"Súng người dơi" - Thiết bị mới trấn áp tội phạm

Chủ đề   RSS   
 • #504849 15/10/2018

  Tranxuandung991994
  Top 150
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/09/2018
  Tổng số bài viết (413)
  Số điểm: 6972
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 78 lần


  "Súng người dơi" - Thiết bị mới trấn áp tội phạm

  Từ trước đến nay khi nhắc đến việc trấn áp tội phạm chúng ta chủ yếu nghe đến những loại vũ khí thông dụng như: súng đạn, dùi cui hay súng điện. Đây đều là những loại vũ khí có tính sát thương cao. Vì vậy trong những trường hợp khẩn cấp và thực sự cần thiết thì cảnh sát mới được phép sử dụng những loại phương tiện kể trên.

  Tuy nhiên, mới đây, Mỹ đã đưa ra một phương tiện trấn áp tội phạm mới có tên "Súng người dơi" hay Bolawrap, đây là phương tiện trấn áp tội phạm phi bạo lực, ít gây sát thương cho tội phạm được sử dụng để trấn áp những kẻ kích động, quá khích.

  Cận cảnh khẩu súng có bề ngoài giống súng Người Dơi. Ảnh: Nypost

                                                      Súng người dơi (Bolawrap)

  Nypost đưa tin, thiết bị này được trang bị ống ngắm laser, nhìn bên ngoài giống súng chích điện Taser. Khi hoạt động, súng bắn ra đoạn dây kevlar dài khoảng 2,5m, có gắn hai chiếc móc nặng ở hai đầu để bám chặt vào cơ thể mà không gây thương tích. Đạn của BolaWrap là loại băng rỗng cỡ 9 li được bắn đi với tốc độ 200m/s. Tầm hoạt động hiệu quả khoảng 3-7,5m.

  Ngoài việc được dùng để trấn áp tội phạm thì thiết bị này còn có thể dùng để đối phó ban đầu với người mắc bệnh thần kinh đang kích động, trước khi tình huống diễn ra theo chiều hướng xấu hơn và buộc cảnh sát phải dùng súng điện hoặc dùng vũ lực có thể gây tử vong.

  Tuy nhiên, điểm yếu của thiết bị này đó là tầm hoạt động tương đối thấp không thích hợp trong việc trấn áp các loại tội phạm nguy hiểm có trang bị vũ khí sát thương cao như súng, dao hay có nguy hiểm có thể dẫn đến chết người.

  BolaWrap hiện được giới thiệu tới hơn 40 cơ quan thực thi pháp luật trên toàn nước Mỹ, trong đó hơn 10 phòng cảnh sát đã và đang trong quá trình thử nghiệm sử dụng, bao gồm thành phố Yonkers, Miami, St. Louis... Giá thành của thiết bị này ở mức 800 USD/súng và 30USD/băng đạn.


  http://www.youtube.com/watch?v=0yEYRxASpzw

  Đây thực sự là một phương tiện rất hữu ích, có thể trang bị cho cảnh sát Việt Nam, đặc biệt là lực lượng chống bạo động. Chúng ta có thể thấy, trong thời gian qua tình hình bạo động ở Việt Nam diễn ra hết sức phức tạp. Nhưng một điểm khác biệt lớn giữa bạo động ở Việt Nam so với bạo động ở nhiều nơi khác đó là những người tham gia bạo động ở Việt Nam rất ít khi được trang bị súng, dao hay các loại hung khí có tính sát thương cao khác.

  Trước đây, khi chống bạo động, cảnh sát chủ yếu sử dụng biện pháp tuyên truyền, vận động mà không được phép sử dụng vũ lực. Với sự ra đời của súng người dơi sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các chiến sĩ cảnh sát khi họ vừa có thể trấn áp được cuộc bạo động, vừa đảm bảo an toàn cho đối tượng bị trấn áp.

  Ngoài ra, một số ý kiến còn cho rằng, có thể trang bị thiết bị này cho người dân như một phương tiện để tự vệ khi gặp phải kẻ trộm hay những kẻ xấu khác.

  Mọi người có ý kiến như thế nào về thiết bị này? Việt Nam có nên trang bị thiết bị này cho lực lượng cảnh sát hay không? Và người dân có được phép sử dụng thiết bị này để tự vệ hay không? 

  Mình thấy đây là một thiết bị rất hay, vì vậy mọi người cùng cho ý kiến nha!

  Nguồn: VNexpress

   
  931 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #529006   25/09/2019

  Nhunghi1997
  Nhunghi1997
  Top 500
  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2019
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 625
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 40 lần


  Thiết bị này sẽ bắn ra đoạn dây làm từ chất liệu kevlar và cuốn chặt xung quanh chân hoặc người của nghi phạm khiến việc bắt giữ trở nên dễ dàng. Nó có thể là biện pháp đối phó ban đầu với người mắc bệnh thần kinh đang kích động,không dùng đối phó tội phạm trang bị vũ khí như dao hoặc súng và trong trường hợp có nguy hiểm chết người

   

   

   
  Báo quản trị |