Sử dụng hóa đơn cho chi nhánh

Chủ đề   RSS   
 • #331430 03/07/2014

  nguyenlan.9x

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Sử dụng hóa đơn cho chi nhánh

  Luật sư cho em hỏi chút ạ,

  Giờ Doanh nghiệp em có trụ sở chính ở Tỉnh Vĩnh Phúc với ngành nghề kinh doanh Gara ô tô, DN em mới thành lập thêm chi nhánh ở Tỉnh Bắc Ninh với NNKD Dịch vụ ăn uống, nhà hàng (hạch toán phụ thuộc) ở trên Vĩnh Phúc em đã làm thủ tục in và phát hành hóa đơn rồi. giờ ở dưới CN ở Bắc Ninh, em có được sử dụng hóa đơn ở trên Cty mẹ không ạ? Hay là xuống thuế Bắc Ninh mua hóa đơn ở dưới đó ( DN em nộp thuế theo PP trực tiếp trên DT) và nếu như vậy thì em phải quyết toán thuê TNDN theo quý hay theo năm ạ? 

   
  10428 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #332416   09/07/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1140 lần


  Trường hợp bạn là dn nộp thuế theo PP khấu trừ trực tiếp thì sẽ sử dụng hóa đơn bán hàng theo Thông tư 39/2014/TT-BTC

  Điều 6. Tạo hóa đơn tự in

  1. Đối tượng được tạo hóa đơn tự in

  a) Các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp được tạo hóa đơn tự in kể từ khi có mã số thuế gồm:

  ...

  - Doanh nghiệp, Ngân hàng có mức vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên tính theo số vốn đã thực góp đến thời điểm thông báo phát hành hóa đơn, bao gồm cả Chi nhánh, đơn vị trực thuộc khác tỉnh, thành phố với trụ sở chính có thực hiện kê khai, nộp thuế GTGT.

  Trường hợp nếu chi nhánh của bạn đáp ứng điều kiện có mả số thuế trên thì sẽ được sử dụng hóa đơn riêng, nếu vẫn sử dụng chung mẫu hóa 9dơn với công ty mẹ thì phải đáp ứng điều kiện:

  Trường hợp tổ chức khi thay đổi tên, địa chỉ thông báo phát hành số lượng hóa đơn còn tiếp tục sử dụng không có hóa đơn mẫu hoặc các chi nhánh trực thuộc sử dụng chung mẫu hóa đơn với trụ sở chính khi thông báo phát hành hóa đơn không đủ hóa đơn mẫu thì được sử dụng 01 số hóa đơn đầu tiên sử dụng theo tên, địa chỉ mới hoặc được phân bổ để làm hóa đơn mẫu. Trên hóa đơn dùng làm mẫu gạch bỏ số thứ tự đã in sẵn và đóng chữ “Mẫu” để làm hóa đơn mẫu. Các hóa đơn dùng làm hóa đơn mẫu không phải thực hiện thông báo phát hành (không kê khai vào số lượng hóa đơn phát hành tại Thông báo phát hành hóa đơn).

  Trường hợp tổ chức có các đơn vị trực thuộc, chi nhánh có sử dụng chung mẫu hóa đơn của tổ chức nhưng khai thuế giá trị gia tăng riêng thì từng đơn vị trực thuộc, chi nhánh phải gửi Thông báo phát hành cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Trường hợp tổ chức có các đơn vị trực thuộc, chi nhánh có sử dụng chung mẫu hóa đơn của tổ chức nhưng tổ chức thực hiện khai thuế giá trị gia tăng cho đơn vị trực thuộc, chi nhánh thì đơn vị trực thuộc, chi nhánh không phải Thông báo phát hành hóa đơn.

   
  Báo quản trị |