Số lượng, quy mô phạm tội ở giới trẻ ngày càng tăng

Chủ đề   RSS   
 • #254543 11/04/2013

  PhucNguyen.TVPL

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/04/2013
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 3 lần


  Số lượng, quy mô phạm tội ở giới trẻ ngày càng tăng

   

  Thời gian vừa qua những vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng ngày càng gia tăng cả về số lượng lẫn quy mô ở nước ta, điều đáng nói là độ tuổi phạm tội ngày càng trẻ hóa, đánh lên hồi chuông báo động về nhận thức, hiểu biết pháp luật và cách hành xử khi có mâu thuẩn xảy ra ở giới trẻ.

  Có thể nhận ra ở một số vụ án đáng tiếc như: vụ án Nguyễn Hoàng Phương sinh năm 1996 ở Củ Chi Thành Phố Hồ Chí Minh giết bạn thân vì tranh giành một cô bé mà người vướng vòng lao lý, người phải lìa xa cỏi đời; vụ án Phạm Tuấn Anh sinh năm 1995 ở  Hải Hậu tỉnh Nam Định giết hại bạn gái đang mang thai để rũ bỏ trách nhiệm; vụ án Phan Sơn Tùng sinh năm 1989 ở Hoàng Mai Thành phố Hà Nội giết người vì cay cú khi thua game ảo…. Vì sao lại để xảy ra hoàn cảnh như vậy, ai cũng có quyền được sống, sao lại nỡ cướp mất cơ hội sống của họ, làm vậy là hết bực tức, là hạnh phúc, là rũ bỏ được tất cả, là anh hùng….hay sao? Nếu còn có nhận thức pháp luật hạn chế như vậy thì nhiều vụ án tương tự thậm chí khủng khiếp hơn sẽ vẫn tiếp tục xảy ra.

  Một câu hỏi đặt ra là để giảm thiểu và đi đến chấm dứt tình trạng trên thì các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cơ quan ngôn luận, các tổ chức đoàn thể, cá nhân và cả chúng ta những người được trang bị kiến thức pháp luật cần phải làm gì và làm như thế nào?

   
  4459 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn PhucNguyen.TVPL vì bài viết hữu ích
  themiracle (11/04/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận