Sửa hoá đơn đỏ có được không

Chủ đề   RSS   
 • #109314 10/06/2011

  sakura.23

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:10/06/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Sửa hoá đơn đỏ có được không

  Tôi mới làm kế toán nên chưa có kinh nghiệm. Giữa tháng 4, cơ quan tôi được cấp tiền đi công tác ở Nha Trang, đoàn gồm 27 người và nghỉ tại khách sạn Nha Trang, nghỉ 1 đêm. sáng hôm sau, tôi yêu cầu họ viết hoá đơn nhưng họ nói kế toán họ không có ở đó nên sẽ gửi sau. Tôi có yêu cầu họ viết thêm cho đúng vớ số tiền được cấp để bù vào khoản khác mà đoàn đã đi. Tôi có trả tiền thuế đầy đủ.

  Tháng 5, họ gửi hoá đơn vào nhưng viết sai số lượng đến 43 người trong khi đoàn chỉ có 27 người nhưng số tiền thì đúng. Tôi gửi trả lại và yêu cầu họ huỷ hoá đơn đó và viết cái mới nhưng họ không đồng ý cứ hẹn hoài. Bây giờ đã tháng 6, họ chỉ gạch chỗ ghi sai và viết tiếp dòng khác bên dưới rồi đóng dấu vào. Họ nói họ làm vậy thôi, chịu không chịu thì thôi. Tôi lo lắng quá, tôi có nói nếu khó khăn quá thì xuất hoá đơn thật hôm đó đã đi và yêu cầu họ trả lại tiền thuế nhưng họ chỉ gửi lại hoá đơn ghi sai (đã chỉnh sửa) nếu ghi hoá đơn mới phải chờ đợi nữa. Tôi lo lắng quá không biết như vậy có đựơc không nữa. Xin tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn!.
   
  19077 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #109808   13/06/2011

  thuythuythao
  thuythuythao
  Top 500
  Lớp 1

  Lai Châu, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2010
  Tổng số bài viết (289)
  Số điểm: 2692
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 78 lần


  TT 153/2010/TT-BTC quy định như sau:

  Điều 18. Xử lý đối với hoá đơn đã lập

  1. Trường hợp lập hóa đơn chưa giao cho người mua, nếu phát hiện hóa đơn lập sai, người bán gạch chéo các liên và lưu giữ số hóa đơn lập sai.

  2. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hoá đơn đã lập và giao cho người mua, người người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ, người bán và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hoá đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hoá đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hoá đơn. Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hoá đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.

  3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thoả thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hoá đơn điều chỉnh sai sót. Hoá đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hoá, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hoá đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hoá đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hoá đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

   
  Báo quản trị |