Tài sản cho, tặng!!!

Chủ đề   RSS   
 • #67180 06/11/2010

  gioi_nguyenhn

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tài sản cho, tặng!!!

  Cho tôi xin hỏi:

  Trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có ghi là: "cho nhận từ hợp đồng cho tặng  số .... được phòng công chứng...... chứng nhận cho Ông A nào đó" thì tài sản này thuộc tài sản riêng của Ông A hay không trong trường hợp tài sản cho tặng này hình thành trong quá trình ông A và Bà B là hai vợ chồng?

  Nếu trường hợp giấy chứng nhận quyền sử dụng có ghi là cho tặng cả hai vợ chồng ông A và bà B nhưng tài sản này lại là tài sản thừa kế của mỗi ông A thôi. Bây giờ vợ chồng ông A ly dị, bà B đòi chia tài sản đó có được không? Ông A phải làm gì có thể dẫn chứng chứng minh tài sản đó là của gia đình ông A thừa kế riêng cho Ông A?

  Chân thành cảm ơn Luật Sư!!!!
   
  5259 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #67280   06/11/2010

  TRITHONGMINHNHANTAO
  TRITHONGMINHNHANTAO
  Top 500


  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (184)
  Số điểm: 1730
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Việc ông A được cấp GCNQSDĐ từ Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất được công chứng theo quy định và trong Hợp đồng thể hiện bên được tặng cho là ông A thì đó là TS riêng của ông A trong thời kỳ hôn nhân.

  Căn cứ theo GCNQSDĐ thì TS này là TS chung của ông A và bà B. Khi ly hôn sẽ chia theo nguyên tắc chia đôi.

  Ông A cho rằng đây là TS ông A được thừa kế thì ông A có nghĩa vụ phải chứng minh bằng cách là ông A phải có những giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc đất là của người thân chết thừa kế lại cho ông A, và chứng minh khi làm hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ ko có hợp đồng tặng cho QSDĐ cho 2 vợ chồng ông A hoặc có hợp đồng tặng cho QSDĐ cho 2 vợ chồng ông A nhưng HĐ trái quy định.....

   
  Báo quản trị |