TAI NẠN GIAO THÔNG GÂY CHẾT NGƯỜI

Chủ đề   RSS   
 • #255605 16/04/2013

  tuyettuyenphong

  Female
  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:28/03/2013
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  TAI NẠN GIAO THÔNG GÂY CHẾT NGƯỜI

  Tình tiết sự việc như sau:

  A chở B bằng xe máy đi từ Thành phố về nhà, trên đường về gần tới nhà gặp một ngã 3  và có 1 xe ô tô chở khách dừng lại bên đường chỗ ngã 3, A liền giảm tốc độ, xi nhan xin vượt trái nhằm tránh xe ô tô chỏ khách đang dừng lại. khi vượt lên gần  qua đầu xe ô tô đang dừng thì có 1 xe tải chạy cùng chiều với xe máy của A điều khiển va quẹt vào xe của A và kéo lê xe máy cùng A,B 20m. trước sự việc diễn ra bất ngờ, người dân xung quanh vội vàng đưa A, B vào bệnh viên để cấp cứu nhưng trên đường vào Bệnh viện thì B đã chết, còn A bị gãy xương bả vai phải đóng đinh cố định.
  Trước sự việc như vậy, gia đình nhà người lái xe ô tô tải đã xuống gia đình nhà B phúng viếng B, và thăm hỏi A, mỗi nhà 1 lần.
  Sau khi sự việc xảy ra thì mấy ngày sau Công An đã gọi GĐ A, B lên và đưa ra cách giải quyết như sau: 
  cách 1: gia đình người gây tai nạn sẽ chịu 50% số tiền bồi thường thiệt hại cho B ( vì B đã chết), còn lại 50% thì gia đình A sẽ chịu và chi phí nằm viện của A, A tự lo.
  cách 2: gia đình người gây tai nạn sẽ chịu 50 % số tiền bồi thường cho B. 50% còn lại gia đình B tự chịuCòn chi phí nằm viện của A, A tự lo. 

  Cho em hỏi: cách giải quyết của công an như vậy đùng hay sai? vì sao?

  Theo sự việc xảy ra thì nếu ra tòa ai sẽ là người thắng kiện???
   Nay gia đình A, B đang rất rối bời vì sự việc xảy ra quá bất ngờ, nên rất mong sẽ nhận được câu trả lời sớm nhất để giúp họ tìm cho mình công bằng.

  em cảm ơn ạ!!!

   
  5147 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #255723   17/04/2013

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3772 lần


  Chào bạn!

  Trường hợp này cần có biên bản hiện trường của Công an để xác định lỗi; việc bồi thường trên cơ sở các bên thỏa thuận, B là người ngồi sau xe của A và đã chết nên trách nhiệm bồi thường phải do A thực hiện. Chủ xe tải tùy thuộc có lỗi hay không, xem xét hoàn lại cho A một phần hoặc toàn bộ, kể cả chi phí thiệt hại của bản thân A; cũng có thể thỏa thuận với A để cả hai cùng bồi thường cho B.

  Qua những gì bạn nêu, có cụm từ khá nhạy cảm là "A tự do", làm gia cát dự đoán là A có lỗi và có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự? Quả thực vì không xác định được lỗi nên tui cũng mù mờ về trách nhiệm của chủ xe tải.

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
 • #344165   12/09/2014

  anhphu9x
  anhphu9x

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/09/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào các luật sư !

  Tôi có câu hỏi muốn hỏi luật sư.
  Vào ngày 5/9/2014 anh họ tôi có điều khiển xe khách 29 chỗ trên quốc lộ 1A . Khi đang lưu thông trên đoạn đường đông dân cư với tốc độ cho phép của chiếc xe là 50km/h.Khi anh tôi đang điều khiển chiếc xe vượt xe ô tô khác với tốc độ là 69km/h,quá tốc độ cho phép là 19km/h.Ngay lúc đó bên phải chiếc xe ô tô mà anh tôi muốn vượt có người điều khiển xe máy với tốc độ cao bất ngờ chuyển làn đường sang phía tay trái người đó, không có đèn tín hiệu đèn chuyển làn đường,ngay lập tức anh tôi đã phanh xe lại nhưng không kịp và cú va chạm đã xảy ra va người điều khiên xe máy đã chết trên đường đi cấp cứu.Theo giám định của công an thị lỗi sai thuộc về hai bên (50--50). Vậy luật sư cho tôi hỏi
  1.Nếu 2 bên thương lượng đền bù ổn thỏa thế anh tôi có bị truy tố không ?
  2.Nếu gia đình anh tôi không đáp ứng được(hoặc chỉ đáp ứng được 1 phần nào đó) mức đền bù mà gia đình nạn nhân đề ra thì anh tôi bị truy tố như như thế nào
   
  Báo quản trị |