Tài sản bị mất nằm ở tiệm cầm đồ

Chủ đề   RSS   
 • #343883 11/09/2014

  Durian2f

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tài sản bị mất nằm ở tiệm cầm đồ

  Trường hợp của em như thế này ạ. Vào ngày 22 tháng 8 năm 2014 em có bị mất một laptop Dell tại phòng trọ. Em có làm đơn trình báo công an về sự việc này. Theo em được biết thì công an có tiến hành điều tra. Đến ngày 4/9 thì công an có tìm được tờ giấy cầm laptop em trong ví của một người cùng dãy trọ (công an vào kiểm tra thì người này đang sử dụng đá). Sau đó em cùng công an qua tiệm cầm đồ và xác minh là laptop của em. Sau đó công an đã tịch thu và đưa về đồn.Nhưng người này không thừa nhận hành vi của mình, bảo là mua lại của một người khác. Rồi người đó được thả ra.*em tức lắm*. Sau mấy ngày thì em, người cùng dãy trọ và ông chủ cầm đồ được gọi lên công an. Lúc đầu chỉ có em, ông chủ cầm đồ và anh công an thì anh công an bảo em và ông cầm đồ thương lượng. Ông ta bảo chỉ cần lấy lại số tiền ổng cầm đồ thôi. Ý của ông ta là muốn em trả số tiền đó. Em bảo là em không trả. Làm chi có chuyện vô lý như vậy. Sau đó người cùng dãy trọ tới và bảo là sẽ trả số tiền đó cho ông cầm đồ để em có thể lấy lại máy tính. Mà bây giờ hắn bỏ đi và chưa trả số tiền đó cho ông cầm đồ. Biết khi nào em mới lấy máy tính lại được ạ.  Các anh ( chị, bác)  giúp em với ạ. Em là sinh viên năm cuối nên rất cần máy tính để học ạ. Mà theo em được biết thì tài sản ăn trộm là phải trả lại cho người mất. Nếu hắn không trả tiền cho ông cầm đồ thì em không được lấy máy tính lại hay sao? 
  Mong m.n giúp em. Em đi học xa nhà, ngoài này cũng chẳng có ai quen biết để giúp đỡ. :(
  Em cảm ơn nhiều ạ.

   
  5520 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #354851   06/11/2014

  vinhannghia_2010
  vinhannghia_2010

  Male
  Sơ sinh

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:06/07/2012
  Tổng số bài viết (55)
  Số điểm: 465
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 16 lần


  trong quá trình điều tra xét thấy không ảnh hưởng đến vụ án thì trả lại tài sản cho bị hại. cần gi thêm em gửi mail riêng

   
  Báo quản trị |  
 • #440395   02/11/2016

  nguyentrahl
  nguyentrahl

  Female
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:21/11/2015
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào bạn,
   
  Qua thông tin bạn cung cấp, công an đã tìm và xác minh được chiếc laptop là của bạn, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu cơ quan công an trả lại chiếc laptop sau khi đã xác minh được bạn là chủ sở hữu hợp pháp của tài sản này và xét thấy không ảnh hưởng đến việc xử lý vụ án. Việc trả lại tài sản (vật chứng) cho chủ sở hữu có thể được thực hiện ở bất kỳ giai đoạn tố tụng nào nếu xét thấy không ảnh hưởng đến việc xử lý vụ án. Bạn có quyền viết đơn xin nhận lại tài sản và gửi lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết (khi vụ việc đang ở giai đoạn điều tra, căn cứ Khoản 1, Điều 76, BLHS hiện hành, tviệc xử lý vật chứng do Cơ quan điều tra quyết định.
   
  Nếu người đã đưa chiếc laptop của bạn đi cầm đồ không trả lại tiền cho ông cầm đồ và cơ quan điều tra không chủ động trả lại laptop cho bạn thì bạn vẫn có quyền làm đơn đề nghị được nhận lại laptop trước khi có bản án tuyên của Tòa. Sau khi nhận đơn, nếu xét thấy việc trả lại laptop cho bạn là không ảnh hưởng đến việc xử lý vụ án thì cơ quan điều tra có quyền căn cứ Khoản 3, Điều 76 trả lại laptop cho bạn. Cụ thể điều luật này quy định:
   
  “Điều 76. Xử lý vật chứng
  3. Trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này có quyền quyết định trả lại những vật chứng quy định tại điểm b khoản 2 Điều này cho chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp, nếu xét thấy không ảnh hưởng đến việc xử lý vụ án.”
   
  Trên đây là ý kiến chia sẻ của chúng tôi, hy vọng rằng đã giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc của mình. Việc đưa ra các góp ý trên dựa vào nội dung mà bạn cung cấp và chỉ mang tính chất tham khảo. Trường hợp có nhầm lẫn hoặc cần tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ công ty Luật Việt im từ chúng tôi theo địa chỉ bên dưới.
  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc ý kiến góp ý của chúng tôi!
   

  Nguyễn Thị Trà |  CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  M: (+84-4) 3.2899.888 - E: luatvietkim@gmail.com

  Ad: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN /

  CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN

  Cập nhật bởi nguyentrahl ngày 03/11/2016 04:17:56 CH

  Nguyễn Thị Trà | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  M: (+84-4) 3.2899.888 - E: luatvietkim@gmail.com

  Ad: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN /

  CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |