Tai nạn giao thông gia tăng, lỗi do Công an

Chủ đề   RSS   
 • #265670 30/05/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 108247
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4315 lần


  Tai nạn giao thông gia tăng, lỗi do Công an

  Người dân Việt Nam dường như bị ăn sâu bởi nền văn hóa làng, xã; triết lý sống vì cái tình, đoàn kết, bắt chước nhau được đề cao hơn pháp luật. Bởi vậy, cha ông ta có câu “phép vua thua lệ làng”. Sau này chủ tịch Hồ Chí Minh có căn dặn cán bộ “Dễ mười lần không dân cũng chịu, khó trăm lần dân liệu cũng xong”.

  Tuy nhiên,  không phải lúc nào văn hóa làng, xã cũng trở nên tốt đẹp mà cần phải có sự chọn lọc; và trên tiến trình xây dưng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thì quá trình chọn lọc đó là vô cùng cấp thiết. Điều này có nghĩa người dân thượng tôn pháp luật nhưng pháp luật cũng mang đặc trưng của văn hóa.

  Quay lại tình hình tai nạn giao thông của nước nhà, rõ ràng một phần lỗi rất lớn do Công an giao thông. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vậy mà các bác Công an tạo bệnh để chữa bệnh, và trong quá trình tạo bệnh các bác đã làm tăng số vụ tại nạn giao thông, tăng số người bị thương, tăng số người chết. Vậy trách nhiệm của ngành công an ở đây là gì?

  Với đặc tính của người Việt “không nhớ luật khi không thấy quan”, bởi vậy họ tham gia giao thông dường như “quên” luật. Chỉ khi thấy những chiếc áo vàng đứng trước thì mới nhớ luật. Những chiến sĩ công an là người biết rõ điều này hơn ai hết, đáng lẽ ra các bác phân chia nhau “đứng đường” để dân thấy mà đi đúng luật, để tai nạn giảm bớt. Nhưng các bác lại không làm thế, mà tập trung “một mớ” rồi núp trong chỗ khuất, ngồi đợi con mồi sa lưới thì xử phạt.

  Tính ra cái cách đó của các bác cũng có nhiều cái lợi đấy chứ: nguồn thu ngân sách gia tăng, thành tích xử phạt được nâng cao, thù lao hoa hồng cũng nhiều hơn, răn đe sự vi phạm pháp luật của người dân… còn việc dân bị phạt, tai nạn thì tự dân thôi. Ôi trời! Đạo đức còn đâu?

  Thay vì việc đứng thành “đám to tướng” thì các bác phân các chiến sĩ “đứng đường” thưa ra, chỗ nào tai nạn nhiều thì đứng, đứng ra cho người tham gia giao thông thấy để tuân thủ pháp luật. Vậy có hay hơn không?

  Dân không bị phạt, ngân sách không có thu nhưng tính mạng người dân được an toàn thì đất nước sẽ phồn vinh.

  Kết luận: Hình ảnh người chiến sĩ công an giao thông giúp dân, phân luồng giao thông, giảm kẹt xe, lội nước dắt xe cho dân… thật là thân thương và đáng kính biết bao. Tuy nhiên, tình trạng tai nạn giao thông hiện nay gia tăng lỗi cũng do một bộ phận điều hành thiếu tính toán và trách nhiệm, ngành công an nên nhận lỗi và sửa sai. 

  Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 30/05/2013 05:02:24 CH

  "Hãy sống như bạn chỉ còn một ngày để sống, hãy làm việc như bạn chỉ còn một ngày để làm việc, hãy yêu như bạn chưa từng yêu và chỉ có một lần để được yêu"

  Email: thanhhuu050690@gmail.com

   
  4992 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  daonhan (01/06/2013) nguoidemsao_504 (30/05/2013) Protocc (30/05/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #265720   30/05/2013

  songdehoivahoc
  songdehoivahoc

  Male
  Mầm

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:30/04/2013
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 605
  Cảm ơn: 21
  Được cảm ơn 5 lần


  :D Bài viết quả đúng với thực tế :D. Đấy còn chưa kể tới việc ăn chặn ngang nhiên như cướp của mấy bác CSGT ấy chứ. Cứ bảo phải nhìn vào mặt tích cực nhưng mà lại quá nhiều cái tiêu cực xảy ra thì biết nhìn vào điểm tốt làm sao !. Chiến sĩ công an bây giờ ở 1 số chỗ còn bỏ chốt cắm đi loanh quanh đâu đó tránh nắng, người thì có hình ảnh đi xe không đội mũ bảo hiểm :(,... Các bác CSGT gương tốt hiện nay thì ít mà gương xấu thì nhiều. Đảm bảo rằng nói tới CSGT thì người dân nghĩ ngay tới việc nộp tiền qua cho nhanh :)) khác nào gặp cướp dùng pháp luật :)).

  Đối với bạn chỉ là 1 hạt cát nhưng đối với người khác lại là cả một đại dương -- Sưu tầm

   
  Báo quản trị |  
 • #265746   31/05/2013

  Ôi nói đến các bác CSGT thì đảm bảo 100% người dân chán hẳn, các bác ý mà cũng bị tai nạn GT thì chắc chẳng ai muốn cứu..

   
  Báo quản trị |  
 • #266026   01/06/2013

  phantantai2012
  phantantai2012
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/05/2013
  Tổng số bài viết (179)
  Số điểm: 1177
  Cảm ơn: 108
  Được cảm ơn 107 lần


  Chào bạn phamthanhhuu !

  Bạn là người có tài trong việc đặt tiêu đề cho các Topic của mình, khiến cho người đọc thấy tiêu đề của bạn thì phải tò mò hoặc không đồng ý muốn tranh luận.

  Tôi vừa coi Thông báo "khẩn" của bạn nhưng chỉ thấy có thông báo thôi, không thấy "khẩn" !

  Trở lại việcTai nạn giao thông gia tăng, lỗi do Công an thì tôi không đồng ý hết với bạn :

  -Tham gia giao thông có nhiều thành phần : người lái xe, người đi bộ, CSGT và Cùng "tham gia giao thông là các cơ sở hạ tầng của giao thông (đường xá, tín hiệu, biển báo. . .). Quy lỗi tai nạn giao thông do Công An thì oan cho họ quá !

  Khi tham gia giao thông thì người lái xe dù cũng có bằng lái nhưng rất nhiều người "không hề" biết luật. Họ không hiểu bảng cấm cụ thể đó có ý nghĩa gì? Khi vào vòng xoay thì xe của họ được lưu thông ở đâu ? Biển báo có hiêu lực trong phạm vi nào ? ........ Dạy lái xe thì chủ yếu dạy "mánh", để thi đậu !

  Hạ tầng giao thông quá kém, người đông đường nhỏ nếu nhường nhịn thì không biết bao giờ mình mới đi được nên mọi người cùng chen.

  Nhiều người vi phạm, lại không rành luật nên CSGT tha hồ vặn vẹo, phạt hay tha cũng được nên tùy tiện.

  Tai nạn nhiều, công an, chính quyền phải ra tay thì chính người dân lại thông báo cho người vi phạm khi gần đó "có công an".

  Cá lẽ nên chia sẽ trách nhiệm chứ buộc một mình công an chịu thì bất công quá !

  HỌC , HỌC NỮA , HỌC MÃI, HỘC .......MÁU !

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phantantai2012 vì bài viết hữu ích
  daonhan (01/06/2013)
 • #266031   01/06/2013

  phamthanhhuu
  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 108247
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4315 lần


  Chào Phantantai2012!

  Trong bài viết mình có câu: "Tuy nhiên, tình trạng tai nạn giao thông hiện nay gia tăng lỗi cũng do một bộ phận điều hành thiếu tính toán và trách nhiệm, ngành công an nên nhận lỗi và sửa sai.

  Điều này có nghĩa tai nạn giao thông gia tăng có một phần lỗi do công an chứ mình không đỗ hết những lỗi này cho công an.

  "Hãy sống như bạn chỉ còn một ngày để sống, hãy làm việc như bạn chỉ còn một ngày để làm việc, hãy yêu như bạn chưa từng yêu và chỉ có một lần để được yêu"

  Email: thanhhuu050690@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  phantantai2012 (01/06/2013)