DanLuat 2015

Tài nguyên nào đựơc xuất khẩu?

Chủ đề   RSS   
 • #458882 26/06/2017

  Tài nguyên nào đựơc xuất khẩu?

  theo quy định của pháp luật thì tài nguyên đồng loại nào thì được xuất khẩu, loại nào thì không được xuất? cách phân biệt hoặc tiêu chuẩn của từng loại đồng đó được quy định như thế nào và tại văn bản nào vậy?

  ac nào biết tư vấn giúp e với...!

  góp ý giúp e về địa chỉ mail: thanhieu89521@gmail.com nhé

  e xin cảm ơn

   

   
  363 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #459094   28/06/2017

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7856
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 331 lần


  Chào bạn, đối với câu hỏi của bạn, tôi có ý kiến như sau:

  Điều 4 Thông tư 41/2012/TT-BCT quy định về xuất khẩu khoáng sản, được sửa đổi, bổ sung theo Thông tư 12/2016/TT-BCT sửa đổi Thông tư 41/2012/TT-BCT quy định về xuất khẩu khoáng sản 

  Khoáng sản được phép xuất khẩu phải đáp ứng đồng thời các Điều kiện sau:

  1. Có tên trong danh Mục và đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng tại Phụ lục 01 kèm theo Thông tư này.

  2. Có nguồn gốc hợp pháp thuộc các trường hợp sau đây:

  a) Khoáng sản được khai thác, chế biến từ các mỏ, Điểm mỏ có Giấy phép khai thác, Giấy phép khai thác tận thu còn hiệu lực do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

  b) Khoáng sản nhập khẩu có xác nhận của cơ quan Hải quan cửa khẩu nhập khẩu thể hiện tại tờ khai hàng hóa khoáng sản nhập khẩu.

  c) Khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tịch thu, phát mại.

  Đối với khoáng sản tịch thu, phát mại phải có các chứng từ sau: Hóa đơn bán tài sản tịch thu, sung công quỹ, Phiếu xuất kho, Biên bản bàn giao tài sản vi phạm hành chính bị tịch thu bán đấu giá.

  d) Sản phẩm khoáng sản đã qua chế biến từ các nguồn khoáng sản hợp pháp nêu tại Điểm a, b, c Khoản này phải phù hợp với công nghệ chế biến của cơ sở chế biến.

  3. Đối với khoáng sản xuất khẩu trong thành phần chứa thori, urani bằng hoặc lớn hơn 0,05% tính theo trọng lượng ngoài việc đảm bảo các Điều kiện nêu tại Khoản 1 và 2 Điều này phải có giấy phép xuất khẩu vật liệu phóng xạ của Bộ Khoa học và Công nghệ theo quy định của Luật Năng lượng nguyên tử.

  Thông tư này quy định danh mục, tiêu chuẩn chất lượng khoáng sản xuất khẩu và điều kiện khoáng sản xuất khẩu, bao gồm khoáng sản kim loại.

  Vậy nên căn cứ vào quy định tại Thông tư này và Phụ lục I ban hành kèm Thông tư thì tinh quặng đồng (Cu≥20%) chỉ được xuất khẩu đến hết năm 2015, hiện nay không được phép xuất khẩu.

  Trân trọng!

   

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-