Sử dụng hóa đơn bán hàng giữa chi nhánh và công ty hạch toán phụ thuộc

Chủ đề   RSS   
 • #348303 04/10/2014

  Sử dụng hóa đơn bán hàng giữa chi nhánh và công ty hạch toán phụ thuộc

  Thưa Luật sư,

  Công ty tôi có trụ sở tại Hà nội và mới thành lập 1 chi nhánh tại Vĩnh Bảo Hải Phòng, Chi nhánh có con dấu và hóa đơn riêng nhưng hạch toán phụ thuộc với công ty. Công ty có hợp đồng gia công sản phẩm may mặc với khách hàng, số hàng này Công ty chuyển cho chi nhánh gia công. Vậy khi chi nhánh giao thành phẩm cho Công ty thì chi nhánh sử dụng hóa đơn chứng từ như thế nào, dùng hóa đơn GTGT hay PXK kiêm vận chuyển nội bộ?

  Trân trọng cảm ơn Luật sư.

   
  3144 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #352763   28/10/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1139 lần


  Trường hợp này thì chi nhánh sẽ xuất hóa đơn cho công ty, rồi khi công ty bán hàng lại cho khách hàng thì cty sẽ xuất hóa đơn trực tiếp.

  Bạn tham khảo hướng dẫn tại Công văn 4366/TCT-CS kê khai thuế giá trị gia tăng đối với đơn vị hạch toán phụ thuộc 

  Trường hợp Công ty ký hợp đồng xây dựng công trình với chủ đầu tư, sau đó ủy quyền cho các đơn vị hạch toán phụ thuộc ở các địa phương khác trực tiếp tổ chức thi công, thực hiện bàn giao nghiệm thu và thanh quyết toán với chủ đầu tư thì đối với các hợp đồng này, khi nghiệm thu từng hạng mục công trình, các chi nhánh, xí nghiệp xuất hóa đơn GTGT cho Công ty và kê khai thuế GTGT tại địa phương nơi đơn vị hạch toán phụ thuộc đóng trụ sở, Công ty xuất hóa đơn cho chủ đầu tư và thực hiện kê khai thuế tại địa phương nơi đóng trụ sở chính.

   
  Báo quản trị |