DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sự khác biệt giữa hóa đơn bán hàng và hóa đơn giá trị gia tăng

Theo đó tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 119/2014/TT-BTC sửa đổi bổ sung Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ như sau:

Các loại hóa đơn:

Hóa đơn giá trị gia tăng: Là loại hóa đơn giành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động: bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa; Hoạt động vận tải quốc tế; xuất vào khu thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu.

Hóa đơn bán hàng dùng cho các đối tượng sau đây: Tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hóa, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu. Hóa đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu bảo hiểm ... 

Như vậy, từ những điểm trên có thể thấy, hóa đơn bán hàng giành cho tổ chức, cá nhân kê khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp. Hóa đơn giá trị gia tăng dùng cho tổ chức, cá nhân kê khai thuế theo phương pháp khấu trừ.

 

  •  3101
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…