DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sinh viên khác nghành có thể chuyển qua Công nghệ thông tin!

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn 5444/BGDĐT-GDĐH về áp dụng cơ chế đặc thù đào tạo các nghành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin trình độ Đại học.

Theo đó tại điểm d, Mục 1 của Công văn có nêu như sau:

1. Cơ chế, chính sách đặc thù đào tạo nhân lực CNTT:

.... 

d) Các sinh viên đang học đại học hết năm thứ 1, 2, 3 các ngành khác nếu có nguyện vọng có thể được chuyển sang học các ngành CNTT ở trong cùng một cơ sở đào tạo hoặc chuyển sang các cơ sở đào tạo khác có đào tạo các ngành CNTT; Chỉ tiêu và điều kiện chuyển ngành học do thủ trưởng các cơ sở đào tạo quy định cụ thể theo hướng mở, công khai và đảm bảo các điều kiện đầu vào tối thiểu của chương trình đào tạo. Thủ tục chuyển trường thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành.

 

Theo đó các sinh viên thuộc trường hợp như trên có thể chuyển sang học chuyên nghành công nghệ thông tin của trường đang theo học hoặc của một cơ sở khác. Điều này là một cơ hội đáng mừng cho những sinh viên có đam mê công nghệ thông tin có thể chuyển nghành và theo đuổi chuyên nghành đang "hot" này. 

Theo mình, đây là một quy định tích cực mang tính chất "mở cửa" tạo điều kiện lựa chọn cho các sinh viên yêu thích CNTT, và các sinh viên không có đam mê với chuyên nghành mình đang theo học nếu có quan tâm tới công nghệ số hoá thì đây cũng là một cơ hội tốt cho các bạn. Đặc biệt, khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt thì việc "mở cửa" như trên sẽ tăng thêm số lượng sinh viên theo học góphần đáp ứng nhu cầu đội ngũ nhân lực, đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin cho xã hội. Mời các bạn cùng tham khảo và cùng cho ý kiến.

  •  2611
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…