DanLuat 2015

Tại nạn giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #29466 14/09/2009

  vitlunchaylungtung

  Sơ sinh

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:10/09/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tại nạn giao thông

  Kính chào luật sư!
  Mong luật sư tư vấn giúp cháu trường hợp tai nạn giao thông như sau:

  Ngày 10/8/2009 ba của cháu bị tai nạn giao thông và qua đời sau đó 3 ngày ở bệnh viện Chợ Rẫy. Sau 1 tháng, cơ quan điều tra bên phòng CSĐT có mời gia đình lên và thông báo kết luật điều tra:
  Theo dấu vết hiện trường để lại thì ba cháu đã qua đường sớm 16 m trước ngã ba. Khi qua đường ba cháu có bật đèn xi nhan xin nhường đường, nhưng bị một thanh niên chạy tốc độ cao tông vào dẫn đến chấn thương nặng (chấn thương sọ não, nát dan, dập lách, vỡ mật, gãy 3 xương lồng ngực, lủng phổi, gẫy nát xương đầu gối... ) dẫn đến tử vong. Bên CSĐT nói là người thanh niên kia chạy đúng phần đường, còn ba cháu dù có đền xi nhan nhưng qua đường không nhường đường nên lỗi chính là ở ba cháu: "vi phạm luật giao không khi qua đường không có nhường đường". Còn tình tiết khác như ba cháu có nồng độ cồn là 0.66%. người gây tai nạn cho ba cháu có nồng độ cồn là 1.72%, nên cả hai cùng có lỗi, người thanh niên chỉ bị xử phạt hành chính. Chi tiết chạy quá tốc độ, bên CSĐT nói là do khiếm khuyết của khoa học kỹ thuật hình sự nên không đo được tốc độ của người thanh niên đụng ba cháu, với lại không có người làm chứng (trong khi đó gia đình cháu có đến hiện trường và người ta làm chứng là người thanh niên chạy quá tốc độ, chạy rất nhanh), cộng thêm là không bắn được tốc độ nên việc chạy nhanh cũng chỉ bị xử phạt hành chính. CSĐT còn dẫn chứng với gia đình cháu: "nếu trên đường CSGT thấy có người đua xe, nhưng không bắn tốc độ thì dù có thấy cũng không bắt được; và nếu ba cháu qua đường dù có đền xi nhan xin qua đường, nhưng phải còn phụ thuộc vào người thanh niên có cho qua đường hay không thì mới được qua, còn như ko cho qua mà vẫn qua thì bị đụng ráng chịu" (nguyên văn của CSGT).
  Gia đình cháu rất bức xúc, vì người gây tai nạn cho ba cháu chạy nhanh, say rượu không làm chủ tốc độ nhưng do đi đúng phần đường thì chỉ bị phạt hành chính thì quả thật rất bất công, coi thường mạng sống một con người quá. Còn ba cháu chạy chậm (có người làm chứng) dù có đèn xin nhan, nhưng với tốc độ chạy của người thanh niên là rất nhanh, tầm quan sát khỏang hơn 200 m làm sao ba cháu thấy được, họac có gần hơn thì với tốc độ chạy như thế ba cháu cũng không trở tay kịp. Thiết nghĩ ở đây luật pháp Việt Nam có quá nhiều kẻ hở.
  Theo ghi nhận của gia đình thì bên gia đình của người đụng chết ba cháu có người nhà làm ở UBND tỉnh, cháu rất sợ có sự uẩn khúc ở đây. Với lại người dân nói, lúc tai nạn xảy ra, bên phía cơ quan điều tra, cảnh sát (viện kiểm sát không có mặt lúc đó) điều tra rất sơ xài, họ chỉ chụp hình những chỗ ba cháu bị tai nạn thôi. Đồng thời CSĐT còn khẳng định là lúc xảy ra tai nạn không có ai nhìn thấy, trong khi đó người dân khẳng định họ nhìn thấy.
  Trong quá trình ba cháu cứu chữa ở Bệnh viện Chợ Rẫy, phía gia đình gây tai nạn không đến hỏi thăm cũng không có gọi điện thọai, vậy đây có phải là tình tiết tăng nặng không luật sư?
  Do nói lỗi chính là của ba cháu nên người thanh niên không bị khởi tố hình sự, trách nhiệm bồi thường dân sự cũng không do là lỗi của ba cháu.
  Thật sự gia đình cháu rất buồn, sốc khi biết kết quả điều tra như thế. gia đình cháu không chịu kí biên bản thì CSĐT bắt buộc phải kí, trên biên bản ghi lỗi chính của ba cháu, và nồng độ cồn trong máu thôi.
  Gia đình cháu không có ai làm bên luật, không hiểu luật để đòi lại sự công bằng cho ba cháu, để ba cháu nơi chín suối yên lòng. Xin luật sư tư vấn,. giúp đỡ gia đình cháu.
  Chân thành cảm ơn luật sư rất nhiều!


   
  3299 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-