DanLuat 2015

Sử dụng biểu mãu nào khi không dùng từ chức danh CT HĐQT kiêm tổng giám đốc

Chủ đề   RSS   
 • #332580 10/07/2014

  nguyenha_1912

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 180
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 1 lần


  Sử dụng biểu mãu nào khi không dùng từ chức danh CT HĐQT kiêm tổng giám đốc

  Kính gửi các anh chị và các bạn!

  Hiện nay công ty tôi đang hoạt động là công ty cổ phần, do trước đây thay đổi ĐKKD lần 2 thuê văn phòng làm họ đã điền là Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc nhưng không ai để ý trên đăng ký kinh doanh nó tồn tại đến bây giờ. Nay tôi muốn thay đổi ĐKKD cho công ty khi tách quận Từ Liêm thì điều chỉnh luôn người đại diện theo pháp luật từ Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc thành Tổng giám đốc (Tên người đại diện pháp luật vẫn giữ nguyên). Thực chất trong Điều lệ của công ty không quy định Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, vậy tôi phải sử dụng biểu mẫu nào để ra Thông báo với Phòng đăng ký kinh doanh? Chỉ cần Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký kinh doanh (Phụ lục II-5) hay phải sử dụng biểu mẫu Thông báo về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật (Phụ lục II-2) cho sự điều chỉnh này? Rất mong được các anh chị và các bạn giải đáp giúp. Xin chân thành cảm ơn!

   
  1990 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #332659   11/07/2014

  LSHaanh
  LSHaanh
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2014
  Tổng số bài viết (79)
  Số điểm: 636
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 37 lần


  Chào bạn,

  Tôi xin có một số ý kiến tư vấn bạn như sau:

  - Theo quy định tại Điều 95 LDN 2005 thì "CTHĐQT hoặc GĐ hoặc TGĐ là người đại diện theo pháp luật của công ty" và tại Điều 116 có quy định thêm" HĐQT bổ nhiệm một người trong số họ hoặc thuê người khác làm Giám đốc hoặc Tổng Giám Đốc. Trường hợp điều lệ công ty không quy định CT HĐQT là người đại diện theo pháp luật thì Giám Đốc hoặc Tổng Giám Đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty" Khi tiến hành đăng ký thành lập/bổ sung/sửa đổi đăng ký kinh doanh cho công ty, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ căn cứ bộ hồ sơ, cụ thể là điều lệ của công ty, để giải quyết cho doanh nghiệp.

  Do vậy, bạn nên tìm lại hồ sơ đăng ký đã nộp hoặc xin trích lục bộ hồ sơ này tại cơ quan đăng ký KD để có cơ sở thực hiện.

  Ngoài ra, theo quy định của Luật doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần bắt buộc phải có ĐHĐCĐ, HĐQT, Chủ tịch HĐQT, GĐ hoặc TGĐ và việc bầu, bổ nhiệm, thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ của từ cơ quan/cá nhân này là khác nhau.

  Do vây, trên GCNĐKDN phải thể hiện người đại diện theo pháp luật đúng theo chức danh là: Giám đốc/Tổng giám đốc hoặc Chủ tịch HĐQT hoặc Giám đốc/Tổng giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT.

  Trân trọng.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LSHaanh vì bài viết hữu ích
  nguyenha_1912 (25/07/2014)

0 Thành viên đang online
-