sỐNG THỬ_ NGOẠI HÔN _ HÔN NHÂN THỰC TẾ

Chủ đề   RSS   
 • #43369 13/08/2009

  Nhu34

  Male
  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2009
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 499
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  sỐNG THỬ_ NGOẠI HÔN _ HÔN NHÂN THỰC TẾ

  Cuộc sống chúng ta trong giai đoạn hiện nay, cùng với xu thế hội nhập và phát triển.Chúng ta tiếp thu khá nhiều thứ...
  Giới trẻ ngày nay, đặc biệt là công nhân, sinh viên_ một số lượng không nhỏ có lối sống đi ngược lại đạo lý truyền thống thuần phong mỹ tục của người việt nam.
  Đó là sống chung với nhau trước hôn nhân.
  Xã hội cũng đã lên tiếng và có rất nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này!
  Các bạn nghĩ gì về vấn đề này!
  Hãy cũng thảo luận xem nhé!

  Vo Van Nhu

   
  13791 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #43370   11/06/2009

  lawyerhien
  lawyerhien
  Top 150
  Lớp 6

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (517)
  Số điểm: 7457
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 38 lần


  Chủ đề này đưa ra thảo luận từ hôm 08/06, nhưng đến nay vẫn chưa có ý kiến nào đưa ra thảo luận. Theo tôi đây là vấn đề tế nhị và mỗi người có một quan điểm riêng. Nếu ai theo quan điểm truyền thống thì dễ dàng lên tiếng phản đổi kịch liệt, nhưng ai theo quan điểm hiện đại thì lại ngại đưa ra ý kiến của mình . Tôi thì ở giữa  bởi mỗi người có lý do riêng .

  Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

  Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

  374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   
  Báo quản trị |  
 • #43371   15/06/2009

  HaiVy88
  HaiVy88
  Top 500
  Female
  Mầm

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:13/05/2009
  Tổng số bài viết (216)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 40
  Được cảm ơn 39 lần


  Giới trẻ ngày nay không còn quan trọng đạo lý truyền thống thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, mà muốn hội nhập sống theo phong trào "sống thử" như những nước phát triển.
  "Sống thử" theo mình thì cũng có cái hay của nó, chẳng hạn biết được tính tình của chồng hoặc vợ tương lai có hợp với mình, để sống với nhau đến răng long tóc bạc không. Đã là vợ chồng rồi thì đời sống không mơ mộng như lúc là người yêu của nhau, có thể rút kinh nghiệm qua việc sống thử.
  Nhưng cũng có hại là các bạn trẻ lại không tìm hiểu trước, sống buôn tha, để những chuyện xảy ra ngoài ý muốn dẫn đến số phá thai quá cao của Việt Nam hôm nay.

   
  Báo quản trị |  
 • #43372   15/06/2009

  maijoo
  maijoo

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/04/2009
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 270
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 3 lần


  RE: SỐNG THỬ_ NGOẠI HÔN _ HÔN NHÂN THỰC TẾ


  Phản đối hay đồng tình?
  Trước hết thiết nghĩ không nên dùng từ "sống thử", họ đâu có sống thử, họ sống thật đó chứ, chỉ khác các đôi vợ chồng chính tắc là họ không có giấy giá thú mà thôi!
  Việc để hậu quả như : phá thai, tôi nghĩ các cặp vợ chồng cũng vẫn phá thai đó thôi!
  Thời thế thế thời, thời phải thế, thay vì cứ tranh cãi nên hay không nên, thì hãy tuyên truyền các biện pháp QHTD an toàn thì tốt hơn.
  Nhà nước tuyên truyền rằng: nền kinh tế nước nhà phải hội nhập cho kịp với thời đại, sánh vai với các cường quốc năm châu, mà lại ngăn cấm những luồng tư tưởng mới... thì quả thật là....
  Tôi không cổ vũ, tôi cũng chẳng phản đối, sống như thế nào là quyền mỗi người, miễn sao không gây phản cảm cho xã hội là được. Quan hệ yêu đương là một nhu cầu thiêng liêng của con người, chẳng có lý gì mà đưa ra điều kiện rằng : phải kết hôn mới được phép "yêu" nhau! Đó là phi lý
  Trên thế giới vẫn đầy những con người được thế giới công nhận là có tấm lòng nhân hậu, biểu tượng của gia đình đẹp, hình mẫu ông bố bà mẹ tuyệt vời.... mà họ cũng đâu có kết hôn đâu ( Angelina Jolie & Brad Pitt)
  Cuối cùng, tôi chỉ xin nhấn mạnh rằng: họ lựa chọn cách sống thế nào không quan trọng, quan trọng là họ sống như thế nào?
   
  Báo quản trị |  
 • #43373   16/06/2009

  Nhu34
  Nhu34

  Male
  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2009
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 499
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  SỐNG NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG VÀ TỐT_LÀNH MẠNH???

  Sống như thế nào là tốt là lành mạnh đây các bạn???
  Trước tiên, theo mình nghĩ chúng ta ai cũng có một cách sống cho riêng mình cả! Trong Xã hội dân sự này có rất nhiều thành viên,  Có cá nhân sống tích cực, có cá nhân sống tiêu cực,...có người sống được....rất đa dạng. Và rồi trong mỗi người chúng ta theo đa số đưa ra một chuẩn là thế này là tốt, như thế là không tốt,điều đó là xấu...khi đánh giá về hành vi của 1 ai đó. Dần dần, Xã hội ta đã có một chuẫn chung về chuẩn mực đạo đức Sống hành xử giữa mỗi người với nhau.
  Quay lại vấn đề sống với nhau chẳng khác gì là vợ chồng nhưng pháp luật không thừa nhận họ là vợ chồng.(theo quy định hiện nay)
  Pháp luật là quy tắc xử sự chung cho tất cả mọi người. ở đó tất cả mọi người điều được pháp luật bảo vệ. Có nghĩa rằng pháp luật gần như đã gắn liền với cuộc sống này,bởi luật đi từ cuộc sống ra mà.
  Trước đây, nhà nước ta công nhận những người đi trước lớp trẻ sau này là vợ chồng chỉ cần có một cái đám cười,hay chỉ cần họ yêu thương nhau sống với nhau ....Luật cũng đã quy định rõ chẳng hạn như Nghị quyết 35 của Quốc Hội,..
  Tại sao những người đó lại được xem như là vợ chồng, còn giờ thì không?
  Có lẽ lúc xưa đây là số đông tất cả mọi người nên cần phải có qui định chung cho tất cả, vả lại ngày xưa ta trong giai đoạn xây dưng và hoàn thiện hệ thống chính sách và pháp luật. Hiện nay về cơ bản, chính sách nhà nước ta đã ổn định từng bước phát triển về mọi  mặt. Luật pháp cũng thế, Luật pháp ra đời phải bám sát thực tế,thể hiện ý chí của hết thảy số đông tất cả mọi ngừời ở từng các mặt đời sống,đi kèm theo đó là không đi ngược lại truyền thống đạo lý, thuần phong mỹ tục của dân tộc...
  Nhưng nay vì có lẽ sống như thế là hầu như số đông chúng ta không chấp nhận, phải chăng vì cho rằng việc làm đó đang đi ngược lại truyền thống của dân tộc ta.
  Hiện nay có thể nói,dân tộc ta mang 2 thế hệ: thế hệ đi trứớc bảo vệ quan điểm không thể chấp nhận sống chung với nhau mà không phải như vợ chồng;
  Thế hệ thứ 2 là những ngừoi trẻ tuôi hiện nay, có lẽ thế hệ trẻ này có khá nhiều quan điểm:"1số không tán thành lối sống như thế;1số không nói gì;1số thì chấp nhận sống như thế nhưng cũng có suy nghĩ rằng dường như họ đang làm sai nhưng mặc kệ_sao thỏa mãn ước nguyện là được rồi và cuối cùng cho rằng sống như thế là đi trước thời đại."
  Vậy đâu là chuẩn đúng nhất đây?
  Theo quan điểm cá nhân cho rằng, sống là phải sống thật, làm gì cũng phải tuân thủ theo pháp luật_ 1công dân của đất nước mà,Nếu thật sự yêu thương nhau và muốn sống chung với  nhau thì đơn giản thôi đi đăng kí kết hôn không mất nhiều thời gian,cho dù mình vẫn còn là sinh viên hay công nhân gì đó_ và cũng chẳng có gì...nếu là yêu thương nhau thật sự muốn xây dựng tổ ấm tương lai của mình thì 2 bàn tay trắng cũng có thể làm nên chuyên mà! Điều này chỉ sợ tình yêu là "dỏm" thôi!  Cập nhật bởi Nhu34 vào lúc 16/06/2009 15:45:17

  Vo Van Nhu

   
  Báo quản trị |  
 • #43374   16/06/2009

  HaiVy88
  HaiVy88
  Top 500
  Female
  Mầm

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:13/05/2009
  Tổng số bài viết (216)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 40
  Được cảm ơn 39 lần


  Điều này chúng ta khó có thể nói ai đúng ai sai, vì mọi người trong chúng ta có quan niệm "sống" riêng của họ. Vì đó là cuộc đời của họ, họ hoàn toàn được quyền quyết định cho cuộc đời của mình.
  Hai người yêu nhau, chung sống với nhau cũng là vợ chồng rồi, họ cũng không phạm luật "1 vợ - 1 chồng", nếu hai bên điều độc thân.
  Không nhất thiết "thật sự yêu thương nhau và muốn sống chung với  nhau thì đơn giản thôi đi đăng kí kết hôn" như bạn Nhu34 viết đâu. Giấy hôn thú chỉ ràng buộc họ về mặt kinh tế, thừa kế trách nhiệm của họ đối với nhau, trường hợp không có thỏa thuận riêng mà thôi.
  Còn về thừa kế của con cái, pháp luật hiện nay cũng công nhận, con ngoài giá thú cũng được hưởng phần thừa kế kia mà. Như vậy tổ chức đám cưới, đăng ký kết hôn chỉ là theo tập quán của ông cha và để xã hội dư luận không bàn tán.
  Đây chỉ là suy nghĩ cá nhân của mình, mong được các bạn thêm ý kiến tiếp nhé.

   
  Báo quản trị |  
 • #43375   17/06/2009

  Nhu34
  Nhu34

  Male
  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2009
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 499
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  LIỆU SỐNG MÀ KHÔNG ĐĂNG KÍ KẾT HÔN CÓ ĐẢM BẢO TRÁCH NHIỆM CHO NHAU KHÔNG?

  Câu trả lời là không thể?
  Nếu chúng ta sống với nhau có đăng kí hẳn hoi đường hoàng thì theo pháp luật:"hai ta có thể đại diện đương nhiên cho nhau theo pháp luật,qua đó người chồng (vợ ) có thể đại diện cho vợ (chồng) mình giao dịch dân sự với người thứ ba khi 1 trong hai người ôm đau bệnh tật.Như thế mới có thể cùng nhau được."
  Còn không có một tờ hôn  thú đó thì chẳng khác nào nạnh ai nấy sống, muốn đại diện cũng khó khăn....khi đó còn nói gì là tình yêu hai ta nữa phải không các bạn?
  Đó là chưa kể nếu sau này đời sống chung không còn màu hồng rồi thì chưa chắc là khi giao dịch dân sự với người thứ ba sẽ nạnh ai nấy gánh đâu?
  Còn rất nhiều,hôm nào sẽ nói tiếp nhưng nói chung nếu chúng ta yêu thương thật lòng đi đến với nhau theo tôi cho rằng: đăng kí kết hôn không phải giảm đi tình cảm  hai ta, mà giúp cho 2 ta ngẩn cao đầu thể hiện tình cảm của mình một cách thoải mái với nhau hơn,chia sẽ với nhau được nhiều hơn. Khi đó hạnh phúc đem lại sẽ nhiều hơn!

  Vo Van Nhu

   
  Báo quản trị |  
 • #43376   19/06/2009

  Nhu34
  Nhu34

  Male
  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2009
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 499
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Buồn quá!!! SaoKhông ai ghé vào hết vây?

  Mình rất muốn xin  được góp ý kiến về chủ đề này! Nhưng không biết sao thiếu vắng quá đi?
  Theo mọi người thì liệu tương lai có nên chấp nhận sống thử với nhau hay không?về luật pháp cũng như cái nhìn xã hội về vấn đề này?

  Vo Van Nhu

   
  Báo quản trị |  
 • #43377   19/06/2009

  Nhu34
  Nhu34

  Male
  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2009
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 499
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  sỐNG THỬ_ NGOẠI HÔN _ HÔN NHÂN THỰC TẾ

  Thiết nghĩ, tình trạng trai gái sống chung một cách ổn định, lâu dài, mà không kết hôn là một thực tế xã hội cần được  nghiên cứu, nhất là khi tình trạng ấy không những không bị pháp luật hiên hành coi là bất hợp pháp, mà còn công nhân nó cũng phát sinh cac hiệu lực pháp lý được pháp luật bảo vệ.
  Quan điểm về vấn đề này như thế nào ở góc độ pháp luật?
  Đầu tiên ta tự đưa ra câu hỏi

  Thế nào là quan hệ ngoại hôn?

  Căn cứ vào pháp luật hiện hành chúng ta có thể định nghĩa tình trạng ngoại hôn là: Tình trạng đôi nam nữ sống chung với nhau một cách ổn định lâu dài mặc dù không kết hôn theo luật định.
  như vậy, việc trai gái ăn ở với nhau một tháng đôi ba lần, hoặc việc sống chung giữa hai người cùng giới tính không thể coi là tình trạng ngoại hôn.
  Tình trạng sống ngoại hôn phải ổn định lâu dài  bởi vì pháp luật chỉ bảo vệ hậu quả pháp lí của tình trạng ấy khi hai bên đã có con với nhau và đã có tài sản chung.

  Tình trạng ngoại hôn là một sự kiện pháp lý, theo nguyên tắc chung  tình trạng ấy có thể được chứng minh bằng mọi cách hoặc bởi chính những người ngoại hôn hoặc những người thứ ba.
  Khi nào có đủ các yếu tố theo đinh nghĩa trên đây, tình trạng ngoại hôn sẽ phát sinh một số hiệu lực pháp lý như sau:
  1. Quan hệ giữa 2 người ngoại hôn với nhau?
  2.Quan ệ giữa họ với người thứ ba?
  3.Và rồi hậu quả của tình trạng ngoại hôn đối với các con?

  Vo Van Nhu

   
  Báo quản trị |  
 • #43378   24/06/2009

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  Có bao nhiêu % những đôi vợ chồng sống thử có được hôn nhân hạnh phúc?

  Nam giới có trách nhiệm không thích sống thử.Nữ giới khôn ngoan không nên sống thử.

  Tại sao có hiện tượng sống thử? Do nhà trường chúng ta đã quên dạy làm người một thời gian quá lâu.Cộng với thế hệ làm cha mẹ có độ tuổi U60 không có trình độ văn hóa là nguyên nhân chính của hiện tượng sống thử.Một hiện tượng tôi cho là sự thoái hóa về mặt đạo đức.

  Có bao nhiêu đứa trẻ được học những bài học đạo đức cơ bản "nhân chi sơ,tính bổn thiện"? Có bao nhiêu bậc làm cha mẹ biết dạy cho con cái bài học đạo đức sơ đẳng này?

  Tôi thuộc thế hệ U50. Tôi nhớ lại những bài học dưới mái trường XHCN để cố tìm xem đa từng được dạy làm cha mẹ phải như thế nào?làm con cái phải như thế nào?đối xử với bạn bè như thế nào? Tuyệt nhiên tôi tìm không ra.Chỉ vì thời lượng dành cho những đề tài đó quá ít.Nhưng tôi lại có lòng căm thù Đế quốc Mỹ cao độ.Vì chúng tôi được dạy như vậy.Những bài học đạo đức ở đời tôi học được từ những chợ sách cũ ở đường Ký Con.Những quyễn sách như Gia huấn ca của Nguyễn Trãi,Minh tâm bữu giám của Trương Vĩnh Ký,Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê không bao giờ có thể tìm thấy ở các nhà sách của Nhà nước cách đây hơn 20 năm. Vì vậy sự thoái hóa về đạo đức của một bộ phận không nhỏ thanh niên ngày nay do không được giáo dục kỹ năng sống là điều không thể tránh khỏi.

  Hôn nhân thử sinh ra nhiều hệ lụy cho xã hội:nạo phá thai cao ở mức độ kỷ lục;tạo cho giới trẻ sống vô trách nhiệm;những đứa trẻ vô phúc được sinh ra ngoài ý muốn của những đôi vợ chồng sống thử rất khó khăn để phát triển bình thường.

  Nói chung, tôi phản đối hiện tượng sống thử.

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #43379   30/06/2009

  Nhu34
  Nhu34

  Male
  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2009
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 499
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  RẤT VUI KHI NHẬN ĐƯỢC QUAN ĐIỂM CỦA CHÚ TUONGTRI

  Trước đây có lẽ cũng không có xem rõ lí lịch của chú, cháu đã từng gọi chú là "bạn". Mong chú tuongtri thông cảm mà bỏ qua cho cháu!
  Con rất vui khi được đón nhận quan điểm vấn đề này của chú!
  không biết chủ đề này lại ít thành viên tham gia tranh luận cũng đưa ra quan điểm quá! nhiều khi ở đâu đó làm cho  mình lại nghĩ chắc mọi người nói chủ đề "sàm", không đáng quan tâm???hay là đa phần mọi người chưa có thể đưa ra một quan điểm thật rõ ràng về vấn đề này?vừa không muốn chấp nhận và vừa muốn nó tồn tại trong đời sống giới trẻ hiện nay?....
  Xin được phân tích thêm bài viết trên ở góc độ pháp lý tiếp theo ở những cặp vợ chồng "ngoại hôn" về ba vấn đề còn bỏ ngỏ ở trang trên.
  1. Quan hệ giữa hai người bạn ngoại hôn
  Trong quan hệ giữa hai người bạn ngoại  hôn, cuộc sống ngoại hôn phát sinh một hiệu lực pháp lý. Các hiệu lực này rất giới hạn trong thời gian sống chung, có tính đa dạng hơn khi cuộc sống chung chấm dứt.
  Trong thời gian sống chung, cuộc sống ngoại hôn chỉ phát sinh một hiệu lực hạn hẹp. Quy chế của vợ chồng chính thức không áp dụng đối với những người ngoại hôn; họ không có nghĩa vụ chung thủy, có nghĩa vụ tương trợ.Giữa họ không có một chế định hộ  sản. Họ cũng không có cả nghĩa vụ đóng góp chi tiêu vào cho cuộc sống chung, mỗi người phải tự gánh chịu các chi phí này nếu không có sự đồng ý của người kia; giữa họ không có một sự liên đới trách nhiệm như đối với một vợ chồng chính thức.
  Như vậy, hai người bạn ngoại hôn được những nguyên tắc pháp luật áp dụng dối với họ. Nếu họ cùng nhau tạo mãi một tài sản thì đó là tài sản chung được chia theo phần mỗi người một nữa; họ có thể cùn nhau kí kết một hợp  đồng vay mượn hay thuê mướn trong đó có thể có điều khoản quy định họ phải liên đới chịu trách nhiệm trong việ thi hành nghĩa vụ.
  Khi cuộc sống chung chấm dứt, họ không có khối đồng tài sản mà phân chia, và không có vấn đề thừa kế được đặt ra. Kết cuộc này có thể dẫn đến bất công nếu trong thời gian sống chung hai người bạn ngoại hôn đã đóng góp công sức và tiền bạc trong công việc làm ăn  của một bên hoặc trong việc tạo mãi một tài sản do một bên đứng tên. Thật vậy, tuy không lập hôn thú những người ngoại hôn với nhau chung sống như vợ chồng chính thức, sự sống chung ấy thường lâu bền, quyền lợi vật chất của 2 người thường trộng lẫn thành một khối có thể đứng tên chung hoặc là đứng tên riêng một  người. 
  Khi cuộc  sống hung chấm dứt thì sẽ phải thanh toán các quyền lợi ấy như thế nào để đảm bảo sự công bằng.

  Vậy pháp luật hiện hành quy đinh vấn đề này như thế nào?

  hạ hồi phân giải!mỏi quá rùi

  Vo Van Nhu

   
  Báo quản trị |  
 • #43380   20/07/2009

  maichimotnguoi_86hp
  maichimotnguoi_86hp

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:20/07/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  trời!mỗi người một ý kiến
   
  Báo quản trị |  
 • #43381   23/07/2009

  nguyenloan_26
  nguyenloan_26

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hic

  Chúng ta có nên phê phán cách sống này không?
  trong những trường hợp nào thi nên chấp nhận, trong truơng2 hợp nào thì không nên chấp nhận. Lối sông phương tây dang xâm nhập vào lối sống trẻ của mỗi người trẻ Việt Nam, chúng ta thử nghĩ xem những nguyên nhân nào dẫn đến việc họ pahi3 sống thử trước hôn nhân
   
  Báo quản trị |  
 • #43382   28/07/2009

  ZHaiTac
  ZHaiTac

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2009
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  KOO chấp nhận

  Sống thử ... thật ra toàn ..làm thiệt thôi. Hậu quả sống thử thì ai cũng biết rồi, vừa tai hại vừa trái truyền thống nữa. Các anh chị đang sống thử or chuẩn bị sống thử nên cân đong đo đếm cẩn thận trước khi thực hành nhé. Cái gì cũng thiệt chứ ko có thử được đâu, đặc biệt là các cô các chị, hậu quả dài lâu đấy.
  Đừng vi một chút ham muốn bất chợt mà sao này cắn lưỡi, trên quan điểm cá nhân tôi ko ủng hộ, lỡ có hậu quả tui hok thông cảm và chia sẽ mà còn cho một đạp cho rớt xuống sông đấy
   
  Báo quản trị |  
 • #43383   30/07/2009

  viendanho
  viendanho
  Top 500
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2009
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 155
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 5 lần


  Tùy

  Theo mình việc này ko thể nói đúng hay sai mà phải tùy vào hoàn cảnh cụ thể. mỗi sự lựa chọn của con người đều có cái tình và cái lý của họ. có chăng là việc đó, trong tình huống đó có khôn ngoan và sáng suốt hay ko mà thôi.

  Có những người về sống với nhau khi chưa suy nghĩ và ko ý thức được hậu quả sự việc, đa phần là những người rất trẻ và thiếu hiểu biết. Loịa thứ hai là những người có đủ hiểu biết, họ tự suy xét và quyết định cuộc đời mình, họ chấp nhận sống cùng nhau và lường trước những gì họ phải gánh chịu, từ dư luận và cả từ những tình huống khác. Bản thân những người trong trường hợp này đều độc lập, tự chủ và có những lý lẽ riêng.

  Hầu như những người sống thử đều biết là xã hội, đặc biệt những người lớn tuổi ko bao giờ ủng hộ, thậm chí nhìn họ với ánh mắt coi thường này nọ, vậy tại sao họ vẫn sống thử? Mà tại sao lại dùng từ "sống thử" nhỉ.
   
  Báo quản trị |  
 • #43384   13/08/2009

  PHUNGHANANH
  PHUNGHANANH

  Sơ sinh

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2008
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Theo mình sống thử chỉ có lợi cho cánh mày râu thôi còn các chị em thì trăm phần thua thiệt.Tối nhất là đừng nên thử,nếu yêu nhau thật lòng thì kết hôn với nhau.Hôn nhân đâu phải là hàng hóa đâu mà thử,thấy không tốt thì đem đổi cái khác.Mình phản đối cả 2 tay 2 chân luôn
   
  Báo quản trị |  
 • #43385   13/08/2009

  Nhu34
  Nhu34

  Male
  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2009
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 499
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  tại sao họ vẫn sống thử? Mà tại sao lại dùng từ "sống thử" nhỉ.

  Có lẽ những người đã và đang sống thử họ có cách giải thích rất ư "nhân văn". có người từng nói sống với nhau trước khi kết hôn để hiểu về nhau hơn là cơ sở để tạo dựng hôn nhân sau này! vậy rồi không hợp thì sao? ừ thì.... có lẽ chia tay...
  Từ sống thử được hình thành mà từ điển tiếng việt dường như không có một định nghĩa về nó, đó là do hai bên nam nữ chung sống với nhau không khác gì vợ chồng nhưng chẳng phải là vợ chồng gì cả nên có lẽ tạm hiểu là, khi ta quay về thời ấu thơ tụi nhỏ thường có chơi trò chơi đám cưới, nay người lớn lại trò này tinh vi hơn đấy mà ... và rồi có lẽ hai từ "sống thử" ra đời từ đấy!
  Và như vậy, có thể nói rằng sống thử không tốt, nó chẳng khác nào là một trò chơi. 
      Người chơi thích thì nó tồn tại người chơi chán thì sẽ tiêu! Nếu một ai đó sống lành mạnh và có trách nhiệm thì chắc hẳn không hề chấp nhận sống thử!
  Cập nhật bởi Nhu34 vào lúc 13/08/2009 17:16:12

  Vo Van Nhu

   
  Báo quản trị |