DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tài sản hình thành từ việc chiếm đoạt phần thừa kế

Ba mẹ tôi khi sống chung có cùng tạo lập 1 mảnh đất và nhà cấp 4. Năm 2001, ba tôi mất nhưng không để lại di chúc (thời điểm này nhà của ba mẹ tôi chưa có sổ đỏ)

Năm 2018, gia đình tôi tiến hành làm thủ tục cấp mới gcn. Phòng tài nguyên có yêu cầu gia đình tôi thực hiện thủ tục phân chia tài sản. Khi đó anh trai tôi đồng ý giao toàn bộ phần thừa kế của anh cho mẹ và em gái cùng đứng tên.

Sau đó, anh tôi không sửa nhà. Tôi lấy chồng chưa có nhà ở riêng. Mẹ tôi trước áp lực không có nhà ở do nhà cũ đã xuống cấp và không còn khả năng sử dụng, liên tục thúc ép tôi ký bán nhà.

Khi nhà bán đi, mẹ tôi mua nhà mới và giữ lại toàn bộ số tiền còn lại. Sau đó, tôi có nhiều lần về đề nghị mẹ tôi giao lại phần thừa kế của tôi cho tôi nhưng mẹ tôi và anh trai tôi không đồng ý (hiện tại anh trai tôi có gia đình và sống chung với mẹ tôi).

Luật sư cho tôi hỏi, trường hợp này mẹ tôi có đang chiếm đoạt phần thừa kế của tôi không?

Nếu sau này mẹ tôi lập di chúc hoặc sang tên toàn bộ ngôi nhà mới cho anh trai tôi mà không đảm bảo thỏa đáng quyền lợi của tôi thì tôi có quyền kiện ra tòa tuyên hủy di chúc hoặc tuyên hủy gcn phần sang tên cho anh trai tôi không?

Trân trọng và cảm ơn luật sư

 

  •  6251
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…