lại thách thức đi thưa kiện thì nghĩa lý đối với chị chỉ là một người vô học nằm trên lưỡi dao của sự suy đồi đạo đức, anh em một mẹ cũng giống như một bàn tay lại có ngón ngắn ngón dài thật là buồn, răng môi còn cắn nhầm nhau thì tay phải cũng làm tay trái bị thương thì cũng là số phận.

  Xin cảm ơn Luật Sư Nguyễn Thạch Thảo rất nhiều!! Chúc Luật Sư ngày mới vui vẻ an lành và hạnh phuc.

  Tố Quyên.

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO - ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO

ĐC: 4/63 - QUANG TRUNG - PHƯỜNG 10 - QUẬN GÒ VẤP - TP.HCM

ĐTDĐ: 0989046966 - ĐTVP: (08).38940903

EMAIL: lsthachthao@yahoo.com