Sử Dụng Ma túy đá nhiều lần

Chủ đề   RSS   
 • #494612 20/06/2018

  tuanhung1992

  Male
  Sơ sinh

  Cà Mau, Việt Nam
  Tham gia:20/06/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Sử Dụng Ma túy đá nhiều lần

  Tôi có người bạn vì buồn chuyện gia đình nên đã dín vào ma túy đá... Nhưng chưa được cai tại địa phương. mà do cơ quan công an có gét nên đã gởi qua tòa đưa đi cai nghiện bắt buộc... Nhưng qua tâm sự với bạn tôi có lòng mún cai tại địa phương có được không. vì có con nhỏ 11 tháng tuổi. nhưng là nam cũng đang đi lái xe để nuôi con... luật sư có cải thắng được không. em xin hậu tạ
   
  3755 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #494841   22/06/2018

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 5015
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 173 lần


  Điều 96 Luật xử lý vi phạm hành chính, có quy định về Đối tượng áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc bao gồm:

  1. Đối tượng áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc là người nghiện ma túy từ đủ 18 tuổi trở lên đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn mà vẫn còn nghiện hoặc chưa bị áp dụng biện pháp này nhưng không có nơi cư trú ổn định.

   Điều này đã được hướng dẫn cụ thể tại Điều 3 Nghị định 221/2013/NĐ-CP như sau:

  Điều 3. Đối tượng bị đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

  Đối tượng bị đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo quy định tại Khoản 1 Điều 96 của Luật xử lý vi phạm hành chính gồm:

  1. Người nghiện ma túy từ đủ 18 tuổi trở lên có nơi cư trú ổn định, đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn do nghiện ma túy mà vẫn còn nghiện.

  2. Người nghiện ma túy từ đủ 18 tuổi trở lên chưa bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn do nghiện ma túy nhưng không có nơi cư trú ổn định.

  Trong trường hợp bạn của bạn, nếu cậu ấy chưa bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn và có chỗ ở ổn định mà Công an đã bắt áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc là trái với quy định của pháp luật. Vì vậy, gia đình cậu ấy có thể khiếu nại về quyết định áp dụng biện pháp trên và gửi đơn khiếu nại đến chính cơ quan, cá nhân đã ra quyết định áp dụng này.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #494860   22/06/2018

  DT_DA
  DT_DA
  Top 75
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (903)
  Số điểm: 17463
  Cảm ơn: 265
  Được cảm ơn 346 lần


  Thực tế thì quy định này còn khá nhiều điều bất cập về quy định chồng chéo và chưa rõ ràng về áp dụng các biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn do nghiện ma túy và việc tổ chức cho các đối tượng nghiện cai nghiện tại gia đình, cai nghiện tại cồng đồng không mang lại hiệu quả, có nguy cơ tái nghiện cao vì những lý do sau: (1) Gia đình không thể quản lý được các đối tượng này, không có chuyên môn giúp các đối tượng cắt cơn nghiện, không có phát đồ điều trị; (2) Cai nghiện tại cộng đồng: trên thực tế, các địa phương chưa được trang bị đủ cơ sở vật chất, thuốc thay thế, cán bộ có trình độ chuyên môn cắt cơn nghiện; (2) Việc yêu cầu người nghiện ký cam kết về việc tự nguyện cai nghiện, điều trị nghiện là không khả thi. Và có sựu chồng chéo trong quy định về thời hạn áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn: 

  Theo quy định tại Nghị định số 111/2013/NĐ-CP thì thời hạn áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn là từ 3-6 tháng; trong khi đó Nghị định 94/2010/NĐ-CP quy định thời gian cai nghiện tại gia đình, cộng đồng là từ 6 - 12 tháng. Do đó, sau khi áp dụng xong biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn thì đối tượng vẫn áp dụng biện pháp cai nghiện tại cộng đồng. Nhưng trong thời gian cai nghiện này, đối tượng vẫn tiếp tục tái nghiện thì địa phương không thể đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc do vẫn còn trong thời gian cai nghiện tại gia đình, cộng đồng.

  Vì vậy, việc một số địa phương chưa cần qua cai nghiện tại địa phương mà cho đi cai nghiện bắt buộc luôn cũng là điều bất cập, cộng thêm một số ý kiến cho rằng cho đi cai nghiện bắt buộc hết để "trong sạch địa bàn"

   
  Báo quản trị |