DanLuat 2015

Sổ hồng nhà đất

Chủ đề   RSS   
 • #447852 24/02/2017

  phamhung16

  Sơ sinh

  Hà Nam, Việt Nam
  Tham gia:24/02/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Sổ hồng nhà đất

  cho e hỏi là vừa rồi e có mua 1 lô đất.và được cấp sổ hồng về quyền sử dụng đất,nhưng trên bìa sổ hồng của e chỉ có ghi họ tên 2 vợ chồng và năm sinh,không có số CMND.Vậy cho e hỏi như vậy có gì sai không ạ.

   
  2337 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #447948   24/02/2017

  toanvv
  toanvv
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (1250)
  Số điểm: 7002
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 342 lần
  Lawyer

  Cho e hỏi là vừa rồi e có mua 1 lô đất.và được cấp sổ hồng về quyền sử dụng đất,nhưng trên bìa sổ hồng của e chỉ có ghi họ tên 2 vợ chồng và năm sinh,không có số CMND.Vậy cho e hỏi như vậy có gì sai không ạ.

  Căn cứ theo Tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 Thông tư Số 23/2014/TT-BTNMT quy định ghi thông tin về người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được cấp Giấy chứng nhận theo quy định sau: “Cá nhân trong nước thì ghi "Ông" (hoặc "Bà"), sau đó ghi họ tên, năm sinh, tên và số giấy tờ nhân thân (nếu có), địa chỉ thường trú. Giấy tờ nhân thân là Giấy chứng minh nhân dân thì ghi "CMND số:..."; trường hợp Giấy chứng minh quân đội nhân dân thì ghi "CMQĐ số:…"; trường hợp chưa có Giấy chứng minh nhân dân thì ghi "Giấy khai sinh số….";”

  Cũng tại Điểm d Khoản 1 Điều 5 Thông tư Số23/2014/TT-BTNMT quy định: “Trường hợp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của hai vợ chồng thì ghi họ tên, năm sinh, tên và số giấy tờ nhân thân, địa chỉ thường trú của cả vợ và chồng như quy định tại Điểm a và Điểm b Khoản này;”

  Như vậy, trường hợp của bạn do đã mua đất thổ và được cấp sổ hồng về quyền sử dụng đất,nhưng trên bìa chỉ có ghi họ tên 2 vợ chồng và năm sinh của bạn mà không có số CMND. Việc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không ghi CMND của vợ chồng bạn là thiếu so với quy định ở trên thì  bạn làm đơn đề nghị đính chính gửi tới Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp quận, huyện, kèm theo đơn là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy tờ khác chứng minh thông tin còn thiếu (như trong trường hợp của bạn bị thiếu về thông tin CMND) để đề nghị giải quyết. 

  Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng  cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

  Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

0 Thành viên đang online
-