Sinh viên Luật có thể làm giàu bằng cách nào?

Chủ đề   RSS   
 • #487736 22/03/2018

  Kimhuyentr
  Top 500
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2015
  Tổng số bài viết (183)
  Số điểm: 6624
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 103 lần


  Sinh viên Luật có thể làm giàu bằng cách nào?

  Ngành Luật là một ngành đặc thù dùng ngôn ngữ và khả năng tư duy logic, vận dụng những quy đinh pháp Luật vào cuộc sống để kiếm tiền. Lương cơ bản của một cử nhân Luật mới ra trường nằm ở mức 5-6 triệu đồng một tháng. Vậy làm sao có thể vươn lên làm giàu. Tôi xin được chia sẽ một vài con đường có thể đua sinh viên luật đến sự giàu có:

  Trở thành Luật Sư

   

  Không chỉ ở trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, để trở thành luật sư là quãng thời gian dài đầy gian nan vất vả. Mặc dù khó khăn là thế nhưng nghề luật sư là nghề có triển vọng. Triển vọng về kinh tế, triển vọng về địa vị xã hội. Trên thế giới như các nước Mỹ, Anh nghề luật sư có thu nhập khủng. Điển hình như luật sư Joe Jamail, ông là luật sư giàu nhất nước Mỹ, trong một vụ án thắng kiện năm 1985 ông đã thu về khoản tiền lớn 345 triệu đô la.

  Theo thống kê của Tổng cục Thuế Việt Nam năm 2014 thu nhập bình quân của những luật sư chuyên nghiệp ở Việt Nam hiện nay khoảng 30-20 triệu/ tháng. Luật sư có thu nhập khủng nhất Việt Nam lên đến 1.7 triệu đô / tháng tương đương với 38.6 tỷ VNĐ.

  Kinh Doanh

  Trong kinh doanh, người hiểu luật chơi luôn là người chủ động. Vì vậy, người học Luật xong rẽ hướng sang kinh doanh khá nhiều. Tùy thuộc vào sự năng động cũng như tầm nhìn của mỗi người mà việc kinh doanh mở rộng đến đâu. Tuy nhiên, người xưa có câu “Phi thương bất phú”. Cho nên, đầu tư kinh doanh là một con đường đầy hứa hẹn để làm giàu nhanh chóng.

  Học đầu tư

  Việc tập tành đầu tư vào các kênh như chứng khoán, tài chính giúp mang về khoản tiền thụ động. Điều cơ bản quyết định khoản đầu tư có thành công sinh lời hay không phụ thuộc vào người đầu tư, phải nhạy bén và có tầm nhìn xa

  Điều này phù hợp với tố chất của sinh viên luật. Với khả năng phán đoán, phân tích, tổng hợp và xem xét mọi khía cạnh cẩn thận. Việc tìm kiếm một khoản đầu tư để sinh lợi và làm giàu nhanh chóng là điều hoàn toàn có thể

  Trên đây là những kinh nghiệm mình nhìn thấy được từ những tiền bối đi trước. Có rất nhiều con đường để sinh viên, đặc biệt là sinh viên Luật vươn lên làm giàu. Điều quan trọng là phải biết học hỏi, chăm chỉ và lăn xả, quên mình với công việc. Và phải nhớ nguyên tắc của dân học Luật, phải có một cái đầu lạnh, một trái tim nóng và một bàn tay sạch.

   
  8090 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Kimhuyentr vì bài viết hữu ích
  caoson2551999@gmail.com (11/02/2020) thoangnet (23/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận