DanLuat 2015

Sự chênh lệch diện tích đất mua trên giấy chủ quyền so với thực tế diện tích đất đo được

Chủ đề   RSS   
 • #68965 17/11/2010

  hanhgocong

  Sơ sinh

  Tiền Giang, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Sự chênh lệch diện tích đất mua trên giấy chủ quyền so với thực tế diện tích đất đo được

  Chào Luật sư!

  Tôi có sự việc nhờ luật sư tư vấn cho. Sự việc như sau:

  Vào năm 2009 ba mẹ của tôi có bán đất cho ông A với diện tích là 2500 mét vuông đất trồng lúa, sau khi nhận tiền đủ ba mẹ tôi có yêu cầu ông A đo đạc lại phần đất trên. Nhưng ông A chưa tiến hành đo thì ông A lại bán lại cho ông B, và chúng tôi lại yêu cầu ông B  đo đạc lại diện tích 2500 mét vuông đất đó.

  Nhưng vì ông B bận công việc nên việc tiến hành đo đạc  không được tiến hành, cho đến khi ông B vỡ nợ bỏ nhà đi khỏi địa phương thì gia đình tôi không biết tìm ông B ở đâu để tiến hành đo đạc phần đất đó.

  Đến đầu năm 2010 ông B bị thi hành án kê biên và bán phần đất 2500 mét vuông mà ba mẹ tôi đã bán cho ông A, thi hành án và địa chính xã phối hợp để đo lại phần đất trên thì diện tích đất thực tế đo được là 2760 mét vuông, tức là nhiều hơn so với 2500 mét vuông mà ba mẹ tôi đã bán là 260 mét vuông.

  Sở dĩ có sự chênh lệch này là do:

  Ba mẹ tôi cắt đất chia cho 2 người anh trai của tôi, nhưng họ muốn có nước để canh tác thì phải thông qua phần đất còn lại của ba mẹ tôi, cho nên họ đã lấy 260 mét vuông đất để lấy nước dẫn vào ruộng họ, đồng thời giảm lại diện tích đất của họ đi.

  Khi ba mẹ tôi gặp khó khăn bán đi phần đất 2500 mét vuông thể hiện như trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.và 2 anh tôi cũng không lấy lại phần đất 260 mét vuông mà 2 anh dùng lấy nước vào ruộng  mà để cho ba mẹ tôi luôn (vì tại thời điểm này công trình thủy lợi được tiến hành rất thuận lợi cho 2 anh tôi lấy nước vào ruộng mà không cần phải qua phần đất của ba mẹ tôi nữa).

  Vậy xin hỏi luật sư: - ba mẹ tôi có được lấy lại phần đất chênh lệch đó không?

  Nếu không thì xin hỏi luật sư, nếu kết quả đo đạc đất thực tế  ít hơn so với 2500 mét vuông mà ba mẹ tôi đã bán thì ba mẹ tôi có phải đền bù vào không.

  Và ba mẹ tôi phải làm đơn gì và gửi cho cơn quan nào để giải quyết.

  Chân thành cảm ơn Luật Sư.
   
  3000 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-