Sự an toàn từ trong nhà trường

Chủ đề   RSS   
 • #527406 01/09/2019

  Sự an toàn từ trong nhà trường

   Ngày 31/8/2019 theo như báo vnexpress đưa tin khoảng 16h ngày 30/8, nữ sinh lớp 11 chuyên Hóa kêu cứu trong nhà vệ sinh nữ ở tầng 3 và được cô giáo Khổng Thị Thu Trang chạy tới giúp đỡ. Nạn nhân được đưa ngay vào bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh cấp cứu. Việc em bị rạch mặt trong nhà vệ sinh đã được trình báo công an.

  Dữ liệu camera tại trường cho thấy một nam thanh niên mặc áo mưa che đầu, đeo găng tay đã đi vào nhà vệ sinh nữ trước khi nữ sinh lớp 11 này bước vào. Công an Hạ Long bước đầu xác định được nghi phạm là cựu sinh viên của trường, vừa đậu vào Đại học xây dựng, có tiền sử bệnh trầm cảm.

  Người có hành vi rạch mặt nữ sinh có thể bị truy tố tội cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 134 bộ luật hình sự 2015:

  “Điều 134. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

  1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

  a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn gây nguy hại cho từ 02 người trở lên;

  b) Dùng a-xít sunfuric (H2SO4) hoặc hóa chất nguy hiểm khác gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác;

  c) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

  d) Phạm tội 02 lần trở lên;

  đ) Phạm tội đối với 02 người trở lên;

  e) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

  g) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng mình, thầy giáo, cô giáo của mình;

  h) Có tổ chức;

  i) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

  k) Phạm tội trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

  ...”

   Ngoài xét đến người có hành vi rạch mặt nữ sinh cần phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự, khi vụ việc thương tâm xảy ra thì nhà trường cũng có một phần trách nhiệm khi để người lạ đột nhập vào trường, và đã có hành vi vi phạm pháp luật. Nhà trường được xem là nơi an toàn nhất lại là nơi xảy vụ việc thương tâm, việc quản lý lỏng lẽo để người lạ vào trường thì nhà trường cũng nên tự xem xét lại sự quản lý của mình.

  Cập nhật bởi trandothucuyen96@gmail.com ngày 01/09/2019 10:54:37 CH
   
  601 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trandothucuyen96@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (03/09/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #529001   25/09/2019

  Nhunghi1997
  Nhunghi1997
  Top 500
  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2019
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 625
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 40 lần


  Nhà trường là đơn vị của ngành giáo dục, là ngành chăm sóc sự phát triển của đạo đức và trình độ con người trong quốc gia. Nhà trường có thể làm không tốt việc dạy học sinh trong khía cạnh phát triển những gì có lợi ích cá nhân của học sinh và gia đình học sinh, nhưng bắt buộc phải dạy tốt học sinh trong việc phát triển những phẩm chất công dân cho cộng đồng, cho xã hội.
  Ở khía cạnh thứ nhất, gia đình có quyền trách nhà trường. Ở khía cạnh thứ hai, nhà trường và xã hội không được đổ trách nhiệm lên phụ huynh.
  Các bạn nên đặt 2 câu hỏi cho vấn đề giáo dục. Câu thứ nhất là: Bạn muốn học và có kiến thức về cái gì? và hai là: Bạn muốn những người xung quanh trong cùng xã hội bạn có những phẩm chất và kiến thức gì ?. Câu hỏi thứ hai đặt trách nhiệm của nhà trường. Câu hỏi thứ nhất mới chính là vấn đề của phụ huynh cùng nhà trường.

   
  Báo quản trị |