tai nạn thang máy - bồi thường thiệt hại

Chủ đề   RSS   
 • #179356 18/04/2012

  whiterussian158

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/04/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  tai nạn thang máy - bồi thường thiệt hại

  Tôi có người bạn gặp trường hợp như sau:
  Bạn tôi đi làm ở một công ty. Công ty ký hợp đồng giữ xe cho nhân viên với bãi xe. Bãi xe sử dụng thang máy để vận chuyển xe đến bãi. Bạn tôi sau khi tan ca ra về thì chạy xe đến thang máy để lấy xe ra về. Cửa thang máy vốn đã mở sẵn. bạn tôi chạy đến xe gần vào trong thang máy thì cửa thang máy đóng lại, kẹp bạn tôi lại. Đến một lúc sau thì cửa thang máy mới mở ra mà không như những thang máy khác mở ra khi có người bước vào. Tôi và bạn tôi đã bị mấy lần như thế, nếu không có người bên trong bấm nút mở cửa thì sẽ bị kẹp mãi đến một lúc sau mới mở ra. Khi cửa mở ra thì bạn tôi bị ngã xe. Dựng được xe thì bạn tôi bị hoảng không khống chế được tay ga, nên xe bị đâm vào cửa cabin, làm trục bánh xe cửa thang máy bị hư, bạn tôi và xe bị rớt xuống tầng hầm, chờ đến gần 1 tiếng sau mới được cứu thoát. Trong quá trình chờ thì bạn tôi nghe được một nhân viên cứu hộ bảo cửa bị hư là cửa vừa thay trục bánh xe. trong qua trình kéo thang máy lên thì hệ thống điện vẫn được bật. cửa thang máy bị hư may mắn rơi qua bên cạnh chứ không rơi vào trong cabin
  Đến mấy ngày sau thì bên quản lý bãi xe gửi biên bản về cho bạn tôi mà không thông qua bộ phận hành chính của công ty, yêu cầu bạn tôi ký. Bạn tôi chỉ nghĩ đơn giản là làm chứng thang máy bị hư nên đã ký vào. Nhưng đến chiều cùng ngày thì bên đấy dán một thông báo với nội dung là “rất nhiều người không ý thức chạy xe vào thang máy. Ngày… họ tên chủ nhân chiếc xe biển số…. nhân viên công ty… ý thức kém làm hư hại toàn bộ hệ thống điện của thang máy. Dự kiến sửa chữa trong hai tháng”
  Đa phần những người gửi xe ở bãi này đều chạy xe đến bên trong tháng máy đều là nữ. còn nam thì chạy xe theo một hướng khác để lấy xe ra.
  Trong trường hợp này thì bạn tôi sai khi chạy xe đến thang máy mà không dắt bộ đến bên trong thang máy như khuyến cáo của bãi xe, dẫn đến tình trạng trên. Nhưng cách xử lý của quản lý tòa nhà là đúng hay sai? Và bạn tôi có lỗi hoàn toàn trong trường hợp này hay không, bạn tôi có phải bồi thường thiệt hại sửa chữa hệ thống điện trong thang máy hay không?
  Bên tòa nhà bãi xe đề nghị thiệt hại chia cho 3 bên liên đới có đúng hay không?
  Mong các anh, chị cho ý kiến.
   
  3152 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #179373   18/04/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3772 lần


  Chào bạn!
  - Tôi nghĩ bạn của bạn dù có lỗi chạy xe, không dẫn bộ theo nội quy của bãi giữ xe. Nhưng lỗi này không trực tiếp ảnh hưởng đến sự vận hành của thang máy.
  - Việc để thang máy gây ảnh hưởng đến tài sản/sức khỏe của người gửi xe, chủ bãi xe có thang máy phải bồi thường thiệt hại cho người gửi.

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  whiterussian158 (18/04/2012)
 • #179565   19/04/2012

  whiterussian158
  whiterussian158

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/04/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Sau khi xảy ra sự việc thì bên nhà xe cho dán thông báo nêu rõ danh tính người gây ra sự việc với nội dung "ngày.... tên chủ xe, biển số xe, nhân viên công ty..., ý thức kém gây hư hỏng thiết bị...". cho mình hỏi là ở đây nhà xe có được phép làm như thế hay không? và điều nào trong quy định pháp luật quy định việc đó.

  nhờ các anh chị luật sư tư vấn giúp mình nên xử lý như thế nào trong trường hợp này
   
  Báo quản trị |