DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sử dụng biển số xe giả bị xử phạt như thế nào?

Hỏi: Xe máy của e bị hư biển số,có giấy tờ chính chủ. Em có đặt mua biển số giả trên mạng xã hội. Khi đang nhận hàng thì em bị công an ập vào mời về đồn. Như vậy thì em có bị phạt gì không?

Trả lời:

Theo Khoản 1b, Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông như sau:

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển.

 

Theo Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông đường bộ như sau:

Cấp mới Giấy đăng ký kèm theo biển số đối với xe máy (theo giá tính lệ phí trước bạ) với mức giá từ 50.000 đồng.

 

Trường hợp bạn nêu trên, bạn đã có hành vi điều khiển xe máy có gắn biển số xe bị hỏng lưu thông trên đường. Chính vì vậy, bạn sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Đối vói hành vi mua bán biển số xe giả chưa được pháp luật điều chỉnh. Vì vậy bạn sẽ không bị xử phạt hành chính về việc này

  •  4990
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…