Tai nạn giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #301020 06/12/2013

  gothongxaxam

  Female
  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:06/12/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tai nạn giao thông

  Vào lúc 17h30 ngày 18/6/2013, cha tôi chở mẹ tôi đi trên tỉnh lộ 910 từ hướng huyện Bình Tân về TX Bình Minh xảy ra tai nạn. Nguyên nhân là do cha tôi thấy có một chiếc xe honda từ trong hẻm nhỏ chạy ra và cha tôi đã thắng xe dẫn đến xe cha tôi ngã xuống lộ. Hai xe không có va chạm. Khi cha tôi ngã xuống lộ thì có một chiếc xe honda khác chạy ngược chiều cán lên đỉnh đầu của cha tôi dẫn đến cha tôi bị chấn thương sọ não. Cha tôi được người dân chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa TX Bình Minh. Sau khi được sơ cứu thì chuyển cha tôi sang bệnh viện đa khoa Trung Ương Cần Thơ cấp cứu và điều trị trong thời gian hơn 20 ngày. ở bệnh viện Cần Thơ xét nghiệm trong máu cha tôi không có nồng độ cồn và tiếp nhận thẻ Bảo hiểm y tế của cha tôi.

  Do sức khỏe và tinh thần của cha tôi không ổn định nên hơn ba tháng kể từ khi xảy ra tai nạn Đội CSGT TX Bình Minh mới mời 3 bên lại hòa giải. Bên cán cha tôi không chịu hỗ trợ tiền thuốc (theo hóa đơn) khoảng 13 triệu và có ý đòi bên tôi bồi thường ngược lại, sau 3 lần hòa giải thì 2 bên đồng ý hỗ trợ cho cha tôi mỗi bên 1 triệu đồng nhưng bên tôi không đồng ý với số tiền hỗ trợ đó.

  Theo lời của đồng chí CSGT thì bệnh viện TX Bình Minh xét nghiệm trong máu cha tôi có nồng độ cồn vượt quá quy định. chúng tôi yêu cầu đội CSGT căn cứ kết quả của bệnh viện Cần Thơ thì không được đồng ý. Đồng chí CSGT còn nói do cha tôi tự ngã nên người ta mới cán lên do khoảng cách gần xử lý không kịp tình huống. và mặc dù xe của cha tôi vẫn còn ở bên lề của mình nhưng khi ngã cha tôi đã ngã qua lề của người ta khoảng 7cm. Vì vậy trường hợp này người ta không có lỗi nên không yêu cầu bồi thường mà chỉ hỗ trợ. Nếu bên tôi đồng ý hòa giải tại đội CSGT thì CSGT sẽ đồng ý miễn phạt lỗi vi phạm điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn vượt quá quy định của cha tôi theo đơn xin miễn phạt mà gia đình chúng tôi đã gửi trước đó với lại CSGT sẽ giúp chúng tôi không đưa ra hồ sơ cha tôi vi phạm về nồng độ cồn khi Bảo hiểm xe máy đến xác nhận để chi trả bảo hiểm. Nếu gia đình chúng tôi không đồng ý hòa giải thì phía CSGT sẽ trình hết tất cả hồ sơ liên quan đến vụ việc kể cả hồ sơ chứng minh cha tôi vi phạm về nồng độ cồn cho tòa án và bảo hiểm.

  Xin nhờ Luật sư tư vấn giúp gia đình chúng tôi một số vấn đề sau:

  - Nếu gia đình chúng tôi không nhận mức hỗ trợ 1 triệu đồng và đưa vụ việc ra tòa án thì gia đình chúng tôi có phần trăm nào thắng kiện hay không?

  - Nếu ra tòa án thì vụ việc cha tôi vi phạm về nồng độ cồn thì tòa án sẽ lấy kết quả ban đầu ở bệnh viện Bình Minh hay lấy kết quả ở bệnh viện điều trị là bệnh viện Cần Thơ?nếu cha tôi bị phạt thì mức phạt là bao nhiêu?(trong ngày 18/6/2013 cha tôi không có uống rượu nhưng tối ngày 17/6/2013 cha tôi có uống, nhưng uống không nhiều)

  - gia đình chúng tôi có nên tố tụng vụ án này là vụ án hình sự đến viện kiểm sát  của TX về vụ việc của cha tôi hay không?

  - Bây giờ gia đình chúng tôi nên làm gì?

  Nhờ Luật sư giải đáp những thắc mắc trên và đưa ra hướng đi đúng cho gia đình chúng tôi để gia đình chúng tôi có thể bảo vệ quyền lợi của mình vì hiện giờ gia đình của chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Xin chân thành biết ơn!

   

   
  2739 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #305669   08/01/2014

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Chào bạn, trường hợp của bạn nếu đúng như những gì mà người công an kia nói thì tôi nghĩ nên thỏa thuận là tốt nhất. 

  Việc lấy kết quả xét nghiệm nào thì tòa án sẽ căn cứ tính chất phát lý của từng xét nghiệm để lựa chọn. Vì thời gian cũng lâu nên cái này tòa sẽ phải đánh giá chứng cứ khi sử dụng bất cứ xét nghiệm nào.

  Nếu đánh giá tính chất vụ việc thì vụ này là hỗn hợp lỗi của các bên. Nên bạn cũng cần cân nhắc về việc thỏa thuận, không phải vụ việc nào đưa ra hình sự hoặc ra tòa cũng là cách giải quyết tối ưu đâu.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |