Sinh viên phạm tội vì đâu?

Chủ đề   RSS   
 • #178511 14/04/2012

  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2760 lần
  Lawyer

  Sinh viên phạm tội vì đâu?

   

   Thua độ, sinh viên dàn cảnh tống tiền anh trai

  14/04/2012 8:44
  Lê Vũ Hoàn tại cơ quan công an - Ảnh: Công Nguyên

  (TNO) Ngày 14.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.9 (TP.HCM) bàn giao Nguyễn Thế Bảo (SN 1987, ngụ H.Duy Xuyên, Quảng Nam) và Lê Vũ Hoàn (SN 1990, ngụ H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho Công an Q.Gò Vấp (TP.HCM) để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

  Trước đó, ngày 9.4, Công an Q.9 nhận đơn trình báo của anh Lê Vũ Hải (SN 1982, ngụ H.Vĩnh Linh) về việc có người gọi điện cho anh tự xưng tên Bảo đang bắt cóc em trai mình là Lê Vũ Hoàn. Bảo yêu cầu anh Hải phải chi 130 triệu đồng nếu không sẽ giết Hoàn.

  Quá hoảng sợ, anh Hải hứa sẽ đưa trước 80 triệu đồng và được Bảo chấp thuận. Đến ngày 12.4, tại quán cà phê trên đường Quang Trung (P.10, Q.Gò Vấp), khi Bảo cùng đồng bọn đang nhận tiền thì bị trinh sát ập vào bắt giữ.

  Tại cơ quan công an, Hoàn khai nhận do cá độ bóng đá và nợ Bảo 80 triệu đồng nên nghĩ cách tống tiền anh trai mình. Hoàn cho Bảo số điện thoại anh Hải và thuê khách sạn ở để tiến hành kế hoạch.

  Theo như thỏa thuận nếu lấy được 130 triệu đồng thì Hoàn sẽ trả nợ cho Bảo và còn dư 50 triệu đồng để tiêu xài.

  Được biết, Hoàn đang là sinh viên một trường cao đẳng đóng tại Q.9.

  Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc.

  Theo: Công Nguyên

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  7355 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #178705   16/04/2012

  chaulevan
  chaulevan
  Top 75
  Lớp 8

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (761)
  Số điểm: 11323
  Cảm ơn: 342
  Được cảm ơn 591 lần


  Con đường sa ngã của SV giết con ông chủ
  Thứ hai - 21/11/2011

  Đặng Văn Cửu.

  Thi hết môn bị thiếu điểm, có khả năng còn không được thi tốt nghiệp, gần đây Đăng Văn Cửu còn chơi cá độ bóng đá và đang nợ 41 triệu đồng. Theo xác nhận của gia đình thì năm 2010, Cửu cũng đã về nhà xin cha mẹ 60 triệu đồng để trả nợ tiền cá độ bóng đá. Gia đình Cửu đã cho tiền để Cửu trả hết nợ nhưng rồi Cửu vẫn "chứng nào tật nấy". 

  Vụ án Đặng Văn Cửu (22 tuổi, ở xã Ia Yok, Ia Grai, Gia Lai), sinh viên năm  thứ 4, Khoa Kinh tế và Kế toán, Trường Đại học Quy Nhơn, bắt cóc rồi sau đó sát hại dã man cháu Nguyễn Việt Dũng (8 tuổi, học sinh lớp 3G, Trường Tiểu học Ngô Mây, TP Quy Nhơn) vào chiều 11/11 đang khiến dư luận bất bình.
  Ngày 16/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết đã tiếp nhận hồ sơ về vụ bắt cóc, giết chết cháu Nguyễn Việt Dũng từ Công an TP Quy Nhơn và đã khởi tố Đặng Văn Cửu về tội "Giết người".
  Tại cơ quan điều tra, Cửu khai rằng, trong quá trình làm việc tại khách sạn Tân Yến, y thường xuyên bị bố cháu Dũng là anh Cường la mắng: "Ngu như bò" nên rất ấm ức và đã nung nấu ý định trả thù. Vừa qua, Cửu thi hết môn bị thiếu điểm, y nhờ anh Cường giúp đỡ nhưng bị từ chối, tiếp tục bị mắng và còn hăm dọa không cho thi tốt nghiệp. Thời gian gần đây, Cửu chơi cá độ bóng đá bị thua và đang nợ 41 triệu đồng.
  Theo xác nhận của gia đình Cửu thì trong năm 2010, Cửu cũng đã về nhà xin cha mẹ 60 triệu đồng để trả nợ tiền cá độ bóng đá. Gia đình Cửu đã cho tiền để Cửu trả hết nợ nhưng rồi y vẫn "chứng nào tật nấy".
  Theo học bạ của Đặng Văn Cửu thì đối tượng này học cấp 3 tại Trường THPT Iasao (Ia Grai, Gia Lai) và tốt nghiệp năm 2007. Trong ba năm học THPT, Cửu đều có học lực cả năm xếp loại Trung bình và hạnh kiểm loại Khá, lời phê của các giáo viên chủ nhiệm thường là "Chưa có cố gắng trong học tập" và "Ý thức kỷ luật chưa được tốt".
  Còn theo thầy Hoàng Văn Ánh, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn, trong quá trình học tại trường, Cửu thường xuyên bỏ tiết, trốn học. Tính đến thời điểm gây án, Cửu đã bị trễ tiến độ học tập 2 năm so với những sinh viên nhập học cùng khóa. Do thiếu điểm nhiều môn nên đối tượng này bị rớt từ khóa 30 xuống khóa 31 rồi tiếp tục rơi xuống khóa 32 và có nguy cơ không được thi tốt nghiệp.
  Thầy Ánh cho biết: "Khi nghe tin Cửu gây án, tất cả các thầy cô đều bất ngờ vì em chưa từng gây gổ, đánh nhau hay gây mất trật tự trong trường như một số sinh viên khác. Ngoài việc bị "ở lại lớp", Cửu không có biểu hiện nào bất thường khác và chưa từng bị kỷ luật lần nào".
  Về phía gia đình cũng rất bất ngờ khi biết thông tin Cửu đã bắt cóc và giết cháu Dũng. Ông Đặng Văn Sóng (cha của Cửu), là bộ đội xuất ngũ, sau đó làm công nhân tại Nông trường cà phê Iasao và nghỉ hưu từ năm 2007. Mẹ Cửu là bà Nguyễn Thị Quý cũng làm công nhân tại Nông trường cà phê Iasao và nghỉ hưu từ năm 2007. Gia đình ông Sóng có 4 người con và Cửu là con út.
  Bà Quý cho biết: "Gia đình rất bất ngờ khi nghe tin con mình ra tay giết người. Thường ngày Cửu sống hiền lành, không mấy khi xảy ra gây gổ hay đánh nhau với ai".
  Chị Nguyễn Linh Tâm (nhân viên lễ tân khách sạn Tân Yến), cũng khẳng định trong quá trình làm việc, Cửu rất hiền lành và luôn được mọi người tin tưởng. Anh Nguyễn Việt Cường luôn xem Cửu như em trong nhà. Chị Tâm cho biết: "Hằng ngày Cửu vẫn thường dùng xe môtô của tôi đi lại. Chị em làm việc luôn tin tưởng nhau vậy mà không ngờ kẻ ra tay sát hại cháu mình lại là Cửu!"

  Theo Báo công an nhân dân.

  CV

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn chaulevan vì bài viết hữu ích
  sangvodoi (08/07/2012)
 • #179038   17/04/2012

  Ngoluanquang
  Ngoluanquang

  Mầm

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:17/03/2012
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Theo tôi, thì hiện nay có một bộ phận không nhỏ SV đua đòi, lêu lổng, bị chi phối bởi những thói hư tạt xấu, bày đặt "trưởng giả học làm sang"...

  Hầu hết những sinh viên nầy thiếu ý thức tu dưỡng, rèn luyện, không chịu khó trau dồi học vấn, đem đốt quãng thời gian tươi đẹp thời SV để thỏa mãn những ham muốn tầm thường...

  Gần như đa phần số SV nầy trọ học ở các trường xa nhà, thiếu sự kèm cặp, theo dõi thường xuyên của bố mẹ...Gia đình cứ nghĩ rằng con, em mình học tập ở nơi xa ấy ngoan hiền lắm lắm; hằng tháng cứ đều đặn gởi tiền đến để con ăn, ở, học...Nhiều gia đình ở nông thôn lắm lúc phải bán cả lúa non để thỏa mãn các nhu cầu, sự vòi vĩnh của quý SV...Họ có ngờ đâu rằng, các SV tồi tệ ấy vi phạm pháp luật...

  Các trường ĐH cũng có một phần trách nhiệm trong ấy. Sự dạy làm người cho SV hiện nay ở các trường ĐH còn hời hợt lắm, chỉ cưỡi ngựa xem hoa, qua loa, đạị khái...

  Chung quy lại, SV phạm tội vì nhiều khía cạnh, song cơ bản vẫn là do: Bản thân SV ấy.

  Nhân đây,cũng xin hỏi LS là trường hợp của bị cáo Nguyễn Thế Bảo (ở Duy Xuyên, Quảng Nam) vướng vào tội gì và khung hình phạt là bao nhiêu năm tù.

  Xin cảm ơn LS.   
  Báo quản trị |  
 • #179464   18/04/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2760 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Hành vi của Bảo sẽ phạm Tội cưỡng đoạt tài sản theo quy định tại Điều 135 BLHS và hình phạt được quy định như sau:
  "Điều 135. Tội cưỡng đoạt tài sản

  1. Người nào đe doạ sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

  a) Có tổ chức;

  b) Có tính chất chuyên nghiệp;

  c) Tái phạm nguy hiểm;

  d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

  đ) Gây hậu quả nghiêm trọng.

  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

  b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

  4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm:

  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

  b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

  5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.".

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #179740   19/04/2012

  Ngoluanquang
  Ngoluanquang

  Mầm

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:17/03/2012
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Xin cảm ơn LS về câu trả lời trên.
   
  Báo quản trị |  
 • #181113   25/04/2012

  hongthuy2912
  hongthuy2912

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 3 lần


  Ở thành phố Hồ Chí Minh, cứ ra quán cóc ven đường hay quán nước sinh, nói chung là chỗ nào nghỉ ngơi thư giãn, tám chuyện là gặp ngay vấn đề lô đề, hôm nay đánh số mấy. Người lớn chơi, sinh viên chơi, nam nữ già trẻ đều bàn lô đề. Lúc đầu không biết, thấy mua vé dò quá trời mới lạ, sau này mới biết là đang dò lô đề. Sinh viên nghèo, không có tiền đánh thử cho vui thì một ăn mười, càng đánh càng ham, xung quanh lại bao nhiêu người đánh đề như vậy, chẳng ai ngăn cấm, gia đình không quản thúc. Vừa bước ra khỏi cổng trường là lô đề, cờ bạc...làm sao sinh viên không trượt dài cho được?
   
  Báo quản trị |  
 • #182810   03/05/2012

  seothoitrang
  seothoitrang

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


   
  Báo quản trị |  
 • #190922   02/06/2012

  hoangnguyeni
  hoangnguyeni

  Male
  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:01/06/2012
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 245
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


  Đừng đỗ lỗi cho xã hội toàn phần!
  Mà một phần do gia đình!
  Một phần do chính họ! Họ không vượt qua cám dỗ nên thế@

  Thế Nguyễn Design - Không chỉ đơn giản là thiết kế web

  http://www.thenguyendesign.com - Đồng hành cùng doanh nghiệp trên mọi nẻo đường.

  Nhận thiết kế - phát triển website miễn phí cho các tổ chức từ thiện, trường học vùng sâu vùng xa.

  http://www.chopho.vn - Chợ Việt Cho Người Việt

   
  Báo quản trị |  
 • #199010   05/07/2012

  leephuong1986
  leephuong1986

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2012
  Tổng số bài viết (22)
  Số điểm: 405
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 8 lần


  tôi có người bạn cũng rất ham mê cá độ gia đình khổ sở vì cậu ta,năm lần bảy lượt gia đình trả nợ cho cậu ta  nhưng cậu ấy vẫn chứng nào tật nấy ,vẫn rất ham mê cá độ cho dù đã có gia đình va con cái.tôi thiết nghĩ nhưng con người như cậu bạn của tôi ham mê cá độ là do bệnh đã nhiễm vào máu ,một ngày mà ko có kèo là thấy bứt rứt trong người , và họ nghĩ kiếm tiền dễ dàng nền càng đâm vào thì càng lún sâu trong bùn lầy. nếu muốn chữa bệnh nay ko khó quán triệt tất cả các quán cafê đâ y là tụ điểm cá độ rất dễ để phát hiện người chơi cá độ trong các quán cafe chiếu bóng đá, những người cá độ phải được cải tạo do sự giám sát cơ quan chức năng . nguười nhà quá nhân từ với những đứa con hư, nếu phát hiện người chơi cá đô phải thông báo với cơ quan chức năng để họ có biện pháp răn đe va cảnh cáo

   
  Báo quản trị |  
 • #199136   06/07/2012

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (770)
  Số điểm: 10139
  Cảm ơn: 690
  Được cảm ơn 811 lần
  Moderator

  Tôi cũng đã từng là sinh viên, theo những trải nghiệm của mình, tôi nghĩ sinh viên thường dễ sa ngã và phạm tội vì lý do "nhàn cư vi bất thiện":

  - Sinh viên, đa phần là sinh viên ở tỉnh lên các đô thị lớn học hành... => từ môi trường này, chuyển sang môi trường khác dễ bị những cám dỗ lôi kéo: cờ bạc, game online, trai gái, nhậu nhẹt... mà ko chịu sự quản lý của cha mẹ. Không có tiền để đua đòi thì bắt buộc phải nghĩ cách...  

  - thời gian rảnh nhiều, 4-5 năm đại học thực sự chẳng học được gì nhiều ngoài cái cảm nhận là "mất thời gian". Đa phần sinh viên người có điều kiện thì lo chơi bời, người nhà không có điều kiện thì lo làm thêm... tới ngày thi mới thực sự là học.

  - lứa tuổi từ 18 - 23, mới qua tuổi teen.. chưa đủ chín chắn để trưởng thành, vượt qua cám dỗ, khó khăn, biết suy nghĩ và chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |  
 • #199548   08/07/2012

  sangvodoi
  sangvodoi

  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  đã có học vấn thì phải ý thức đc hành vi việc làm của mình.

   
  Báo quản trị |