DanLuat 2015

Tai nạn giao thông trên quốc lộ 4E

Chủ đề   RSS   
 • #268955 13/06/2013

  dinhthanhk8

  Sơ sinh

  Lào Cai, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tai nạn giao thông trên quốc lộ 4E

  xin chào luật sư Huỳnh Minh Vũ

  Cách đây một tháng tôi tham gia giao thông trên đường quốc lộ 4E ở lào cai. Do sơ suất tôi có va chạm với 1 chiếc xe ôtô đang đỗ đưới lòng đường. Sau khi tai nạn tôi có mời công an đến giải quyết và lập hồ sơ. Do tôi có đóng bảo hiểm nên bên baỏ hiểm đã bồi thường cho chiếc xe ôtô mà tôi va chạm phải đầy đủ ( Sủa những phần hỏng do tôi gây ra mới hoàn toàn và đặt hàng nhập khẩu) Nhưng chủ chiếc xe ôtô vẫn bắt tôi đền thêm 10 Triệu đồng tiền giá trị thương mại. Tôi cảm họ bắt tôi nộp là không hợp lý và khi tôi không trả tiền đó thì họ không ký vào biên bản thỏa thuận nên bên công an không cho tôi lấy xe máy ra. Trong khi đó chiếc ôtô của họ đã được lấy ra rồi.

  Vậy tôi xin hỏi các luật sư là Việc tôi phải đền tiền giá trị thương maị có đúng không và việc tôi không được công an trả xe máy có đúng không ( tôi là giáo viên nên việc đi lại của tôi là rất cần thiết)

  Tôi xin chân thành cảm ơn !

   
  3628 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #269521   16/06/2013

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần
  Lawyer

  Chào bạn ! Việc thoả thuận bồi thường tai nạn giao thông do các bên tự thương lượng, nếu không thống nhất, các bên có thể yêu cầu Toà án giải quyết dựa trên mức độ lỗi và các tình tiết khác của hai bên. Trong bồi thường dân sự không có từ giá trị thương mại, do đó nếu bên kia đưa yêu cầu không hợp lý thì bạn có thể không chấp nhận và yêu cầu chuyển vụ việc ra Toà án.

  Việc giam xe hay trả xe phụ thuộc vào mức độ lỗi, hình thức vi phạm và hoàn cảnh thực tế, nếu bạn thấy bên xe Ôtô có lỗi ( dừng, đậu xe trái phép ...) thì bạn có thể yêu cầu xem xét lại mức độ lỗi và buộc bên kia liên đới hoặc chia sẻ trách nhiệm. Thân !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com

0 Thành viên đang online
-