DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tai nạn lao động

Kính chào quý luật sư, tôi có một tình huống về tai nạn lao động mong được quý luật sư hỗ trợ như sau:

Hiện tại tôi đang công tác tại công ty TNHH xây dựng và dịch vụ Hữu Thiên, tuần trước khi đang làm việc ở công trường cùng đồng nghiệp, anh đồng nghiệp của tôi đã cẩu thả đánh 1 cục sắt nặng vào chân tôi, khiến tôi bị thương nặng và bị hỏng cả 2 máy móc thiết bị tại công trường. Tôi muốn hỏi, trường hợp của tôi có được gọi là tai nạn lao động hay không? Vì lúc xảy ra sự việc là giờ nghĩ trưa và là do lỗi của đồng nghiệp tôi chứ không phải do nguyên nhân khách quan.

Ngoài ra, tôi muốn biết thêm người đồng nghiệp gây ra tai nạn cho tôi sẽ bị xử lý và chịu trách nhiệm như thế nào? Ngoài việc người này sẽ bị xử lý kỉ luật lao động về việc vi phạm an toàn lao động theo quy định của nội quy lao động, thì người này phải chịu trách nhiệm vật chất như thế nào (đối với công ty hay với người bị tai nạn, mức bồi thường hay hỗ trợ như thế nào, bao nhiêu % so với tổng chi phí thiệt hại?:

+ Giả sử: tôi kia bị thương tật vĩnh viễn 17%, chi phí thuốc men, đi lại hết 70 triệu đồng, đã trừ các khoản BHYT;

+ Gây tổn hại may móc thiết bị cho công ty khoảng: 29 triệu đồng.

 

  •  3967
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…