Tai nạn lao động

Chủ đề   RSS   
 • #317803 11/04/2014

  Levyna

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/04/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tai nạn lao động

  Chào Luật Sư!

  Nhờ Luật Sư tư vấn giúp em vấn đề sau:

  Hiện tại em đang làm Nhân sự tại Nhà Hàng Tiệc Cưới. Và ở đây đang có một số vấn đề rủi ro tai nạn lao động chưa được xác định và chưa có giải pháp hiệu quả.

  Em muốn nhờ Luật Sư tư vấn giúp em là: Làm sao để giảm thiểu thiệt hại cho doanh nghiệp khi có tai nạn lao động xảy ra (cụ thể là tai nạn lao động của nhân viên thời vụ (nhân viên bếp và nhân viên phục vụ))?
  Em đang giải quyết theo hướng: Để giảm thiệt hại cho Doanh nghiệp thì đầu tiên Doanh nghiệp phải nhìn nhận được tất cả rủi ro (nguyên nhân) tai nạn đối với nhân viên thời vụ, như (không cẩn thận, tai nạn về nước sôi, cháy nổ gas...vv) Và từ việc nhìn nhận rủi ro sẽ đưa ra giải pháp cho từng rủi ro đó. Chính việc hạn chế rủi ro tai nạn sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu thiệt hại.
  Và hướng tiếp theo em giải quyết đó là đưa ra những quy định cụ thể trong hợp đồng lao động nhằm giảm thiệt hại cho doanh nghiệp khi có sự cố xảy ra. Nhưng em vẫn chưa biết phải đưa vào những quy định gì, vì khi tai nạn xảy ra thì Doanh nghiệp hầu như là bên phải chịu trách nhiệm dù người lao động có lỗi.
  Em rất mong Luật Sư tư vấn giúp em những giải pháp và quy định nào nên đưa vào Hợp đồng lao động thời vụ để giúp Doanh nghiệp giảm thiểu thiệt hại về tai nạn lao động.
   
  Trân trọng,
   
  2673 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #318104   12/04/2014

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Trường hợp rủi ro là ngoài ý muốn, do đó DN cần đảm bảo quy trình thao tác và an toàn lao động cho người lao động. Cần thiết cung cấp các thiết bị an toàn và mua bảo hiểm tai nạn 24/24 cho một số đối tượng rủi ro cao hơn.

  Nếu nhân viên thời vụ không có BHXH nên đóng BH24/24 cho họ là cần thiết.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ