Tài sản cố định

Chủ đề   RSS   
 • #407816 26/11/2015

  ketoanttc

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/11/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tài sản cố định

  Cách đây 05 năm công ty tôi có mua 01 xe ô tô Civic mới, hóa đơn mua vào và các chí liên quan kế toán không đưa vào sổ sách kế toán (TSCĐ không theo dõi). Công ty tôi đã quyết toán thuế. Nay công ty tôi muốn bán chiếc xe đó đi nhưng không biết làm thế nào. vậy Luật sư cho tôi hỏi:

   Công ty tôi có được xuất hóa đơn bán xe cho người mua xe đó không? nếu xuất hóa đơn bên công ty có bị phạt thuế không, mức phạt như thế nào? và có phải điều chỉnh lại sổ sách kế toán không?

  Mong Luật sư tư vấn cho công ty chúng tôi. Chúng tôi xin cảm ơn.

   

   
  2725 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #408475   03/12/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Để bán được thì phải điều chỉnh lại sổ sách là chính xác rồi.

  Ngoài ra có thể bị xử phạt theo Nghị định 129/2013/NĐ-CP

  Điều 10. Xử phạt đối với hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn

  1. Các trường hợp khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, bao gồm:

  a) Hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, tăng số thuế được miễn, giảm nhưng người nộp thuế đã ghi chép kịp thời, đầy đủ các nghiệp vụ kinh tếlàm phát sinh nghĩa vụ thuế trên sổ kế toán, hóa đơn, chứng từ.

  b) Hành vi khai sai của người nộp thuế làm giảm số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, số thuế được miễn, giảm không thuộc trường hp quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này nhưng khi bị cơ quan có thẩm quyền phát hiện, người vi phạm đã tự giác nộp đủ số tiền thuế khai thiếu vào ngân sách nhà nước trước thời điểm cơ quan có thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính thuế hoặc cơ quan thuế lập biên bản kiểm tra thuế, kết luận thanh tra thuế.

  c) Hành vi khai sai của người nộp thuế làm giảm số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, số thuế được miễn, giảm đã bị cơ quan có thẩm quyền lập biên bản kiểm tra thuế, kết luận thanh tra thuế xác định là có hành vi khai man trốn thuế, nhưng người nộp thuế vi phạm lần đầu, có tình tiết giảm nhẹ và đã tự giác nộp đủ số tiền thuế vào ngân sách nhà nước trước thời điểm cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt thì cơ quan thuế lập biên bản ghi nhận để xác định lại hành vi khai thiếu thuế.

  d) Sử dụng hóa đơn, chứng từ bất hp pháp để hạch toán giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào làm giảm số tiền thuế phải nộp hoặc làm tăng số tiền thuế được hoàn, số tiền thuế được miễn, giảm nhưng khi cơ quan thuế kiểm tra phát hiện, người mua chứng minh được lỗi vi phạm sử dụng hóađơn bất hp pháp thuộc về bên bán hàng và người mua đã hạch toán kế toán đầy đủ theo quy định.

  2. Mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều này là 20% tính trên số tiền thuế khai thiếu hoặc số tiền thuế đã được hoàn, số thuế được miễn, giảm cao hơn so với quy định của pháp luật thuế.

  3. Cơ quan thuế xác định số tiền thuế thiếu, số ngày chậm nộp tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế; số tiền phạt và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người nộp thuế theo quy định.

  4. Các trường hợp vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều này ngoài việc bị xử phạt quy định tại Khoản 2 Điều này còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hu quả là nộp đủ s tin thuế nợ, s tin thuế thiếu, tiền thuế chậm nộp vào ngân sách nhà nước.

  5. Trường hp, người nộp thuế có hành vi khai sai theo quy định tại Khoản 1 Điều này nhưng không dẫn đến thiếu số thuế phải nộp, tăng số thuế được miễn, giảm hoặc chưa được hoàn thuế thì không bị xử phạt theo quy định tại Điều này mà xử phạt theo quy định tại Khoản 4 Điều 6 Nghị định này.

   
  Báo quản trị |  
 • #409556   14/12/2015

  ketoanttc
  ketoanttc

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/11/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn bạn TRUTH đã trả lời câu hỏi của công ty mình.

  Vì công ty mình quyết toán từ năm 2013, theo bạn phải điều chỉnh lại sổ sách thì sẽ điều chỉnh như nào vậy?, Bên mình đang định xuất hóa đơn bình thường, còn về sổ sách thì sẽ không điều chỉnh gì cả. Kế toán bên mình thì thuê ngoài, cũng chưa biết xử lý thế nào. Mong bạn chỉ giúp chi tiết cho công ty mình với. Cảm ơn bạn rất nhiều

   
  Báo quản trị |