Sổ đỏ, quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, xin cấp, điều chỉnh giấy CNQSDĐ, GCNSHNO, chuyển mục đích sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #19263 29/07/2008

  pqtrung

  Lớp 6

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:10/06/2008
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 7820
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 7 lần


  Sổ đỏ, quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, xin cấp, điều chỉnh giấy CNQSDĐ, GCNSHNO, chuyển mục đích sử dụng đất

  Nhà tôi diện tích 250 m2 (chưa có giấy CNQSDD) nay tôi muốn làm giấy CNQSDD, sổ đỏ chỉ 80 m2  (sau này có điều kiện thì làm tiếp) có được không ?

  Kính thưa Luật sự.
  Nhà tôi mua từ năm 1969 (trong giấy bán chỉ nói là bán căn nhà 5*6m trên lô đất ...) đến năm 1983 ba tôi có làm giấy chứng nhận QDSD - sổ đỏ (trong đó lại ghi diện tích nhà 46 m2 trên lô đất chúng tôi đang ở), Tổng diện tích đất hiện hàng năm nộp thuế là 250 m2, đất không tranh chấp  Nay muốn làm Giấy CNQSDD - sổ đỏ thì phài chịu các loại thuế nào. rất mong luật sự tư vấn.

   
  1189812 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

41 Trang <1234567>»
Thảo luận
 • #13915   16/07/2008

  tinh05041980
  tinh05041980

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục làm Giấy CNQSD nhà ở đối với nhà xây dựng trên đất trồng cây lâu năm?

  Năm 2007, tôi có mua một căn nhà. Nguồn gốc của ngôi nhà là xây dựng trên đất trồng cây lâu năm do ông nội người bán cho (chưa chuyển mục đích sử dụng đất). Nay tôi muốn làm giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở thì thủ tục như thế nào? Cơ quan nào giải quyết và tôi phải đóng các loại phí và thuế gì, mức đóng bao nhiêu?
  Tôi xin chân thành cảm ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #13916   25/06/2008

  duonghien
  duonghien
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2008
  Tổng số bài viết (190)
  Số điểm: 1509
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Bạn mới mua nhà năm 2007, căn nhà được cất năm nào thì thiếu thông tin. Tuy nhiên, căn nhà được cất là trái phép (vì đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng). Theo quy định, nhà chỉ được cấp giấy chứng nhận nếu phù hợp với quy hoạch của địa phương. Để đỡ tốn thời gian, công sức vô ích, bạn nên liên hệ UBND quận để biết thông tin quy hoạch cho vị trí nhà đất trên. Sau đó mới biết là có nên làm giấy tờ hay không.
   
  Báo quản trị |  
 • #13568   20/06/2008

  tieu_dinh_hoa
  tieu_dinh_hoa

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/06/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục sang tên đổi chủ đất thổ cư

  Xin cho hỏi:

  Tôi định mua một miếng đất thổ cư diện tích 80m2. Nhưng hiện nay tôi chưa đủ điều kiện để làm thủ tục sang tên đổi chủ. Vậy sau này tôi có thể tự làm được thủ tục này không khi mà đã có sổ đỏ và hợp đồng bán đất với chủ nhà cũ?

  Xin cảm ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #13569   24/06/2008

  pH___1
  pH___1
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2008
  Tổng số bài viết (216)
  Số điểm: 2490
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Theo luật đất đai 13/2003/QH11

  Điều 50. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất
  1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định, được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận không có tranh chấp mà có một trong các loại giấy tờ sau đây thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất:
  a) Những giấy tờ về quyền được sử dụng đất đai trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
  b) Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong sổ đăng ký ruộng đất, sổ địa chính;
  c) Giấy tờ hợp pháp về thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền với đất; giấy tờ giao nhà tình nghĩa gắn liền với đất;
  d) Giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở gắn liền với đất ở trước ngày 15 tháng 10 năm 1993, nay được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận là đã sử dụng trước ngày 15 tháng 10 năm 1993;
  đ) Giấy tờ về thanh lý, hoá giá nhà ở gắn liền với đất ở theo quy định của pháp luật;
  e) Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất.
  2. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có một trong các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này mà trên giấy tờ đó ghi tên người khác, kèm theo giấy tờ về việc chuyển quyền sử dụng đất có chữ ký của các bên có liên quan, nhưng đến trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành chưa thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật, nay được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận là đất không có tranh chấp thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.
  3. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có hộ khẩu thường trú tại địa phương và trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, làm muối tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn ở miền núi, hải đảo, nay được Uỷ ban nhân dân xã nơi có đất xác nhận là người đã sử dụng đất ổn định, không có tranh chấp thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.
  4. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này nhưng đất đã được sử dụng ổn định từ trước ngày 15 tháng 10 năm 1993, nay được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt đối với nơi đã có quy hoạch sử dụng đất thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.
  5. Hộ gia đình, cá nhân được sử dụng đất theo bản án hoặc quyết định của Toà án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án, quyết định giải quyết tranh chấp đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.
  6. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này nhưng đất đã được sử dụng từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 đến trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành, nay được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt đối với nơi đã có quy hoạch sử dụng đất thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định của Chính phủ.
  7. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được Nhà nước giao đất, cho thuê đất từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 đến trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành mà chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; trường hợp chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính thì phải thực hiện theo quy định của pháp luật.
  8. Cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có các công trình là đình, đền, miếu, am, từ đường, nhà thờ họ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:
  a) Có đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
  b) Được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất xác nhận là đất sử dụng chung cho cộng đồng và không có tranh chấp.


  Điều 123. Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người đang sử dụng đất
  1. Việc nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được quy định như sau:
  a) Người xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nộp hồ sơ tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; trường hợp hộ gia đình, cá nhân tại nông thôn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì nộp hồ sơ tại Uỷ ban nhân dân xã nơi có đất để chuyển cho văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất;
  b) Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gồm đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các khoản 1, 2 và 5 Điều 50 của Luật này (nếu có), văn bản uỷ quyền xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có).
  2. Trong thời hạn không quá năm mươi ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm chuyển hồ sơ đến cơ quan quản lý đất đai thuộc Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thực hiện các thủ tục về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính mà nghĩa vụ tài chính đó được xác định theo số liệu địa chính thì văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định mức nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; thông báo cho người được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính; trường hợp không đủ điều kiện thì trả lại hồ sơ và thông báo lý do cho người xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất biết.
  3. Trong thời hạn không quá năm ngày làm việc, kể từ ngày thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, người được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến nơi đã nộp hồ sơ để nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
   
  Báo quản trị |  
 • #13917   29/06/2008

  syvn123
  syvn123

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:27/06/2008
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đúng vậy !
  Do đó là đất trồng cây CN lâu năm(Đất NN)nên bạn không thể cất nhà trừ khi bạn phải chuyển mục đích sử dụng đất.Tốt nhất bạn nên lên UBND Huyện tìm cán bộ tư vấn địa chính để giúp đỡ
   
  Báo quản trị |  
 • #13923   16/07/2008

  thuhuyen4183
  thuhuyen4183

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm sao để lấy lại đất

  Tôi mua 1 mảnh đất có diện tích 230 m2 năm 1993 ( giấy tờ viết tay) năm 1994 tôi cho cháu ruột mượn  1/2 diện tích đất trên làm nhà ở , đến năm 2000 tôi lấy lại đất thì cháu tôi đã làm sổ đỏ rồi , năm 2001 toi gửi đơn thư khiếu nại lên UBND xã thì xã cho biết : căn cứ vào thời gian sử dụng đất ổn định của cháu tôi và căn cứ theo hồ sơ đăng ký của cháu tôi nên UBND cấp sổ đỏ cho cháu tôi là đúng theo quy định của pháp luật. xin cho tôi hỏi UBND xã nói vậy có đúng không và tôi phai làm gì để chứng minh đất đó là của tôi.
   
  Báo quản trị |  
 • #13924   23/06/2008

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 85 lần


  Bạn phải làm đơn khiếu nại đòi lại đất, đầu tiên gởi UBND Xã để nơi đây hoà giải, nếu hoà giải không thành thì bạn khởi kiện ra Toà án Huyện để nơi đây xem xét giải quyết ( vì đất tranh chấp đã có GCNQSDĐ ).
  Đây là vụ án dân sự nên việc thắng, thua được quyết định bởi chứng cứ mà mình cung cấp cho Toà. Chứng cứ bên nào mạnh thì bên đó thắng. Theo tôi, bạn có những chứng cứ sau đây :
  1/- Giấy mua bán 230m2 đất năm 1993 : tuy là giấy tay nhưng cũng chứng minh được đó là đất của bạn mua.
  2/- Giấy cho cháu ruột mượn đất năm 1994, nếu có giấy này thì đây là chứng cứ rất quan trọng chứng minh người cháu này chỉ được cho mượn đất.
          Ngoài ra, bạn nên củng cố chứng cứ bằng cách nhờ người bán đất cho mình năm 1993 đứng ra làm nhân chứng. Tương tự, nhờ người có uy tín và hiểu biết vụ việc đứng ra làm chứng việc bạn cho người cháu mượn đất.
          Nếu có các chứng cứ vừa nêu thì bạn đã chứng minh được đó là đất của mình, người cháu chỉ được cho mượn đất nhưng đã kê khai gian dối nên được cấp GCNQSDĐ, đó là cơ sở để Toà án xem xét buộc người cháu phải trả lại đất cho bạn.
         Việc trả lời của UBND Xã như thế là do họ chưa xem xét lại toàn bộ quá trình sử dụng cũng như kê khai đăng ký đất của người cháu, nếu quả thật người cháu đó chiếm đoạt đất của bạn thì phần nguồn gốc đất mà anh ta kê khai phải có vấn đề, ví dụ nguồn gốc đất anh ta khai là mua thì phải chứng minh là mua của ai, hoặc khai là của người khác cho thì phải chứng minh ai cho..v...v... Khi tiến hành tố tụng, bạn xoáy sâu vào yếu điểm này của người cháu thì sự thật sẽ được chứng minh thôi.
     Nhưng cũng có điểm lạ là tại sao đất của bạn, bạn chỉ cho người cháu mượn thế nhưng lại để người đó tự ý kê khai ? Rồi việc xin cấp GCNQSDĐ cũng phải có cả 1 quá trình, bạn ở đâu mà không biết để kịp thời khiếu nại ngăn chặn khi anh ta mới làm thủ tục xin cấp GCNQSDĐ ? Bạn phải chuẩn bị để trả lời những việc này trước Pháp luật đấy.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TranVoThienThu vì bài viết hữu ích
  maithuong1986 (07/11/2016)
 • #13962   16/07/2008

  thanhthuy_899
  thanhthuy_899

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục sang tên giấy CN quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở

  Sêp của tôi có mua 1 căn hộ tại quận Hoàn Kiếm, hiệnnay muốn làm thủ tục sang tên giấy CN QSD đất và QSH nhà nhưng do không có hộ khẩu Hà Nội nên chưa làm thủ tục sang tên được. Vậy xin Luật sư tư vấn thủ tục và những điều kiện cần thiết để chúng tôi có thể tiến hành sang tên sổ.
  Trân trọng cảm ơn.
   
  Báo quản trị |  
 • #13963   03/07/2008

  chichchoe
  chichchoe
  Top 500
  Mầm

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:02/07/2008
  Tổng số bài viết (151)
  Số điểm: 565
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 8 lần


  Điều kiện cấp (sang tên) Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở không cần phải có hộ khẩu tại địa bàn (bạn cần phân biệt việc nộp bản sao sổ hộ khẩu với có hộ khẩu tại địa phương).
   
  Báo quản trị |  
 • #13964   10/07/2008

  luonglawyer
  luonglawyer
  Top 200
  Male
  Cao Đẳng

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2007
  Tổng số bài viết (323)
  Số điểm: 31058
  Cảm ơn: 39
  Được cảm ơn 143 lần


  vẫn có thể cấp

  Nếu sếp bạn đáp ứng được những điều kiện trong QĐ 23/2008/QĐ-UBND của UBND tp Hà nội về cấp GCNQSDD dành cho những người ko có hộ khẩu Hà nội thì sếp bạn vẫn có thể được cấp GCN như đăng ký tạm trú và có thời gian ở ổn định tại Hà nội từ 1 năm trở lên, đã đóng BHXH trên địa bàn tp HN từ 1năm.

  Sếp bạn cần phải có :

  - Hợp đồng mua bán chuyển nhượng QSD đất và sở hữu nhà được lập tại phòng công chứng.
  - GCNQSDD  của chủ cũ
  - Đơn đề nghị sang tên
  Nộp tại Văn phòng đăng ký đất nhà quận hoàn kiếm

  --------------------------

  Luật sư Lê Ngọc Lương

  Điện thoại: 090.2112.383

  Email: luonglawyer@gmail.com

  * Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, tham gia tố tụng trong các lĩnh vực Đầu tư, Doanh nghiệp, Đất đai - BĐS, Dân sự, Lao động, Hành chính, Hôn nhân - Gia đình;

  * Soạn thảo, thẩm định, kiểm tra tính pháp lý của Hợp đồng, Quy chế, Văn bản thỏa thuận....

  * Đại diện ngoài tố tụng theo yêu cầu khách hàng.

  * Dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu.

   
  Báo quản trị |  
 • #19323   11/08/2008

  thu_kid
  thu_kid

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thay đổi tên người sở hữu sổ đỏ.

  Tôi muốn hỏi một vấn đề như sau:
  Hai vợ chồng cùng đứng tên đăng kí làm sổ đỏ. Nay sổ đỏ đã làm xong chuẩn bị phát về gia đình, nhưng người chồng lại muốn đổi tên chủ sở hữu thành tên người con trai trong khi người vợ không đồng ý. Hai người chuẩn bị ly hôn và người vợ muốn có sổ đỏ để nhờ toà giải quyết về tranh chấp đất đai. Vậy phải làm thế nào và các cơ quan nhà nước sẽ giải quyết thế nào?
  Xin cảm ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #19324   02/07/2008

  DANGTHANHLIEM
  DANGTHANHLIEM
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2007
  Tổng số bài viết (292)
  Số điểm: 1532
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 20 lần


  Tư vấn

  #7332a4; FONT-FAMILY: 'Times New Roman','serif'">Chào bạn;

  #7332a4; FONT-FAMILY: 'Times New Roman','serif'">Qua thư bạn cho biết: “Hai vợ chồng cùng đứng tên đăng kí làm sổ đỏ. Nay sổ đỏ đã làm xong chuẩn bị phát về gia đình”#7332a4; FONT-FAMILY: 'Times New Roman','serif'"> nay, một trong hai người muốn thay đổi tên người sử dụng đất mà người còn lại không đồng ý thì Cơ quan Nhà nước không thể thực hiện được việc chuyển tên.

  #7332a4; FONT-FAMILY: 'Times New Roman','serif'">Trong trường hợp của bạn (chuẩn bị ly hôn), nếu vợ, chồng không thỏa thuận được về tài sản thì có thể yêu cầu Tòa án giải quyết.

  #7332a4; FONT-FAMILY: 'Times New Roman','serif'">Thân.

   
  Báo quản trị |  
 • #19325   11/08/2008

  blackeyes
  blackeyes

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:29/02/2008
  Tổng số bài viết (59)
  Số điểm: 390
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Một số thắc mắc xung quanh vấn đề cấp GCNQSD đất mong luật sư giải đáp dùm

  Những năm trước đây, khoảng  1990 trở về trước ubnd huyện có giao đất cho các hộ dân thông qua các quyết định, tuy nhiên trong nhiều QĐ không ghi rõ là bao nhiêu mét vuông đất ở chỉ ghi chung chung là giao đất thổ cư (Tại điều 1 của QĐ), tiêu đề QĐ lại ghi giao đất xây dựng, trong trích lục cũng ghi đất xây dựng nhưng mục đích sử dụng lại ghi đất ở và làm vườn, vậy xin hỏi luật sư trong trường hợp như vậy khi cấp GCNQSD đất thì hộ gia đình được cấp bao nhiêu mét vuông đất ở.?

  Tomorrow never come

   
  Báo quản trị |  
 • #19326   02/07/2008

  DANGTHANHLIEM
  DANGTHANHLIEM
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/01/2007
  Tổng số bài viết (292)
  Số điểm: 1532
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 20 lần


  diện tích đất

  Chào bạn;

  Qua thư của bạn xin được trao đổi với bạn ý kiến riêng như sau:

  Trong thư bạn cho biết “UBND Huyện có giao đất cho các hộ dân thông qua các quyết định, tuy nhiên trong nhiều QĐ không ghi rõ là bao nhiêu mét vuông đất ở” (nghĩa là có quyết định ghi diện tích đất, có quyết định không ghi diện tích đất), thì có thể hiểu là:

  Diện tích đất được giao cho hộ gia đình bạn tương ứng với số diện tích đất có ghi trong các quyết định của các hộ dân khác trong cùng một trường hợp, hoàn cảnh, chính sách … như nhau.

  Ví dụ:

  -    Diện gia đình chính sách được giao 200m2 đất (có ghi diện tích trong quyết định giao đất khác) thì hộ gia đình bạn cũng được tương ứng là 200m2 đất nếu hộ gia đình bạn cũng thuộc diện gia đình chính sách;

  -    Các hộ gia đình có từ 4 nhân khẩu trở lên được giao 200m2 đất (có ghi diện tích trong quyết định giao đất khác) thì hộ gia đình bạn cũng được tương ứng là 200m2 đất nếu hộ gia đình bạn vào thời điểm đó cũng có từ 4 nhân khẩu trở lên; …

  Như vậy, khi giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, UBND Huyện có thể sẽ giải quyết như trên đối với các quyết định giao đất mà trong đó không có ghi số diện tích đất được giao.

  Nhưng đây, chỉ là ý kiến riêng.

  Thân

   
  Báo quản trị |  
 • #19336   06/08/2008

  meoduc
  meoduc

  Sơ sinh

  Bình Phước, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Sổ đỏ thế chấp bị mất

  Năm 1995, đời sống nhà tôi khó khăn, má tôi có đem giấy sử dụng đất 3.000m2 thế chấp cho chủ nợ vay 3.000.000, lãi suất 10% tháng. Sau đó mất khả năng chi trả vốn lẫn lời. Đến bây giờ má tôi có điều kiện chuộc lại giấy sử dụng đất thì chủ nợ bảo mất. Vậy bây giờ phải làm sao? Gia đình tôi làm sổ mới có được không?
   
  Báo quản trị |  
 • #19337   05/07/2008

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 85 lần


  Lúc thế chấp giấy đỏ để vay nợ, hai bên có làm văn bản gì không ? Nếu có thì dùng giấy đó làm chứng cứ kiện đòi người đang giữ giấy phải trả lại. Còn như không có giấy tờ gì ghi nhận lại mà giờ người cho vay bảo mất thì cứ làm đơn cớ mất, ghi rõ lý do mất theo đúng thực tế, sẽ được giải quyết thoả đáng.
   
  Báo quản trị |  
 • #19353   01/08/2008

  blackeyes
  blackeyes

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:29/02/2008
  Tổng số bài viết (59)
  Số điểm: 390
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Trình tự thủ tục cấp GCNQSD đất đối với trường hợp nhận sang nhượng sau 01/7/2004 (Blackeyes)

  Xin luật sư và các bạn cho Blackeyes hỏi một vấn đề như thế này: Trình tự thủ tục xin cấp GCNQSD đất đối với trường hợp sang nhượng bằng giấy tờ viết tay từ sau ngày 01/7/2004. Do ở huyện tôi (Chư Sê, Gia Lai) hiện nay không tiến hành cấp GCNQSD đất đối với trường hợp sang nhượng bằng giấy tờ tay sau ngày 01/7/2004, mà phải tiến hành cấp GCNQSD đất đối với chủ sử dụng trước, sau đó sang nhượng lại cho người sử dụng sau này. Như vậy có đúng hay không? Xin cho biết văn bản áp dụng. Thành thật cảm ơn!

  Tomorrow never come

   
  Báo quản trị |  
 • #19354   13/07/2008

  duonghien
  duonghien
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2008
  Tổng số bài viết (190)
  Số điểm: 1509
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Trời, theo tôi thì có tìm cũng không thấy văn bản luật nào quy định thủ tục thế cả.

  Nhưng cách làm này là cách làm đối phó mà tôi đã từng gặp nhiều hồ sơ nhà đất kiểu đó tại Tp.HCM, cách đây 2,3 năm rồi blackeyes ạ. Vì hồi đó tạm thời chưa giải quyết cấp chủ quyền nhà cho những trường hợp sang nhượng trái phép mà. Cho nên, muốn hồ sơ mình được cấp giấy nhanh, không bị trả về thì phải nhờ chủ nhà trước đứng tên rồi khi có sổ thì hai bên chính thức làm hợp đồng mua bán. Điều này chỉ đảm bảo nếu người mua chưa thanh toán hết tiền nhà cho người bán. Chứ đã thanh toán rồi, giờ sổ ra tên họ, thì bạn có dám phiêu lưu kiểu đó không?
   
  Tuy nhiên, cũng có lần, tôi đã nhận được công văn trả về của UBND quận trong đó hướng dẫn đại loại: ông/bà mua sau không được giải quyết mà phải để ông/bà ... trước đó đứng tên thì mới được cấp, pó tay! 
   
  Báo quản trị |  
 • #24077   03/08/2008

  nguyenmanhhung
  nguyenmanhhung

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/07/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Khởi kiện về quyền sử dụng đất

  toi dang bi kien ve quyen su dung dat, toi muon hoi nguoi kien toi phai co nhung ho so su huu dat nhu the nao thi moi du dieu kien de kien
   
  Báo quản trị |  
 • #24078   16/07/2008

  quoc007
  quoc007
  Top 500
  Male
  Chồi

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:04/01/2008
  Tổng số bài viết (247)
  Số điểm: 1262
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 10 lần


  hic

  Ban nên nêu rõ trường hợp bạn cụ thể như thế nào. thì mọi ngươi mới xúm vào giúp bạn được chứ.
   
  Báo quản trị |